ชื่อแปลกโผล่! ฮือฮา 'พรรคเห็นแก่ตัว' ขอจดแจ้งตั้งพรรค หวังเรียกเรตติ้ง

ข่าว

  ชื่อแปลกโผล่! ฮือฮา 'พรรคเห็นแก่ตัว' ขอจดแจ้งตั้งพรรค หวังเรียกเรตติ้ง

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 มี.ค. 2561 14:55 น.

  "พรรคเห็นแก่ตัว" แจ้งจดทะเบียนตั้งพรรคการเมือง ว่าที่หัวหน้าพรรครับ หวังเรียกเรตติ้ง พร้อมเตรียมชื่อสำรองหาก กกต.พิจารณา ถ้อยคำไม่สุภาพ

  เมื่อวันที่ 2 มี.ค.61 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ กกต.ตั้งแต่ช่วงเช้าถึงช่วงเที่ยงได้มีกลุ่มการเมือง มาขอแจ้งการเตรียมการจัดตั้งพรรคการเมือง จำนวน 41 พรรค โดยมีพรรคที่มาขอแจ้งการเตรียมการจัดตั้งพรรคลำดับที่ 41 ขอใช้ชื่อ "พรรคเห็นแก่ตัว" ซึ่งเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ว่าจะเข้าข่ายการใช้ถ้อยคำไม่สุภาพ และ กกต.อาจจะแจ้งให้นำกลับไปแก้ไขหรือไม่

  ด้าน นายกริช ตรรกบุตร ว่าที่หัวหน้าพรรคเห็นแก่ตัว กล่าวถึงแนวคิดการตั้งชื่อพรรคเห็นแก่ตัวว่า สังคมทุกวันนี้ทุกคนล้วนมีความเห็นแก่ตัว เชื่อว่าไม่มีใครเห็นแก่ประเทศชาติ ดังนั้นสมาชิกในพรรคจึงเห็นพ้องที่จะใช้ชื่อนี้เป็นชื่อพรรค และเชื่อว่าชื่อนี้จะผ่านการตรวจสอบของคณะกรรมการ และทำให้ประชาชนจดจำ แต่หากชื่อนี้ไม่ผ่าน ก็ได้เตรียมเปลี่ยนชื่อพรรคเป็น พรรคเห็นแก่ชาติ เป็นชื่อสำรองไว้แล้ว ขณะเดียวกันยอมรับว่า เป็นการสร้างเรตติ้ง เพราะเพียงแค่มายื่นจดทะเบียนวันแรก ก็ได้รับความสนใจจากสื่อจำนวนมาก พร้อมกันนี้ก่อนหน้านี้ทางพรรคมีแนวทางที่จะสนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้า คสช.เป็นนายกฯต่ออีกสมัย แต่ขณะนี้เริ่มไม่แน่ใจในนโยบายของนายกฯว่า ทำเพื่อประเทศชาติหรือไม่ โดยเฉพาะนโยบาย 4.0 ที่ไม่สามารถตอบโจทย์ปัญหาของประชาชนได้

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ตั้งพรรคการเมืองจดตั้งพรรคการเมืองพรรคการเมืองกกต.พรรคเห็นแก่ตัวข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันจันทร์ที่ 6 ธันวาคม 2564 เวลา 19:00 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์