พลังชลกั๊ก จับมือ ชทพ. เป็นพันธมิตร ระบุขอรอชัดวันเลือกตั้งก่อน

ข่าว

พลังชลกั๊ก จับมือ ชทพ. เป็นพันธมิตร ระบุขอรอชัดวันเลือกตั้งก่อน

ไทยรัฐออนไลน์

4 มี.ค. 2561 22:25 น.

บันทึก


พรรคพลังชล กั๊กจับมือ ชาติไทยพัฒนา เป็นพันธมิตรสู้ศึกเลือกตั้ง ส่วนจะหนุนใครนั่งนายกฯ บอกยังมีเวลาอีกนาน ขอรอชัดเจนวันเลือกตั้งก่อน...

เมื่อวันที่ 4 มี.ค. นายสุระ เตชะทัต โฆษกพรรคพลังชล กล่าวถึงการยื่นขอจดจัดตั้งพรรคการเมืองใหม่ต่อคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ที่วันแรกมีถึง 42 พรรคว่า ถือเป็นสิ่งที่สวยงามในระบอบประชาธิปไตย เป็นการทำตามกติกาที่รัฐธรรมนูญกำหนดไว้ แต่รายละเอียดยังมีขั้นตอนที่แต่ละพรรคต้องทำอีกมาก เช่น เรื่องสมาชิกพรรค จำนวนสาขาพรรค เพื่อให้ได้รับการรับรองเป็นพรรคการเมืองอย่างสมบูรณ์ ส่วนวันที่ 28 มี.ค. ที่ กกต.จะเชิญพรรคการเมืองเดิม มาประชุมชี้แจงทำความเข้าใจในแนวทางปฏิบัติ ก่อนจะเริ่มดำเนินการเรื่องสมาชิกพรรคในวันที่ 1 เม.ย.นั้น อะไรที่เป็นประโยชน์กับส่วนรวม พรรคพลังชลยินดีให้ความร่วมมือ เพื่อให้เกิดความเข้าใจตรงกันระหว่าง กกต.กับพรรคการเมือง

เมื่อถามว่า มีกระแสข่าวพรรคพลังชลเตรียมจับมือเป็นพันธมิตรการ
เมืองกับพรรคชาติไทยพัฒนาในการเลือกตั้งครั้งต่อไป นายสุระตอบว่า ข้อเท็จจริงยังไม่ได้มีการเจรจาพูดคุยกัน เวลานี้ คสช.ยังห้ามไม่ให้พรรคการเมืองทำกิจกรรม จึงยังบอกไม่ได้ว่าใครจะไปรวมกับใคร หรือจะสนับสนุนผู้ใดผู้หนึ่งให้เป็นนายกรัฐมนตรี ต้องรอให้ทำกิจกรรมทางการเมืองได้ก่อน ยังมีเวลาอีกนาน อีกทั้งขอให้มีความชัดเจนอย่างแท้จริงก่อนว่าการเลือกตั้งเกิดขึ้นในช่วงใดแน่ เมื่อถึงเวลานั้นค่อยมาหารือพูดคุยกัน.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เมื่อไรจะได้เลือกตั้งผู้ว่าฯ ทั่วประเทศ ? : ขีดเส้นใต้เมืองไทย
11:36

เมื่อไรจะได้เลือกตั้งผู้ว่าฯ ทั่วประเทศ ? : ขีดเส้นใต้เมืองไทย

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพุธที่ 29 มิถุนายน 2565 เวลา 12:09 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์