ไลฟ์สไตล์
100 year

ปชป.สอนงานรัฐบาล คสช.ไม่แจงความจริงสังคมไทย ปล่อยเพื่อไทยพูดบิดเบือน

ไทยรัฐออนไลน์
3 มี.ค. 2561 18:45 น.
SHARE

ราเมศ มาเองสอนงาน รัฐบาล คสช. ชี้เพราะไม่แจงความจริงต่อสังคมไทย ทำให้เปิดช่องเพื่อไทยมาบิดเบือนความจริง ย้ำต้องเรียนรู้ “เผด็จการ” ควบคู่ “คนอ้างประชาธิปไตย”...

เมื่อวันที่ 3 มี.ค.2561 นายราเมศ รัตนะเชวง รองโฆษกพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณีรัฐบาล คสช.ไม่ได้ชี้แจงความจริงของประเทศว่า ตลอดเวลากว่า 3 ปี รัฐบาลไม่ได้ใช้เวลาในการอธิบายความจริงกับสังคมเลย ปล่อยให้กลุ่มคนที่ทำร้ายประชาธิปไตย กลุ่มคนของพรรคเพื่อไทยบางส่วนบิดเบือนเกือบทุกวัน เป็นไปได้อย่างไรที่ปล่อยให้คนเหล่านี้ออกมาพูดได้ว่า นายทักษิณ และ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ไม่ได้กระทำความผิดใด ไม่ใช่คนหนีคดี เพราะไม่ได้ทำผิด นี้คือการบิดเบือนข้อเท็จจริง ทุกคดีถูกตัดสินโดยอำนาจตุลาการ ศาลพิพากษาจำคุก คดีจำนำข้าวที่ศาลตัดสินว่า มีการทุจริตทำรัฐเสียหายมหาศาล

ข่าวแนะนำ

รองโฆษกพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวต่อว่า รัฐบาล คสช.ทำไมไม่อธิบาย ปล่อยให้กลุ่มคนของพรรคเพื่อไทยหลอกลวงชาวบ้าน เป็นหน้าที่ของรัฐบาลที่ต้องปกป้องอำนาจตุลาการ ถ้าไม่มีความผิดแล้วที่ศาลตัดสินจำคุกคืออะไร ทั้งการทุจริตในคดีต่างๆ การใช้อำนาจหน้าที่เอื้อประโยชน์พวกพ้องสังคมไทยต้องอย่าลืมว่า กลุ่มคนเหล่านี้คือผู้ที่อ้างประชาธิปไตยแต่พฤติกรรมที่กระทำกลับเป็นการทำลายประชาธิปไตย อ้างฝ่ายนิติบัญญัติใช้เสียงข้างมากออกกฎหมายล้างผิด ออกกฎหมายกู้ยืมเงินเพื่ออาศัยบังหน้าจะทุจริต คอร์รัปชัน แก้รัฐธรรมนูญเพื่อประโยชน์ของตน ฝ่ายบริหารมีการทุจริต เลือกปฏิบัติ 

“เมื่ออำนาจตุลาการตัดสินว่า มีความผิดเขาก็ทำลายอำนาจตุลาการ คนในรัฐบาลแบบนี้หรือที่ออกมาเรียกร้องเรื่องประชาธิปไตย รัฐบาลคสช.ต้องอธิบายต่อสังคมไทยว่า บ้านเมืองเราเดินมาถึงจุดนี้ได้อย่างไร ต้องกล้าพูด กล้าชี้แจงในข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้นเป็นหลักฐานเชิงประจักษ์ อย่าเกรงใจที่จะพูดความจริง อย่าให้เขาคิดว่าเวลาจะทำให้คนไทยลืมเรื่องเหล่านี้เหมือนกับไม่มีอะไรเกิดขึ้น ระบบเผด็จการเข้ามายึดอำนาจไม่ใช่สิ่งที่ควรเรียนรู้ แต่บทเรียนประชาธิปไตยที่เกิดจากคนบางกลุ่ม ที่ทำลายประชาธิปไตยยามเรืองอำนาจ ก็เป็นสิ่งที่คนไทยต้องเรียนรู้และจดจำเช่นกัน รัฐบาลคสช. ทำอะไรอยู่ หรือจะอยู่เฉยเช่นนี้ต่อไป” นายราเมศ กล่าว.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พรรคประชาธิปัตย์พรรคเพื่อไทยอำนาจตุลาการคสช.ประชาธิปไตยข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 16 พฤษภาคม 2564 เวลา 02:29 น.