ไลฟ์สไตล์
100 year

'มาร์ค' ปัดเช็กแถวลูกพรรค ปชป.แสดงตัวตน ยันไม่มีใครลาออก

ไทยรัฐออนไลน์
6 มี.ค. 2561 17:45 น.
SHARE

"อภิสิทธิ์" เบิกความคดีฟ้อง "ธาริต" ผิด ม.157 สรุปสำนวน "มาร์ค-สุเทพ" สั่งฆ่าคนเสื้อแดง ปี 53 ปัดสั่งเช็กอดีต ส.ส.ปชป. ยืนยันตัวตน ยันไม่มีใครลาออก

เมื่อวันที่ 6 มี.ค. 61 ที่ศาลอาญา ถนนรัชดาภิเษก นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ เดินทางมาเบิกความในคดีที่ร่วมกับ นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ประธานมูลนิธิมวลมหาประชาชนเพื่อการปฏิรูปประเทศไทย และอดีตรองนายกฯ ยื่นฟ้อง นายธาริต เพ็งดิษฐ์ อดีตอธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) ฐานปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ และปล่อยปละละเลยตามมาตรา 157 มาตรา 200 กรณีสรุปสำนวนคดี นายอภิสิทธิ์ และ นายสุเทพ ร่วมกันฆ่า จากเหตุสั่งสลายม็อบคนเสื้อแดงเมื่อปี 2553 ขณะที่ นายอภิสิทธิ์ ดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี และ นายสุเทพ เป็นรองนายกฯ ฝ่ายมั่นคงในช่วงนั้น

ข่าวแนะนำ

นายอภิสิทธิ์ กล่าวหลังเบิกความถึงกรณี นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ระบุกำหนดให้อดีต ส.ส.ภาคใต้ของพรรคแสดงตัวตนภายในวันที่ 9 มี.ค.นี้ ว่า จะสมัครเป็นสมาชิกพรรค และอยู่กับพรรคประชาธิปัตย์ต่อหรือไม่ว่า ส่วนตัวยังไม่ได้รับรายงานความคืบหน้า และไม่ได้สั่งการให้มีการตรวจสอบในเรื่องนี้ ถือว่าเป็นเรื่องของนายนิพิฏฐ์ ในฐานะที่เป็นรองหัวหน้าพรรครับผิดชอบดูแลพื้นที่ภาคใต้ เพื่อเตรียมความพร้อม และไม่เกี่ยวกับตน ยืนยันว่าไม่ได้มีการสั่งการให้มีการตรวจสอบใดๆ เกี่ยวกับการยืนยันตัวตนของอดีต ส.ส.ของพรรคประชาธิปัตย์ทั่วประเทศ 

ทั้งนี้ ยืนยันว่า ปัจจุบันภายในพรรคประชาธิปัตย์ ยังไม่มีความเคลื่อนไหวใดๆ จากอดีต ส.ส.ว่า จะยังอยู่กับพรรค หรือย้ายไปสังกัดพรรคการเมืองใหม่หรือไม่ จึงขอให้รอดูความชัดเจนในช่วงวันที่ 30 มี.ค.ถึง 1 เม.ย.หลังจากที่ คสช.เปิดให้พรรคการเมืองเก่าได้ตรวจสอบสถานะ และสำรวจอัพเดตสมาชิกพรรค หลังจากนั้นจะมีความชัดเจนเกิดขึ้น แต่เบื้องต้นขณะนี้ยังไม่มีสมาชิกพรรคผู้ใดแสดงเจตนาจะลาออกจากพรรคประชาธิปัตย์แต่อย่างใด

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะปชป.ประชาธิปัตย์ตั้งพรรคการเมืองพรรค กปปส.ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 7 พฤษภาคม 2564 เวลา 10:08 น.