ไลฟ์สไตล์
100 year

'ไพบูลย์' ตีปี๊บตั้งพรรคใหม่ หนุน 'บิ๊กตู่' ยันไม่ทับเส้นพรรค 'สุเทพ'

ไทยรัฐออนไลน์
1 มี.ค. 2561 18:45 น.
SHARE

"ไพบูลย์" เตรียมส่งตัวแทนขอจัดตั้งพรรคประชาชนปฏิรูป 2 มี.ค.นี้ เล็งขอ คสช.จัดประชุมพรรคใหม่สัปดาห์ถัดไป ยันไม่มีปัญหาแย่งคะแนน "สุเทพ" ตั้งพรรค หนุน "บิ๊กตู่" เป็นนายกฯ

เมื่อวันที่ 1 มี.ค.61 นายไพบูลย์ นิติตะวัน ผู้ริเริ่มก่อตั้งพรรคประชาชนปฏิรูป กล่าวว่า ในวันที่ 2 มี.ค. จะมี 3 ตัวแทนของพรรคไปเข้าคิวรอที่สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ตั้งแต่เช้ามืด เพื่อยื่นเอกสารขอจองชื่อจดตั้งพรรคการเมืองใหม่ ตามกฎหมายพรรคการเมืองกำหนด จากนั้นในสัปดาห์ถัดไป พรรคจะดำเนินการตามคำสั่ง คสช.ที่ 53/2560 โดยส่งตัวแทนไปยื่นหนังสือขออนุญาต คสช. เพื่อประชุมพรรคพิจารณาข้อบังคับพรรค และคัดเลือกแต่งตั้งคณะกรรมการบริหารพรรค (กก.บห.) ทั้งนี้พรรคประชาชนปฏิรูปมีความพร้อมจะลงเลือกตั้ง ไม่ว่าจะก่อนหรือหลังเดือน ก.พ.62 ตามที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ และหัวหน้า คสช.ประกาศ

ข่าวแนะนำ

ส่วนกรณี นายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการมูลนิธิมวลมหาประชาชนเพื่อการปฏิรูปประเทศไทย (มปท.) จะตั้งพรรคใหม่ ซึ่งอาจจะแย่งคะแนนกันเอง เพราะประกาศจุดยืนสนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์ เหมือนกันนั้น นายไพบูลย์ กล่าวว่า ไม่มีปัญหา เพราะไม่ได้เห็นตรงกันทุกเรื่อง สุดท้ายขึ้นกับประชาชนผู้มีสิทธิ์เลือกตั้งทั้ง 50 ล้านคนว่าจะเป็นผู้ตัดสินใจเลือก.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไพบูลย์ นิติตะวันพรรคประชาชนปฏิรูปจดทะเบียนพรรคการเมืองตั้งพรรคการเมืองพรรคการเมืองข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 1 สิงหาคม 2564 เวลา 01:43 น.