ไลฟ์สไตล์
100 year

'บิ๊กฉัตร' กร้าวไม่ปล่อยไว้แน่! หากพบทำร้ายเด็กเปิดโปงโกงเงินคนจน

ไทยรัฐออนไลน์
6 มี.ค. 2561 11:40 น.
SHARE

"บิ๊กฉัตร" เผย รอ พม.-ป.ป.ท.ยืนยันข้อมูล จนท.เอี่ยวโกงเงินคนจน แนะ ศธ.ตั้ง กก.สอบอาจารย์ ตำหนิ-ทำร้าย นศ.แฉทุจริตเงินสงเคราะห์ ฝากมหาวิทยาลัยดูแลความปลอดภัย

เมื่อวันที่ 6 มี.ค. 61 ที่โรงแรมดุสิตธานี อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี พล.อ.ฉัตรชัย สาริกัลยะ รองนายกรัฐมนตรี กำกับดูแลกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) กล่าวก่อนประชุมคณะรัฐมนตรี ถึงความคืบหน้าการตรวจสอบทุจริตเงินอุดหนุนผู้ยากไร้ ของกระทรวง พม.ว่า ขณะนี้ทางกระทรวงและคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตภาครัฐ (ป.ป.ท.) ได้ส่งทีมลงพื้นที่ตรวจสอบในเรื่องดังกล่าวอยู่ตลอด เพื่อให้การตรวจสอบเรื่องนี้เป็นไปอย่างรอบคอบ และนำข้อมูลของแต่ละหน่วยงานมายืนยันเปรียบเทียบกัน ซึ่งข้อมูลของ ป.ป.ท.และของ พม.ยังไม่ตรงกัน เนื่องจาก ป.ป.ท.ตรวจพบทุจริตเงินอุดหนุนในส่วนของศูนย์คนไร้ที่พึ่ง และนิคมสร้างตนเองจำนวน 16 แห่ง และที่อยู่ในข่ายต้องสงสัยว่าอาจทุจริต 22 แห่ง แต่กระทรวง พม.รายงานจำนวนน้อยกว่านั้น จึงต้องตรวจสอบเพื่อยืนยันข้อมูลกัน อย่างไรก็ตาม จะพิจารณาอีกครั้งว่าจะเรียกหน่วยงานที่เกี่ยวข้องมารายงานความคืบหน้าการตรวจสอบต่อไป ทั้งนี้สำหรับเจ้าหน้าที่ที่เข้าไปเกี่ยวข้องในเรื่องดังกล่าว ทราบว่าได้ปรับย้ายตำแหน่งประมาณ 4-5 ราย ซึ่งเป็นระดับ ผอ.

ข่าวแนะนำ

เมื่อถามถึงกรณีที่ น.ส.ปณิดา ยศปัญญา นิสิตคณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ สาขาพัฒนาชุมชน มหาวิทยาลัยมหาสารคาม ซึ่งเป็นผู้เปิดเผยข้อมูลว่า มีเจ้าหน้าที่ของ พม.เข้าไปเกี่ยวข้องกับการทุจริต ระบุว่า ถูกอาจารย์ประจำภาควิชาที่ศึกษาอยู่ตำหนิ และทำร้ายร่างกายด้วยการทุบหลัง หลังจากที่เปิดเผยเรื่องทุจริตดังกล่าว พล.อ.ฉัตรชัย กล่าวว่า เป็นเรื่องน่ายกย่องที่นักศึกษาคนดังกล่าวออกมาเปิดเผยเรื่องนี้ และต้องได้รับการคุ้มครอง ต้องให้การสนับสนุน และหากมีโอกาสจะเชิญนักศึกษาคนดังกล่าวมาพบ และพูดคุยที่กระทรวง พม.เพื่อเป็นตัวอย่าง ทำให้สังคมเห็นว่าการกระทำเช่นนี้ ถือเรื่องที่ดี และจะส่งเจ้าหน้าที่ไปสอบถามและดูแลความปลอดภัยต่อไป และการที่อาจารย์จะลงโทษนักศึกษาคนดังกล่าว ทางกระทรวงศึกษาธิการควรตั้งกรรมการไปสอบสวนข้อเท็จจริง เพราะถือว่าเด็กทำเรื่องที่ดี แล้วถามว่าอาจารย์ไปทำเช่นนั้นได้อย่างไร มหาวิทยาลัยควรให้การดูแลนักศึกษาคนดังกล่าวด้วย

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ฉัตรชัย สาริกัลยะคนสงเคราะห์โกงเงินคนจนทุจริตเงินสงเคราะห์เงินอุดหนุนผู้ยากไร้ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 7 พฤษภาคม 2564 เวลา 17:23 น.