'ภูมิธรรม' ชมเปิดตัวพรรคการเมืองใหม่คึกคัก เชื่อเป็นการหาทางออกให้ ปท.

ข่าว

  'ภูมิธรรม' ชมเปิดตัวพรรคการเมืองใหม่คึกคัก เชื่อเป็นการหาทางออกให้ ปท.

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 มี.ค. 2561 11:55 น.

  "ภูมิธรรม" ชื่นชมการเปิดตัวตั้งพรรคการเมืองหน้าใหม่ เชื่อมั่นการแสวงหาทางออกให้ประเทศ ด้วยกระบวนการประชาธิปไตย เลิกใช้อาวุธปล้นอำนาจบีบบังคับอนาคตประชาชน

  เมื่อวันที่ 4 มี.ค. 61 นายภูมิธรรม เวชยชัย เลขาธิการพรรคเพื่อไทย โพสต์เฟซบุ๊กถึงกรณีการเปิดตัวตั้งพรรคการเมืองใหม่หลายพรรคว่า การเปิดตัวของพรรคการเมืองใหม่ช่วงเวลานี้ เป็นสิ่งที่ต้องชื่นชม ควรให้การต้อนรับ ให้กำลังใจอย่างเต็มที่ในความกระตือรือร้น มีส่วนร่วมในเวทีการเมืองครั้งนี้ การที่ประชาชนรวมตัวแสดงออกซึ่งความมุ่งมั่นที่จะแสวงหาทางเลือกใหม่ๆ ให้กับอนาคตประเทศ ด้วยวิถีทางเข้าสู่กระบวนการประชาธิปไตย เต็มใจผ่านการตัดสินใจของประชาชนเป็นวิถีทางที่มีเกียรติยศ ศักดิ์ศรี เพราะมิใช่หนทางแบบผู้มีอำนาจและอาวุธอยู่ในมือเคยใช้ เพื่อบีบบังคับกำหนดอนาคตให้ประชาชน โดยไม่ได้รับความยินยอม ขอสนับสนุนและต้อนรับการเกิดขึ้นของพรรคการเมืองใหม่ๆ ไม่ว่าพรรคนั้นจะคิด ความเชื่อ หรือเสนอตัวเป็นทางเลือกเช่นไร เพราะคือโอกาสที่เปิดกว้างให้ประชาชนได้คิดพิจารณาถึงเงื่อนไขและนโยบายที่ดีที่สุด สำหรับอนาคตของพวกเขาเองอย่างเป็นอิสระ ไม่มีเหตุผลใดต้องคัดค้าน ขัดขวาง

  นายภูมิธรรม ระบุต่อว่า ทุกกลุ่มของฝ่ายประชาธิปไตยต้องร่วมกันหาจุดลงตัวที่เหมาะสมในแต่ละสถานการณ์ หาจุดร่วมมือกันที่ลงตัว จะส่งผลให้ฝ่ายประชาธิปไตยและประชาชนได้รับประโยชน์สูงสุด ไม่มีสิ่งใดต้องกังวลเรื่องความถูก-ผิด เพราะสถานการณ์เช่นนี้นำไปสู่การเปิดมุมมองในการตัดสินใจ ทำให้ได้ใคร่ครวญตัดสินใจถึงสิ่งที่ดี เหมาะสมที่สุดในสถานการณ์ที่เป็นจริง เชื่อมั่นว่าทุกกลุ่มทุกพรรคในฝ่ายประชาธิปไตยต้องการสร้างการเปลี่ยนแปลงที่ดีที่สุดให้เกิดขึ้น หลังจากที่เสียเวลา เสียโอกาสมาหลายปีให้ฝ่ายตรงข้ามประชาธิปไตย ถ้าพรรคใดตัดสินใจแล้วก็ก้าวเดินไปข้างหน้าอย่างหนักแน่นมั่นคง ผลที่เกิดขึ้นทุกอย่างคือ กระบวนการเรียนรู้ที่สำคัญของฝ่ายประชาธิปไตยและของประชาชน ขอสนับสนุนและเป็นกำลังใจให้นักประชาธิปไตยทุกท่าน

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ภูมิธรรม เวชยชัยเพื่อไทยประชาธิปไตยจดทะเบียนพรรคการเมืองพรรคการเมืองใหม่ข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพุธที่ 22 กันยายน 2564 เวลา 00:29 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์