ไลฟ์สไตล์
100 year

พท.ไม่เชื่อลมปาก 'บิ๊กตู่' จัดเลือกตั้ง ก.พ.62 โวยผิดสัญญาหลายครั้ง

ไทยรัฐออนไลน์
1 มี.ค. 2561 15:42 น.
SHARE

"นพดล" ไม่เชื่อคำพูด "บิ๊กตู่" จัดเลือกตั้ง ก.พ.2562 เหตุผิดสัญญามาหลายครั้ง บี้ปลดล็อกพรรคการเมืองทำกิจกรรมเคลื่อนไหว ไม่เชื่อฝ่ายการเมืองจะก่อเรื่องป่วนกระทบความมั่นคง

เมื่อวันที่ 1 มี.ค.61 นายนพดล ปัทมะ สมาชิกพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้า คสช.ระบุการเลือกตั้งจะเกิดขึ้นไม่เกินเดือน ก.พ.2562 ว่า ยังไม่ปักใจเชื่อว่าการเลือกตั้งจะเกิดขึ้นภายในเดือน ก.พ.2562 เนื่องจากมีการกำหนดเวลาเลือกตั้งหลายครั้ง แต่เลื่อนมาเรื่อย ครั้งนี้จะเลื่อนอีกหรือไม่ยังไม่รู้ ต้องให้เวลาเป็นเครื่องพิสูจน์

ข่าวแนะนำ

ส่วนที่ระบุจะคุยเรื่องปลดล็อกพรรคการเมืองในเดือนมิ.ย.นั้น เห็นว่าควรได้เวลาเปิดให้พรรคการเมืองทำกิจกรรมได้แล้ว ไม่ทราบว่ากังวลอะไรกับการปลดล็อก เป็นไปได้ยากที่กิจกรรมพรรคการเมืองจะกระทบความมั่นคงของ คสช.และรัฐบาล เนื่องจากคงไม่มีพรรคใดสร้างความวุ่นวาย และคงวุ่นกับการเตรียมการเรื่องฐานสมาชิก ทำไพรมารีผู้สมัครการจัดทำนโยบาย เพื่อเตรียมการเลือกตั้ง คงไม่กล้าทำอะไรฝืนความรู้สึกประชาชน ถ้าอุปมาการเลือกตั้งเหมือนแข่งโอลิมปิก ควรเปิดให้ผู้แข่งขันมีเวลาซ้อมแต่เนิ่นๆ ไม่ใช่ไม่กี่เดือนก่อนแข่ง คนไทยควรเลิกหวาดระแวงกัน หันมาสร้างความไว้วางใจระหว่างกัน นำประเทศกลับสู่ความเป็นปกติสุข ด้วยการยกเลิกข้อห้ามพรรคการเมืองทำกิจกรรม ข้อห้ามประชาชนชุมนุมตั้งแต่ 5 คน รวมทั้งยุติการดำเนินคดีประชาชนที่ใช้สิทธิเสรีภาพขั้นพื้นฐานตามรัฐธรรมนูญ ถ้าทำได้ คนไทยมีความสุขเพิ่มแน่

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

นพดล ปัทมะเพื่อไทยเลือกตั้งประกาศเลือกตั้งปลดล็อกพรรคการเมืองข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 7 พฤษภาคม 2564 เวลา 17:27 น.