'วิษณุ' มั่นใจโหวต ก.ม.ลูกราบรื่น ยันคว่ำร่างไม่ใช่ประสงค์ รบ.

ข่าว

  'วิษณุ' มั่นใจโหวต ก.ม.ลูกราบรื่น ยันคว่ำร่างไม่ใช่ประสงค์ รบ.

  ไทยรัฐออนไลน์

  6 มี.ค. 2561 12:10 น.

  "วิษณุ" เชื่อโหวตกฎหมายลูก "ส.ส.-ส.ว." ราบรื่น ชี้ช่อง กมธ.เสียงข้างน้อยไม่เห็นด้วยมติ สนช.ส่งศาล รธน.ตีความได้ ย้ำอย่าให้ใครอ้างคว่ำยันไม่ใช่ประสงค์รัฐบาล 

  เมื่อวันที่ 6 มี.ค.61 ที่โรงแรมดุสิตธานี หัวหิน อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณี สนช.เตรียมพิจารณาร่างพ.ร.บ.ประกอบรัฐธรรมนูญ ว่าด้วยการเลือกตั้งส.ส. และการได้มาซึ่งส.ว. ฉบับกรรมาธิการร่วม 3 ฝ่ายในวันที่ 8 มี.ค.นี้ ถ้า สนช.โหวตผ่านกรรมาธิการฯ ข้างน้อยสามารถยื่นศาลรัฐธรรมนูญตีความได้หรือไม่ว่า ยื่นตีความไม่ได้ แต่ถ้าไม่เห็นด้วยแล้วส่งไปให้ศาลรัฐธรรมนูญพิจารณาได้ สามารถส่งในนามของสมาชิกสภาโดยเข้าชื่อเพียง 1 ใน 10 ส่วนจะทำให้กฎหมายล่าช้าออกไปหรือไม่อย่างไร ตนไม่ทราบ
  นายวิษณุ กล่าวว่า อย่าให้ใครนำไปอ้างเรื่องคว่ำร่างกฎหมายดังกล่าว เพราะไม่ใช่ความประสงค์ของรัฐบาล ส่วนมติจะผ่านหรือไม่ตนไม่ทราบเพราะเป็นเรื่องของสนช. ที่จะพิจารณาในอีกไม่กี่วันนี้ เชื่อว่าเขาพยายามรอมชอมกันอยู่แล้ว คนนี้ถอยนิด คนนี้ถอยหน่อย ไม่ต้องมีทิฐิมานะต่อกัน จะดื้อรั้นอะไรกันนัก และตนเชื่อว่าจะราบรื่น

  เมื่อวันที่ 6 มี.ค.61 ที่โรงแรมดุสิตธานี หัวหิน อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณี สนช.เตรียมพิจารณาร่างพ.ร.บ.ประกอบรัฐธรรมนูญ ว่าด้วยการเลือกตั้ง ส.ส.และการได้มาซึ่ง ส.ว. ฉบับกรรมาธิการร่วม 3 ฝ่าย ในวันที่ 8 มี.ค.นี้ ถ้า สนช.โหวตผ่านกรรมาธิการฯ ข้างน้อยสามารถยื่นศาลรัฐธรรมนูญตีความได้หรือไม่ว่า ยื่นตีความไม่ได้ แต่ถ้าไม่เห็นด้วยแล้วส่งไปให้ศาลรัฐธรรมนูญพิจารณาได้ สามารถส่งในนามของสมาชิกสภาโดยเข้าชื่อเพียง 1 ใน 10 ส่วนจะทำให้กฎหมายล่าช้าออกไปหรือไม่อย่างไรตนไม่ทราบ

  นายวิษณุ กล่าวต่อว่า อย่าให้ใครนำไปอ้างเรื่องคว่ำร่างกฎหมายดังกล่าว เพราะไม่ใช่ความประสงค์ของรัฐบาล ส่วนมติจะผ่านหรือไม่ตนไม่ทราบเพราะเป็นเรื่องของ สนช. ที่จะพิจารณาในอีกไม่กี่วันนี้ เชื่อว่าเขาพยายามรอมชอมกันอยู่แล้ว คนนี้ถอยนิดคนนี้ถอยหน่อย ไม่ต้องมีทิฐิมานะต่อกัน จะดื้อรั้นอะไรกันนัก และตนเชื่อว่าจะราบรื่น

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   ตะลอนข่าว X BradBoy
   02:16

   ตะลอนข่าว X BradBoy

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันพุธที่ 18 พฤษภาคม 2565 เวลา 01:15 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์