ไลฟ์สไตล์
100 year

คสช.ชี้ขบวนล้อการเมือง สะท้อนวิธีคิดคนรุ่นใหม่ ปัดห้ามล้อปมนาฬิกาหรู

ไทยรัฐออนไลน์
4 ก.พ. 2561 17:16 น.
SHARE

คสช.ชี้ขบวนพาเหรดล้อการเมือง "งานบอลประเพณี" สะท้อนวิธีการสื่อสารของคนรุ่นใหม่ ไม่มีอะไรล่อแหลม ยันไม่เคยห้ามล้อประเด็นนาฬิกาหรู

เมื่อวันที่ 4 ก.พ. 61 พล.ต.ปิยพงศ์ กลิ่นพันธุ์ ผบ.มทบ.11 ในฐานะทีมโฆษกคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กล่าวถึงภาพรวมการจัดการแข่งขันฟุตบอลประเพณีจุฬาฯ-ธรรมศาสตร์ ครั้งที่ 72 ที่สนามศุภชลาศัย เมื่อวันที่ 3 ก.พ.ที่ผ่านมา ว่า ทุกอย่างเป็นไปด้วยความเรียบร้อย โดยเห็นได้ถึงการรักษาความปลอดภัยอย่างเต็มที่ของทุกส่วนที่เกี่ยวข้อง

ข่าวแนะนำ

ในส่วนของฝ่ายความมั่นคงเองก็ได้เข้าไปดูแลความปลอดภัย และอำนวยความสะดวกตั้งแต่ก่อนการจัดงานจนถึงวันจัดงาน และหลังจัดงานเสร็จเรียบร้อย ซึ่งทุกอย่างเรียบร้อยสมบูรณ์ตามแผนที่วางไว้ ส่วนขบวนพาเหรดล้อการเมืองนั้น ตนได้เห็นแล้วว่าไม่มีอะไรล่อแหลม ถือเป็นกิจกรรมที่มีมานานจนเป็นประเพณีที่จะต้องมีการล้อเลียนการเมือง และล้อสังคม ซึ่งเป็นสิ่งสะท้อนให้เห็นถึงกรอบแนวคิดของนักศึกษา รวมถึงวิธีการสื่อสารของคนรุ่นใหม่ คำนึงถึงสิทธิเสรีภาพทำให้คนยุคปัจจุบัน หรือผู้ใหญ่ในสังคมได้รับฟังข้อคิดเห็น เพราะคนทั้งสองรุ่นนี้ต้องก้าวไปด้วยกัน

พล.ต.ปิยพงศ์ กล่าวต่อว่า อย่างไรก็ตามตั้งแต่ก่อนการจัดงาน ทาง คสช.เองก็ไม่ได้ห้ามล้อประเด็นนาฬิกา หรือห้ามล้อเลียนการเมืองใดๆ ซึ่งเจ้าหน้าที่ที่เข้าไปนั้นอยู่ในส่วนการดูแลเรื่องความปลอดภัยเท่านั้น และยังอำนวยความสะดวกในการจัดงานเต็มที่ ด้านครู อาจารย์ และแกนนำนักศึกษาที่อยู่ในส่วนของคณะกรรมการจัดงานและฝ่ายความมั่นคงก็พบปะประชุมร่วมกันต่อเนื่อง ภาพที่เกิดขึ้นวันงานเป็นสิ่งสะท้อนแนวคิดคนรุ่นใหม่ที่สังคมต้องรับฟัง ก่อนหน้านั้นจะเห็นได้ว่ามีคนที่ไปปลุกกระแสต่างๆ ตนเชื่อว่าต่อไปคงจะไม่ได้รับความน่าเชื่อถือ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

คสช.ล้อการเมืองงานบอลประเพณีบอลประเพณี จุฬา-มธ.จุฬา-ธรรมศาสตร์ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 15 มิถุนายน 2564 เวลา 23:55 น.