'บิ๊กเต่า' ไฟเขียวสอบ บิ๊กอิตาเลียนไทย ร่วมก๊วนล่าสัตว์กลางป่าทุ่งใหญ่

ข่าว

'บิ๊กเต่า' ไฟเขียวสอบ บิ๊กอิตาเลียนไทย ร่วมก๊วนล่าสัตว์กลางป่าทุ่งใหญ่

ไทยรัฐออนไลน์

6 ก.พ. 2561 10:55 น.

บันทึก

"บิ๊กเต่า" ขออย่าเพิ่งปรักปรำ ให้ จนท.สอบสวนตาม ก.ม.เหตุลักลอบล่าสัตว์กลางป่าทุ่งใหญ่ฯ ไฟเขียวสอบ บิ๊กอิตาเลียนไทย ร่วมก๊วน รอพยานหลักฐาน ไม่ด่วนสรุป เผยเป็นเรื่องคนสนใจ 

เมื่อวันที่ 6 ก.พ.61 พล.อ.สุรศักดิ์ กาญจนรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม กล่าวถึงกรณีการจับกุมนักท่องเที่ยวที่ตั้งแคมป์ล่าสัตว์ป่าในจุดต้องห้าม ภายในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร ด้านตะวันตก ซึ่งหนึ่งในนั้น มี นายเปรมชัย กรรณสูต ประธานบริหารและกรรมการ บมจ.บริษัท อิตาเลียนไทย ดีเวล๊อปเมนต์ จำกัด ร่วมด้วยว่า ตนทราบข้อมูลเบื้องต้นจาก นายธัญญา เนติธรรมกุล อธิบดีกรมอุทยานแห่งช่าติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช ทั้งนี้ตนขอให้มีการสอบสวนดำเนินการสอบสวน ตามพยานหลักฐานและดำเนินการตามกฎหมาย อย่าเพิ่งปรักปรำใคร และอย่าใช้ความรู้สึกไปตัดสินว่าใครผิดใครถูก ต้องให้เจ้าหน้าที่สืบสวนว่าใครเป็นผู้กระทำที่แท้จริง

เมื่อถามว่า กรณีนี้มีเจ้าหน้าที่ไปเกี่ยวข้องหรือไม่ พล.อ.สุรศักดิ์ กล่าวว่า ยังไม่ทราบรายละเอียด ขอให้สอบถามข้อมูลที่อธิบดีกรมอุทยาน ส่วนตัวเห็นว่าขอให้ดูพยานหลักฐานก่อนดีกว่า

เมื่อถามว่า จะสั่งการอะไรเป็นพิเศษในเรื่องนี้หรือไม่ พล.อ.สุรศักดิ์ กล่าวว่า รัฐมนตรีดูงานเรื่องนโยบายเป็นหลัก อย่าเพิ่งให้รัฐมนตรีไปสั่งทุกเรื่อง เพราะข้าราชการและเจ้าหน้าที่ทำงานกันอย่างเข้มแข็งอยู่แล้ว

เมื่อถามว่า กรณีดังกล่าวถือว่ามีความรุนแรงที่สุดหรือไม่ ในช่วงระยะหลัง พล.อ.สุรศักดิ์ กล่าวว่า เคยเกิดกรณีที่มีคนไปล่าสัตว์ในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าห้วยขาแข้งเมื่อ 3 ปี ที่แล้ว สำหรับกรณีล่าสุดเป็นเรื่องที่คนให้ความสนใจ

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เวียร์ ศุกลวัฒน์ ซื้อเรือนหอสุดหรู ราคาไม่ธรรมดา เป็นคฤหาสน์ใหญ่มาก
02:02

เวียร์ ศุกลวัฒน์ ซื้อเรือนหอสุดหรู ราคาไม่ธรรมดา เป็นคฤหาสน์ใหญ่มาก

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพุธที่ 6 กรกฎาคม 2565 เวลา 06:15 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์