ไลฟ์สไตล์
100 year

'วิษณุ' มั่นใจโหวต ก.ม.ลูกราบรื่น ยันคว่ำร่างไม่ใช่ประสงค์ รบ.

ไทยรัฐออนไลน์
6 มี.ค. 2561 12:10 น.
SHARE

"วิษณุ" เชื่อโหวตกฎหมายลูก "ส.ส.-ส.ว." ราบรื่น ชี้ช่อง กมธ.เสียงข้างน้อยไม่เห็นด้วยมติ สนช.ส่งศาล รธน.ตีความได้ ย้ำอย่าให้ใครอ้างคว่ำยันไม่ใช่ประสงค์รัฐบาล 

เมื่อวันที่ 6 มี.ค.61 ที่โรงแรมดุสิตธานี หัวหิน อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณี สนช.เตรียมพิจารณาร่างพ.ร.บ.ประกอบรัฐธรรมนูญ ว่าด้วยการเลือกตั้งส.ส. และการได้มาซึ่งส.ว. ฉบับกรรมาธิการร่วม 3 ฝ่ายในวันที่ 8 มี.ค.นี้ ถ้า สนช.โหวตผ่านกรรมาธิการฯ ข้างน้อยสามารถยื่นศาลรัฐธรรมนูญตีความได้หรือไม่ว่า ยื่นตีความไม่ได้ แต่ถ้าไม่เห็นด้วยแล้วส่งไปให้ศาลรัฐธรรมนูญพิจารณาได้ สามารถส่งในนามของสมาชิกสภาโดยเข้าชื่อเพียง 1 ใน 10 ส่วนจะทำให้กฎหมายล่าช้าออกไปหรือไม่อย่างไร ตนไม่ทราบ
นายวิษณุ กล่าวว่า อย่าให้ใครนำไปอ้างเรื่องคว่ำร่างกฎหมายดังกล่าว เพราะไม่ใช่ความประสงค์ของรัฐบาล ส่วนมติจะผ่านหรือไม่ตนไม่ทราบเพราะเป็นเรื่องของสนช. ที่จะพิจารณาในอีกไม่กี่วันนี้ เชื่อว่าเขาพยายามรอมชอมกันอยู่แล้ว คนนี้ถอยนิด คนนี้ถอยหน่อย ไม่ต้องมีทิฐิมานะต่อกัน จะดื้อรั้นอะไรกันนัก และตนเชื่อว่าจะราบรื่น

ข่าวแนะนำ

เมื่อวันที่ 6 มี.ค.61 ที่โรงแรมดุสิตธานี หัวหิน อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณี สนช.เตรียมพิจารณาร่างพ.ร.บ.ประกอบรัฐธรรมนูญ ว่าด้วยการเลือกตั้ง ส.ส.และการได้มาซึ่ง ส.ว. ฉบับกรรมาธิการร่วม 3 ฝ่าย ในวันที่ 8 มี.ค.นี้ ถ้า สนช.โหวตผ่านกรรมาธิการฯ ข้างน้อยสามารถยื่นศาลรัฐธรรมนูญตีความได้หรือไม่ว่า ยื่นตีความไม่ได้ แต่ถ้าไม่เห็นด้วยแล้วส่งไปให้ศาลรัฐธรรมนูญพิจารณาได้ สามารถส่งในนามของสมาชิกสภาโดยเข้าชื่อเพียง 1 ใน 10 ส่วนจะทำให้กฎหมายล่าช้าออกไปหรือไม่อย่างไรตนไม่ทราบ

นายวิษณุ กล่าวต่อว่า อย่าให้ใครนำไปอ้างเรื่องคว่ำร่างกฎหมายดังกล่าว เพราะไม่ใช่ความประสงค์ของรัฐบาล ส่วนมติจะผ่านหรือไม่ตนไม่ทราบเพราะเป็นเรื่องของ สนช. ที่จะพิจารณาในอีกไม่กี่วันนี้ เชื่อว่าเขาพยายามรอมชอมกันอยู่แล้ว คนนี้ถอยนิดคนนี้ถอยหน่อย ไม่ต้องมีทิฐิมานะต่อกัน จะดื้อรั้นอะไรกันนัก และตนเชื่อว่าจะราบรื่น

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

วิษณุ เครืองามกฎหมายกฎหมายลูกกฎหมาย ส.ส.-ส.ว.สนช.ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 6 พฤษภาคม 2564 เวลา 07:48 น.