'หมอระวี' นำทีมปลุกชีพพรรคพลังธรรม แย้มชื่อนายกฯไม่ปฏิเสธ 'บิ๊กตู่'

ข่าว

'หมอระวี' นำทีมปลุกชีพพรรคพลังธรรม แย้มชื่อนายกฯไม่ปฏิเสธ 'บิ๊กตู่'

ไทยรัฐออนไลน์

1 มี.ค. 2561 14:10 น.

"หมอระวี" นำปลุกคืนชีพเปลี่ยนเป็นพรรคพลังธรรมใหม่ ได้ "พีระพงศ์-พ.อ.วินัย" ร่วม พร้อมเผย "มหาจำลอง" ปฏิเสธร่วมพรรค เหตุลั่นสัจจะวาจาไว้แล้วไม่ยุ่งเกี่ยวการเมือง พร้อมออกตัวถ้ามีนายกฯคนนอกไม่ปฏิเสธชื่อ "ประยุทธ์"

เมื่อวันที่ 1 มี.ค.61 ที่โรงแรมเอเซีย พรรคพลังธรรมใหม่ นำโดย นพ.ระวี มาศฉมาดล อดีต ส.ส.พรรคพลังธรรม นำสมาชิกพรรคและว่าที่ผู้สมัคร อาทิ นายสมบูรณ์ ทองบุราณ อดีต ส.ส.พรรคพลังธรรม, นายสุทิน ช่วยธานี อดีตผู้สมัคร ส.ส.พรรคพลังธรรม จ.ตรัง, นายวีรพจน์ ลือประสิทธิ์สกุล อดีตผู้สมัคร ส.ส.สัดส่วนพรรคพลังธรรม แถลงข่าวเปิดตัวพรรค

โดย นพ.ระวี กล่าวว่า พรรคพลังธรรมเดิมถูกยุบมาประมาณ 10 กว่าปีแล้ว จากวิกฤติรอบด้านของสังคมไทย ก่อให้เกิดการขัดแย้งแตกแยก คอร์รัปชันโกงกินทุกรัฐบาลประเทศตกต่ำ และเหตุนี้จึงก่อให้เกิดพรรคพลังธรรมใหม่ขึ้น เพื่อนำประเทศไทยให้หลุดพ้นจากวิกฤติเหล่านี้ นำประเทศไปสู่สังคมธรรมาธิปไตย ไม่ใช่ประชาธิปไตยแบบตะวันตก และพรรคจะมีคณะธรรมาภิบาลเพื่อให้ระบบตรวจสอบการทุจริตอย่างเข้มแข็ง ทั้งนี้พรรคยังมีนายพีระพงศ์ สาคริก อดีตส.ส.พรรคพลังธรรม และ พ.อ.วินัย สมพงษ์ อดีต รมว.คมนาคม และเป็นอดีต ส.ส.กทม.พรรคพลังธรรมร่วมด้วย

เมื่อถามว่า พรรคได้วางบุคคลที่เป็นแคนดิเดตใครเป็นนายกรัฐมนตรีไว้หรือยัง และถ้าต้องมีนายกฯคนนอก พร้อมหนุน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้า คสช.หรือไม่ นพ.ระวี กล่าวว่า ในแคนดิเดต 3 คน มีชื่อของหัวหน้าพรรคเป็นหนึ่งในนั้น รับรองเป็นผู้ที่ติดอันดับ 1 ใน 5 ของประชาชนที่อยากให้เป็นนายกฯ และถ้าต้องมีนายกฯคนนอกเป็น พล.อ.ประยุทธ์ พรรคพลังธรรมใหม่ก็ไม่ปฏิเสธ

เมื่อถามต่อว่า พล.ต.จำลอง ศรีเมือง อดีตหัวหน้าพรรคพลังธรรม จะร่วมพรรคด้วยหรือไม่ นพ.ระวี กล่าวว่า เมื่อวันที่ 28 ก.พ.ได้คุยกับพล.ต.จำลองแล้ว ท่านบอกไม่ขอยุ่งเกี่ยวกับการเมืองอีก เนื่องจากได้ลั่นสัจจะวาจาไว้แล้ว และอายุมากแล้ว โดยวันที่ 2 มี.ค.เวลา 08.30 น. พรรคจะเดินทางไปยังสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) เพื่อยื่นขอแจ้งชื่อเตรียมจัดตั้งพรรคการเมือง.

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  สงครามยูเครน ครบ 90 วัน รัสเซียแพ้ไม่ได้ โจมตีดอนบาสอย่างหนัก
  02:05

  สงครามยูเครน ครบ 90 วัน รัสเซียแพ้ไม่ได้ โจมตีดอนบาสอย่างหนัก

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอังคารที่ 24 พฤษภาคม 2565 เวลา 15:11 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์