'บิ๊กเต่า' ลั่นเอาผิด เมียเปรมชัย ครอบครองงาช้าง จ่อแจ้งความสัปดาห์นี้

ข่าว

  'บิ๊กเต่า' ลั่นเอาผิด เมียเปรมชัย ครอบครองงาช้าง จ่อแจ้งความสัปดาห์นี้

  ไทยรัฐออนไลน์

  6 มี.ค. 2561 16:20 น.

  "บิ๊กเต่า" เผย ภรรยา "เปรมชัย" ครอบครองงาช้างแอฟริกา ผิด ก.ม.ชี้กรมอุทยานฯ เตรียมแจ้งความเอาผิดสัปดาห์นี้ ยันคดี CEO อิตาเลียน "บิ๊กตู่-บิ๊กป้อม" สั่งดำเนินการเต็มที่ตามกฎหมาย

  เมื่อวันที่ 6 มี.ค.61 ที่โรงแรมดุสิตธานี อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี พล.อ.สุรศักดิ์ กาญจนรัตน์ รมว.ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม กล่าวถึงการดำเนินคดีภรรยา นายเปรมชัย กรรณสูต ประธานบริหาร บริษัท อิตาเลียนไทย ดีเวล๊อปเมนต์ จำกัด (มหาชน) เรื่องการครอบครองงาช้างจากต่างประเทศ ว่า เจ้าหน้าที่ตรวจสอบพบว่างาช้างที่ภรรยานายเปรมชัยครอบครอง เป็นงาช้างแอฟริกา ผู้ครอบครองถือว่ามีความผิดตามกฎหมาย ส่วนความคืบหน้าการดำเนินคดีนั้น กรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืช จะเป็นผู้แจ้งความเอาผิดกับผู้ที่ครอบครองงาช้าง คือ ภรรยาของนายเปรมชัยภายในสัปดาห์นี้

  เมื่อถามถึงกระแสสังคม เรียกร้องดำเนินคดีกับ นายเปรมชัย เท่าเทียมบุคคลอื่น ที่จะทำผิด พล.อ.สุรศักดิ์ กล่าวว่า ยืนยันไม่มีอะไรแตกต่างไปจากวิธีปกติทั่วไป นายกฯ และรองนายกฯ ด้านความมั่นคง สั่งให้ดำเนินการไปตามปกติอย่างเต็มที่ เราทำอย่างเต็มที่และมากกว่าปกติ อีกทั้งได้ตั้งคณะกรรมการติดตามคดีนี้ขึ้นมาโดยเฉพาะ และในวันที่ 8 มี.ค.นี้ พล.ต.อ.จรัมพร สุระมณี กรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตในภาครัฐ (ป.ป.ท.) จะลงพื้นที่ไปพูดคุยกับพนักงานสอบสวนที่เกี่ยวข้องกับคดีดังกล่าวทั้งหมด ขณะที่คณะกรรมการติดตามคดีของกระทรวงทรัพยากรฯ จะประชุมหารือในวันที่ 12 มี.ค.นี้ หลังการประชุมคาดว่าจะทราบความคืบหน้า

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  สุรศักดิ์ กาญจนรัตน์คดีเปรมชัยงาช้างลักลอบฆ่าสัตว์เสือดำข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 21 กันยายน 2564 เวลา 22:44 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์