'วิษณุ' ระบุ ก.ม.ทารุณสัตว์ไม่มีช่องโหว่ แค่ครอบคลุมไม่หมด

ข่าว

'วิษณุ' ระบุ ก.ม.ทารุณสัตว์ไม่มีช่องโหว่ แค่ครอบคลุมไม่หมด

ไทยรัฐออนไลน์

2 มี.ค. 2561 14:29 น.

"วิษณุ" ชี้ ต่อให้กำหนดชนิดสัตว์ ตาม พ.ร.บ.ป้องกันทารุณสัตว์ฯ ตอนนี้ก็ไม่มีผลย้อนหลัง ปัด ก.ม.มีช่องโหว่ ชี้ แค่ครอบคลุมไม่หมด

เมื่อวันที่ 2 มี.ค.61 ที่ทำเนียบรัฐบาล นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีที่ยังไม่มีการกำหนดชนิดของสัตว์ที่อาศัยอยู่ตามธรรมชาติในการคุ้มครอง ตาม พ.ร.บ.ป้องกันการทารุณกรรมและการจัดสวัสดิภาพสัตว์ ว่า ตนไม่ทราบเรื่องดังกล่าว ต้องถามที่กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (ทส.)

เมื่อถามว่า ตรงนี้ถือเป็นช่องโหว่ของกฎหมายหรือไม่ นายวิษณุ กล่าวว่า ไม่ใช่ช่องโหว่ แต่เรารู้สึกว่าเป็นช่องโหว่ หากกฎหมายมีอยู่แล้วก็เพียงไปกำหนด แต่ในการกำหนดนั้นก็ไม่มีผลย้อนหลังอยู่ดี ทั้งนี้ตนเชื่อว่ามีการกำหนดไว้ก่อนแล้ว

เมื่อถามว่า ในคดีของ นายเปรมชัย กรรณสูต ประธานบริษัท อิตาเลียนไทย ดีเวล๊อปเมนต์ จำกัด (มหาชน) ที่หลุดข้อกล่าวหา เนื่องจาก พ.ร.บ.ดังกล่าวไม่ได้กำหนดชนิดสัตว์เอาไว้ นายวิษณุ กล่าวว่า ทำไมเราจึงมาพูดเรื่องหมาแมวกัน.

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  4 ราศี ดวงชะตาดีขึ้น หลังจากดาวทั้ง 4 รวมตัว : ดูดวงกับหมอไก่ พ.พาทินี
  03:55

  4 ราศี ดวงชะตาดีขึ้น หลังจากดาวทั้ง 4 รวมตัว : ดูดวงกับหมอไก่ พ.พาทินี

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันศุกร์ที่ 27 พฤษภาคม 2565 เวลา 19:18 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์