'บิ๊กป้อม' ย้ำทุกหน่วยเตรียมรับมือความเสี่ยงบนท้องถนนช่วงสงกรานต์

ข่าว

  'บิ๊กป้อม' ย้ำทุกหน่วยเตรียมรับมือความเสี่ยงบนท้องถนนช่วงสงกรานต์

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 มี.ค. 2561 10:56 น.

  "บิ๊กป้อม" สั่งทุกส่วนราชการ เตรียมการเร่งแก้ไขบทเรียนปัจจัย เสี่ยงจากสถิติอุบัติเหตุบนท้องถนน ช่วงเทศกาลสงกรานต์

  เมื่อวันที่ 2 มี.ค.61 พล.ท.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ กล่าวว่า พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหมได้ย้ำกับฝ่ายปกครองและขอความร่วมมือหน่วยงานต่างๆ ให้ความสำคัญกับ การคงความต่อเนื่องในการป้องกันและลดอุบัติเหตุบนท้องถนนในภาพรวม พร้อมให้แต่ละหน่วยงานเตรียมการและดำเนินการ นำบทเรียนและปัจจัยเสี่ยงจากสถิติอุบัติเหตุบนท้องถนนที่ผ่านมา เร่งแก้ไขและกำหนดมาตรการรองรับให้รัดกุมมากขึ้นโดยเน้นลดเงื่อนไขสภาพปัญหาอุบัติเหตุเดิมในแต่ละพื้นที่ให้ได้มากที่สุด ทั้งด้านคน รถ ถนนและสิ่งแวดล้อม

  พล.ท.คงชีพ กล่าวต่อว่า ทั้งนี้ให้ขยายความร่วมมือในการรณรงค์สร้างสำนึกและการมีส่วนร่วมของประชาชนควบคู่กันไปอย่างต่อเนื่อง ทั้งการเคารพกฎจราจร การลดพฤติกรรมเสี่ยงอุบัติเหตุ ทั้งการขับรถเร็ว เมาแล้วขับและการไม่ใช้อุปกรณ์นิรภัย โดยให้ทุกส่วนราชการเตรียมข้อมูลและรายงานความคืบหน้า การดำเนินงานและมาตรการรองรับด้านต่างๆจากบทเรียนอุบัติเหตุที่ผ่านมา ให้ทราบในการประชุมเตรียมการดูแลความมั่นคง และอำนวยความสะดวกการจราจร รวมทั้งการป้องกันและลดอุบัติเหตุบนท้องถนน ในห้วงเทศกาลสงกรานต์ ที่จะจัดขึ้นใน มี.ค.61 เพื่อลดอัตราการเสียชีวิตจากอุบัติเหตุให้เหลือน้อยที่สุด

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ประวิตร วงษ์สุวรรณบิ๊กป้อมสงกรานต์อุบัติเหตุเสียชีวิตข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันจันทร์ที่ 27 กันยายน 2564 เวลา 14:41 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์