'วิรัตน์' มั่นใจ กปปส.เก่า เลือกอยู่กับ ปชป. ไม่ซบพรรค 'สุเทพ' แน่ !

ข่าว

'วิรัตน์' มั่นใจ กปปส.เก่า เลือกอยู่กับ ปชป. ไม่ซบพรรค 'สุเทพ' แน่ !

ไทยรัฐออนไลน์

2 มี.ค. 2561 09:23 น.

"วิรัตน์" ย้ำ กปปส.เก่าส่วนใหญ่อยู่กับ ปชป. ไม่ซบพรรค "สุเทพ" กล่อมสมาชิกอย่าหลงคารมพรรคเฉพาะกิจ ซึ่งถือเป็นการขัดแนวทางกับประชาธิปัตย์ ในฐานะพรรคเก่าแก่ที่สุดในประเทศไทย...
เมื่อวันที่ 2 มี.ค.61 นายวิรัตน์ กัลยาศิริ อดีต ส.ส.สงขลา และหัวหน้าทีมกฎหมาย พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณี นายสุเทพ เทือกสุบรรณ แกนนำกปปส.จะตัดพรรคการเมือง สนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์ หัวหน้าคสช.เป็นนายกฯ ว่า การที่นายธานี เทือกสุบรรณ ในฐานะบุตรชาย ออกมาประกาศแล้ว ก็เชื่อได้ว่าจะมีการไปจดทะเบียนตั้งพรรคการเมือง เพื่อมาสนับสนุนหัวหน้าคสช.เป็นนายกฯ ต่อแน่ๆ ซึ่งขัดกับแนวทางของพรรคประชาธิปัตย์ เป็นพรรคเก่าแก่ที่สุดในประเทศไทย ไม่สามรถประกาศจุดยืน สนับสนุนคนอื่นนอกจาก นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรค ได้ กรณีลักษณะแบบนี้เคยเกิดขึ้นสมัย 10 มกรา ตอนนั้นทุกคนกังวลว่าพรรคประชาธิปัตย์จะล่มสลาย เพราะนายวีระกานต์ มุสิกพงศ์ อดีตเลขาธิการพรรค เป็นแกนหลัก มีอดีตส.ส.พรรคไปร่วมด้วยหลายสิบคน และมีทุนใหญ่คอยสนับสนุน แต่ต่างกับรอบนี้ เท่าที่สอบถามแกนนำ กปปส.ต่างยืนยัน จะต่อสู้ยืนหยัดกับพรรค นอกจากนายธานี ที่ประกาศชัดเจน ก็น่าจะไม่มีอดีตส.ส.คนอื่นไปสังกัดพรรคนายสุเทพ หรือถ้ามีก็เป็นจำนวนเล็กน้อยมาก เมื่อเทียบกับสมัย 10 มกรา เชื่อว่าประชาธิปัตย์สามารถฝ่าฟันอุปสรรคไปได้ ส่วนตนนั้น ขอบอกว่าอยู่กับพรรคล้านเปอร์เซ็นต์
 
 

"แต่ต้องยอมรับความจริงว่า นายสุเทพ กับมวลสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ มีความใกล้ชิดสนิทสนม ดังนั้นการที่นายสุเทพประกาศเช่นนี้ ย่อมสร้างความหวั่นไหวให้พอสมควร อนาคตของพรรค จึงอยู่ที่การตัดสินใจของประชาชน และมวลสมาชิก ว่าจะยืนหยัดตามแนวทางพรรค หรือจะไปสนับสนุนพล.อ.ประยุทธ์ ถ้าดูตามสภาพ พล.อ.ประยุทธ์ คงเล่นการเมืองสมัยเดียว พรรคดังกล่าว น่าเป็นพรรคเฉพาะกิจเท่านั้น และที่สำคัญ นายสุเทพประกาศไว้แล้วว่าจะไม่ยุ่งเกี่ยวกับการเมืองอีกต่อไป" นายวิรัตน์ กล่าว. 


อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  #กินข้าวเย็นกับผู้ว่า "สกลธี ภัททิยกุล" ผู้สมัครผู้ว่าฯ กทม. หมายเลข 3
  1:20:11

  #กินข้าวเย็นกับผู้ว่า "สกลธี ภัททิยกุล" ผู้สมัครผู้ว่าฯ กทม. หมายเลข 3

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันศุกร์ที่ 20 พฤษภาคม 2565 เวลา 18:28 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์