สนช.ปลื้ม กมธ.ร่วม 3 ฝ่าย ทบทวน 2 ก.ม.ลูกลงตัว มั่นใจไม่คว่ำกฎหมาย

ข่าว

สนช.ปลื้ม กมธ.ร่วม 3 ฝ่าย ทบทวน 2 ก.ม.ลูกลงตัว มั่นใจไม่คว่ำกฎหมาย

ไทยรัฐออนไลน์

1 มี.ค. 2561 16:01 น.

สนช.ไม่ติดใจ กมธ.3 ฝ่าย ทบทวน 2 กฎหมายลูก "ส.ส.-ส.ว." ลงตัว มั่นใจไม่มีคว่ำ ก.ม.ลูก บอกจบแล้วหลัง "บิ๊กตู่" ส่งสัญญาณเลือกตั้งเดือน ก.พ.2562

เมื่อวันที่ 1 มี.ค.61 นายวัลลภ ตังคณานุรักษ์ สมาชิกสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) กล่าวถึงกรณีคณะกรรมาธิการ่วม 3 ฝ่าย เพื่อพิจารณาร่าง พ.ร.บ.ประกอบรัฐธรรมนูญ ว่าด้วยการเลือกตั้ง ส.ส.และคณะกรรมาธิการร่วม 3 ฝ่าย เพื่อพิจารณาร่าง  พ.ร.บ.ประกอบรัฐธรรมนูญ ว่าด้วยที่มา ส.ว. ทบทวนปรับปรุงร่างกฎหมายลูกทั้ง 2 ฉบับเสร็จเรียบร้อยแล้วว่า เท่าที่ดูเนื้อหาร่างกฎหมายลูกทั้งสองฉบับที่ กมธ.ร่วม 3 ฝ่ายได้ทบทวนเสร็จแล้ว คิดว่าไม่มีปัญหาอะไร เท่าที่ดูสมาชิก สนช.ไม่มีใครติดใจ ถือว่า กมธ.ร่วม 3 ฝ่าย หาทางออกร่วมกันได้ดี มั่นใจว่า สนช.จะไม่มีการคว่ำร่างกฎหมายลูก 2 ฉบับดังกล่าว ซ้ำรอยการไม่เห็นชอบผู้ได้รับการเสนอชื่อเป็น กกต.7 คน ยิ่ง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้า คสช.ประกาศยืนยันว่าจะมีการเลือกตั้งเกิดขึ้นภายในเดือน ก.พ.2562 แสดงว่าทุกอย่างลงตัว จบหมดแล้ว จะต้องเตรียมตัวเข้าสู่กระบวนการเลือกตั้ง ดังนั้น สนช.จะไม่คว่ำกฎหมายลูกที่เหลือเด็ดขาด.

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  "ชัชชาติ" ประกาศชัย เลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. ขอรับใช้ทุกคน ทำงานครบ 4 ปี
  09:28

  "ชัชชาติ" ประกาศชัย เลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. ขอรับใช้ทุกคน ทำงานครบ 4 ปี

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอาทิตย์ที่ 22 พฤษภาคม 2565 เวลา 18:21 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์