ไลฟ์สไตล์
100 year

พท.จี้เร่งกำหนดวันเลือกตั้งให้ชัด ชี้รัฐบาลอยู่นานทำความพอใจหด

ไทยรัฐออนไลน์
3 มี.ค. 2561 19:56 น.
SHARE

เพื่อไทย ออกโรงจี้ ให้รัฐบาลประกาศวันให้มีการเลือกตั้ง ชี้ผลโพลระบุงานรัฐบาล 3 ปี 6 เดือน ประชาชนให้คะแนนความพึงพอใจ ลดลงจากปีที่แล้ว และยังลดลงเกือบทุกด้าน...

เมื่อวันที่ 3 มี.ค.2561 นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด รักษาการรองโฆษกพรรคเพื่อไทย กล่าวว่า แม้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้า คสช. จะประกาศว่าจะจัดให้มีการเลือกตั้งได้ภายในเดือนก.พ. 2562 แต่ประชาชนไม่เชื่อมั่นเพราะ พล.อ.ประยุทธ์ เคยประกาศว่าจะจัดการเลือกตั้งแล้วเลื่อนการเลือกตั้งออกไปอย่างมีนัยสำคัญมาแล้วอย่างน้อย 4 ครั้ง การที่ระบุว่า หลังกฎหมายประกาศในราชกิจจานุเบกษาในช่วงเดือนมิ.ย.2561 จะเชิญพรรคการเมืองทั้งหมดมาประชุมหารือ เพื่อกำหนดวันเลือกตั้งนั้น อาจจะล่าช้าเกินไป

ข่าวแนะนำ

รักษาการรองโฆษกพรรคเพื่อไทย กล่าวต่อว่า ทางที่ดีควรเร่งดำเนินการ หรือกำหนดวันเลือกตั้งให้เกิดความชัดเจนโดยเร็ว เพราะทั้งปัญหาราคาพืชผลทางการเกษตรตกต่ำ ค่าครองชีพพุ่งสูง ความกังวลการทุจริตคอร์รัปชัน ที่พัวพันกับบุคคลระดับสูงของรัฐบาลและข้าราชการระดับสูงหรือไม่ประชาชนรอไม่ได้ สะท้อนให้เห็นจากกรุงเทพโพลล์ เรื่องประเมินผลงาน 3 ปี 6 เดือนรัฐบาล ประชาชนให้คะแนนความพึงพอใจ เฉลี่ย 6.82 คะแนน ซึ่งลดลงจากการประเมินรอบ 3 ปี ที่ได้ 7.00 คะแนน

โดยการสำรวจครั้งนี้ นายกรัฐมนตรีได้คะแนนลดลงเกือบทุกด้าน จึงขอถามว่าเป็น 3 ปี 6 เดือนของรัฐบาลที่คุ้มค่าหรือไม่ รัฐบาลต้องพูดความจริงกับประชาชน และใช้ช่วงเวลาที่เหลือเพื่อแก้ไขปัญหาให้กับประชาชนอย่างจริงใจ และเร่งสำรวจว่าเหตุใดยิ่งรัฐบาลอยู่นานคะแนนความพึงพอใจของประชาชนยิ่งลดลง.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พรรคเพื่อไทยอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาดกำหนดวันเลือกตั้งดัชนีความพึงพอใจรัฐบาล คสช.ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 7 พฤษภาคม 2564 เวลา 11:28 น.