คสช.เตือน 'กลุ่มอยากเลือกตั้ง' ล้อเลียนผู้นำ 'พิน็อคคิโอ' ไม่เหมาะสม

ข่าว

  คสช.เตือน 'กลุ่มอยากเลือกตั้ง' ล้อเลียนผู้นำ 'พิน็อคคิโอ' ไม่เหมาะสม

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 มี.ค. 2561 10:53 น.

  คสช.เตือน "กลุ่มคนอยากเลือกตั้ง" สร้างการรับรู้ที่ถูกต้องให้ ปชช.ยันนายกฯ ชี้แจงโรดแม็ปเลือกตั้งชัดเจน ฝากพื้นที่เอื้อชุมนุมขออนุญาตถูก ก.ม.หรือไม่ รับไม่กังวลกลุ่มการเมืองร่วมด้วย ชี้ล้อเลียนนายกฯ เป็น "พิน็อคคิโอ" ไม่เหมาะสม 

  เมื่อวันที่ 1 มี.ค.61 ที่ลานคนเมือง ศาลาว่าการ กทม. พล.ต.ปิยพงศ์ กลิ่นพันธุ์ ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 11 (มทบ.11) ในฐานะทีมโฆษกคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กล่าวถึงการติดตามการเคลื่อนไหวของกลุ่มคนอยากเลือกตั้ง ที่มีการจัดกิจกรรมปราศรัยโจมตี คสช.ทุกวันเสาร์ว่า คสช.ต้องสร้างการรับรู้ที่ถูกต้องให้กับประชาชน และขอยืนยันว่าที่ผ่านมา พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้า คสช. มีการชี้แจงโรดแม็ปที่กำหนดกรอบเวลาการเลือกตั้งที่ชัดเจนมาตลอด แต่ก็ยังมีการออกมาเคลื่อนไหว

  "ดังนั้นต้องขอฝากให้สถานศึกษา ซึ่งเป็นสถานที่จัดงานพิจารณาความเหมาะสมด้วย ส่วนพื้นที่สาธารณะต้องดูว่ามีการขออนุญาตถูกต้องตามกฎหมายหรือไม่" พล.ต.ปิยพงศ์ กล่าว และระบุต่อว่า ขณะเดียวกัน คสช.ไม่กังวลว่าการเคลื่อนไหวจะมีนักการเมืองเข้ามาร่วมด้วย เช่น นายวัฒนา เมืองสุข แกนนำพรรคเพื่อไทย และเริ่มมีมวลชนมากขึ้นในแต่ละสัปดาห์ เพราะถือว่ายังไม่มีอะไรเป็นพิเศษ แต่ คสช.ก็มีการจับตา และขอความร่วมมือสื่อให้ข้อมูลที่ถูกต้องกับสังคม ไม่บิดเบือนเพื่อสร้างกระแส ทำนองเดียวกัน คสช.ขอปรามและตักเตือนกล่มผู้ชุมนุมให้พิจารณาถึงความเหมาะสม ในการจัดกิจกรรมล้อเลียนผู้นำ

  เพราะนายกรัฐมนตรีเป็นผู้ใหญ่ของบ้านเมือง ไม่ควรที่จะคิดมโนเอาเอง ด้วยการนำการ์ตูนมาล้อเลียน เหมือนสัปดาห์ที่ผ่านมา อย่างไรก็ตามในเบื้องต้นจะมีการใช้มาตรการจากเบาไปหาหนัก เพราะที่ผ่านมา แม้จะมีมวลชนเข้ามาชุมนุมมากขึ้น แต่ทุกครั้งก็จบลงด้วยดี พล.ต.ปิยพงศ์ กล่าว

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  คสช.กลุ่มอยากเลือกตั้งชุมนุมม็อบพิน็อคคิโอข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพุธที่ 22 กันยายน 2564 เวลา 07:15 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์