ข่าว
100 year

'บิ๊กเต่า' ลั่นเอาผิด เมียเปรมชัย ครอบครองงาช้าง จ่อแจ้งความสัปดาห์นี้

ไทยรัฐออนไลน์6 มี.ค. 2561 16:20 น.
SHARE

"บิ๊กเต่า" เผย ภรรยา "เปรมชัย" ครอบครองงาช้างแอฟริกา ผิด ก.ม.ชี้กรมอุทยานฯ เตรียมแจ้งความเอาผิดสัปดาห์นี้ ยันคดี CEO อิตาเลียน "บิ๊กตู่-บิ๊กป้อม" สั่งดำเนินการเต็มที่ตามกฎหมาย

เมื่อวันที่ 6 มี.ค.61 ที่โรงแรมดุสิตธานี อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี พล.อ.สุรศักดิ์ กาญจนรัตน์ รมว.ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม กล่าวถึงการดำเนินคดีภรรยา นายเปรมชัย กรรณสูต ประธานบริหาร บริษัท อิตาเลียนไทย ดีเวล๊อปเมนต์ จำกัด (มหาชน) เรื่องการครอบครองงาช้างจากต่างประเทศ ว่า เจ้าหน้าที่ตรวจสอบพบว่างาช้างที่ภรรยานายเปรมชัยครอบครอง เป็นงาช้างแอฟริกา ผู้ครอบครองถือว่ามีความผิดตามกฎหมาย ส่วนความคืบหน้าการดำเนินคดีนั้น กรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืช จะเป็นผู้แจ้งความเอาผิดกับผู้ที่ครอบครองงาช้าง คือ ภรรยาของนายเปรมชัยภายในสัปดาห์นี้

เมื่อถามถึงกระแสสังคม เรียกร้องดำเนินคดีกับ นายเปรมชัย เท่าเทียมบุคคลอื่น ที่จะทำผิด พล.อ.สุรศักดิ์ กล่าวว่า ยืนยันไม่มีอะไรแตกต่างไปจากวิธีปกติทั่วไป นายกฯ และรองนายกฯ ด้านความมั่นคง สั่งให้ดำเนินการไปตามปกติอย่างเต็มที่ เราทำอย่างเต็มที่และมากกว่าปกติ อีกทั้งได้ตั้งคณะกรรมการติดตามคดีนี้ขึ้นมาโดยเฉพาะ และในวันที่ 8 มี.ค.นี้ พล.ต.อ.จรัมพร สุระมณี กรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตในภาครัฐ (ป.ป.ท.) จะลงพื้นที่ไปพูดคุยกับพนักงานสอบสวนที่เกี่ยวข้องกับคดีดังกล่าวทั้งหมด ขณะที่คณะกรรมการติดตามคดีของกระทรวงทรัพยากรฯ จะประชุมหารือในวันที่ 12 มี.ค.นี้ หลังการประชุมคาดว่าจะทราบความคืบหน้า

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สุรศักดิ์ กาญจนรัตน์คดีเปรมชัยงาช้างลักลอบฆ่าสัตว์เสือดำข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้