เทียบเคสล่าสัตว์ หวั่นซ้ำรอยปี16 โหร ส.ว.เตือนนายกฯ อย่าพลาดเหมือน'ถนอม'

ข่าว

  เทียบเคสล่าสัตว์ หวั่นซ้ำรอยปี16 โหร ส.ว.เตือนนายกฯ อย่าพลาดเหมือน'ถนอม'

  ไทยรัฐออนไลน์

  7 ก.พ. 2561 18:25 น.

  โหร ส.ว.ทำนายเปรียบเทียบเหตุล่าสัตว์ปี 16 และ 61 แนะ "บิ๊กตู่" ยึดกฎหมายอย่าทำพลาดแบบ "ถนอม" เตือนประวัติศาสตร์จ่อซ้ำรอย

  เมื่อวันที่ 7 ก.พ.61 นายบุญเลิศ ไพรินทร์ อดีต ส.ส.ฉะเชิงเทรา พรรคประชาธิปัตย์ โพสต์เฟซบุ๊ก ว่า ในฐานะที่มีคนเรียกขานว่า "โหร ส.ว." เมื่อมีเหตุการณ์บ้านเมืองอะไร ก็มักจะถูกถามไถ่ถึงดวงบ้านดวงเมืองเสมอ เมื่อมีการล่าสัตว์ในทุ่งใหญ่นเรศวร โดยทีมมหาเศรษฐี นายเปรมชัย กรรณสูต ประธานบริหารและกรรมการ บริษัท อิตาเลียนไทย ดีเวล๊อปเมนต์ จำกัด (มหาชน) และถูกจับได้โดยหัวหน้าทีมเจ้าหน้าที่ศูนย์รักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร ด้านตะวันตกเมื่อวันที่ 4 ก.พ.61 การล่าสัตว์ในทุ่งใหญ่นเรศวรเคยเกิดมาแล้วหลายครั้ง

  แต่ครั้งสำคัญที่นำไปสู่วันมหาวิปโยค 14 ต.ค.16 เมื่อเฮลิคอปเตอร์ตกที่นครปฐม พร้อมเนื้อกระทิง เก้ง กวาง จำนวนมากในวันที่ 29 เม.ย.16 มีคนเสียชีวิตถึง 6 คน จอมพลถนอม กิตติขจร นายกรัฐมนตรี ในขณะนั้น อ้างว่าเป็นการตายในหน้าที่ราชการ เพราะได้รับมอบหมายให้ไปราชการลับ ได้สร้างความไม่พอใจให้นิสิตนักศึกษา สื่อมวลชน และประชาชนอย่างมาก จนนำไปสู่ความสูญเสียอย่างใหญ่หลวงดังได้กล่าวแล้วในที่สุด แล้วรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จะมีท่าทีเหมือนกับรัฐบาล จอมพลถนอม หรือไม่ แล้วเหตุการณ์การล่าสัตว์ทุ่งใหญ่นเรศวรครั้งนี้ จะนำไปสู่วันมหาวิปโยคอีกไหม นี่คือคำถามจากสื่อและคนทั่วไป"

  "ผมจึงได้ใช้ทั้งโหราศาสตร์และเลขศาสตร์สากล มาใช้เปรียบเทียบการกระจายตัวและการเคลื่อนตัวของดวงดาวในวันที่ 14 ต.ค.16(1973) กับ 14 ต.ค.61(2018) เชื่อมโยงกับการกระจายตัวของดวงกรุงเทพมหานครเมื่อ 21 เม.ย.25 เวลา 6:54 น.

  ปรากฏว่าดวงเมืองทั้ง 2 เหตุการณ์คือ 14 ต.ค.16 และ 14 ต.ค.61 ดวงเมืองคล้ายกันอย่างมากแต่ ปี 61 มีความรุนแรงกว่าปี 16 ทั้งนี้เพราะดาวบาปเคราะห์ เสาร์ และมฤตยูให้โทษดวงเมืองได้รุนแรงกว่า ในขณะที่ดาวศุภเคราะห์พฤหัสบดีให้คุณได้น้อยกว่าพฤหัสบดีในปี 16 ถ้าใช้เลขศาสตร์ประกอบกับโหราศาสตร์ก็จะพบว่า ได้ตัวเลขแสดงเส้นทางชีวิตเท่ากันใน 2 เหตุการณ์นั้น ดังนี้ 14+10+1973 = 8, 14+10+2018 = 8"

  "ซึ่งเลข 8 เป็นตัวแทนของดาวบาปเคราะห์เสาร์ที่ให้โทษมหาศาล แสดงว่าเหตุการณ์ที่เรียกว่าประวัติศาสตร์ซ้ำรอยอาจเกิดขึ้นได้ตามหลักโหราศาสตร์ที่กล่าวแล้ว อย่างไรก็ตาม ต้องดูดวงหัวหน้ารัฐบาลด้วยว่าในวันที่ 14 ต.ค.61 (2018) ดวงตกหรือดวงยังดีอยู่ด้วย ก็ปรากฏว่า ดาวประจำตัวและดาวการงานของคุณประยุทธ์ตกเรือนหรือราศีธนูเป็นวินาศกับเจ้าชะตาราศีมังกร แต่ดาวดีคือดาวพฤหัสบดีอยู่ในราศีพิจิก เป็นลาภะให้คุณและเล็งไปที่พฤหัสบดีเดิมในราศีพฤษภให้คุณแก่เจ้าชะตาอย่างมาก

  ดังนั้นพอสรุปได้ว่า แม้ดวงเมืองจะไม่สู้ดีนักในวันที่ 14 ต.ค.61 ก็ตาม แต่ดวง พล.อ.ประยุทธ์ แม้ดวงจะตกแต่ก็ยังมีดาวดีให้คุณอยู่อย่างมาก อยู่ที่การวางน้ำหนักของ พล.อ.ประยุทธ์ ว่าจะอยู่กับนักล่าสัตว์ที่ต่ำทรามเหมือน จอมพลถนอม หรือจะอยู่กับความเมตตาปรานีต่อสัตว์ของคนส่วนใหญ่ของประเทศ ประวัติศาสตร์จะซ้ำรอยหรือไม่อีกไม่นานเกินรอแล้วละครับ" นายบุญเลิศ กล่าว.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  บุญเลิศ ไพรินทร์โหร ส.ว.พรรคประชาธิปัตย์ล่าสัตว์เปรมชัย กรรณสูตข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพุธที่ 27 ตุลาคม 2564 เวลา 20:01 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์