ไลฟ์สไตล์
100 year

บก.ลายจุด ดัน 'พรรคเกรียน' รับสมาชิก 150 คน ลั่น! ไม่ให้ตั้งไม่ยอมแน่

ไทยรัฐออนไลน์2 มี.ค. 2561 15:40 น.
SHARE

“บก.ลายจุด” เตรียมตั้ง “พรรคเกรียน” คึกเสริมแนวร่วม 150 คน จ่อขออนุญาต คสช. ระบุชัด หากไม่อนุญาตพรรคเกรียน แล้วไปอนุญาตบางพรรค ไม่ยอมแน่ๆ

วันที่ 2 มี.ค. นายสมบัติ บุญงามอนงค์ หรือ บก.ลายจุด ให้สัมภาษณ์ถึงความคืบหน้าก่อตั้งพรรคเกรียน ว่า มีผู้สนใจเยอะมาก จึงตัดสินใจว่า จะขยายจำนวนการรับสมัครสมาชิกในฐานะผู้ริเริ่มจาก 15 คน เป็น 150 คน โดยแนวทางของพรรคเกรียนจะเน้นไปที่การมีส่วนร่วมอย่างกว้างของสมาชิกทุกคน จะเป็นการรวมกลุ่มทางการเมืองที่มีแนวทางเหมือนกัน ใครมีความเห็นสอดคล้องกันก็เดินเข้ามาเอง

ข่าวแนะนำ

"ตอนนี้ตนเริ่มสร้างกลุ่มในเฟซบุ๊ก สำหรับเป็นพื้นที่ให้สมาชิกเข้ามาแสดงความคิดเห็นกัน ตอนนี้จะเริ่มจากการร่วมกันกำหนดนโยบายขึ้นมาก่อน ทั้งนี้ พรรคเกรียนจะใช้โซเชียลมีเดีย เป็นสื่อหลักในการติดต่อและเผยแพร่ข้อมูล เพราะเป็นสื่อหลักที่มีประสิทธิภาพมากที่สุด และประหยัดที่สุด ทั้งนี้คาดว่าจะไปจดทะเบียนพรรคที่กกต. ภายในสิ้นเดือน มี.ค.จากนั้นจะขอ คสช.เพื่อเปิดประชุมพรรคการเมือง" 

สำหรับทำกิจกรรมต่อไป เชื่อว่า คสช. จะไฟเขียวให้ทุกพรรคที่จดทะเบียนใหม่ทุกพรรค เปิดประชุมเพื่อทำกิจกรรมต่อไป รวมถึงพรรคเกรียนด้วย คงไม่มีเหตุผลอะไรที่คสช.จะอนุญาตบางพรรค ไม่อนุญาตบางพรรค แต่หากไม่อนุญาตพรรคเกรียน แล้วอนุญาตบางพรรค ตนไม่ยอมแน่

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บก.ลายจุดพรรคเกรียนตั้งพรรคคสช.สมบัติ บุญงามอนงค์ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 19 มกราคม 2564 เวลา 06:26 น.