ไลฟ์สไตล์
100 year

ณัฐวุฒิ ปูด ดีเอสไอ ส่อปิดเกมสอบสลายชุมนุม ปี 53 คาดเบื้องหลังถูกชักใย

ไทยรัฐออนไลน์
3 ก.พ. 2561 17:45 น.
SHARE

"ณัฐวุฒิ" ปูด ดีเอสไอ ส่อ ปิดเกมสอบคดีสลายชุมนุม ปี 53 คาด สัญญาณลึกลับชักใยสั่งการเบื้องหลัง เผย ฝ่ายก.ม. ญาติคนตายจะเดินทางไปพบอสส. 5 ก.พ.นี้ เพื่อ จี้ดีเอสไอให้สอบเพิ่ม

เมื่อวันที่ 3 ก.พ. นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ แกนนำนปช. กล่าวว่า ได้รับข้อมูลว่ากรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือ ดีเอสไอ จะยุติกระบวนการสอบสวนคดีผู้เสียชีวิต จากเหตุสลายการชุมนุมปี 2553 ที่คั่งค้างอยู่ทั้งหมด โดยส่งเรื่องไปถึงอัยการว่า ไม่พบผู้กระทำความผิด ซึ่งจะส่งผลให้การค้นหาความจริง และทวงถามความยุติธรรมเรื่องนี้ที่ยากเย็นอยู่แล้วยิ่งหนักหนาสาหัสขึ้นไปอีก

ข่าวแนะนำ

คำถามคือ ดีเอสไอ ดำเนินการเช่นนี้จริงหรือไม่ มีสัญญาณลึกลับใดๆ ชักใยสั่งการหรือเปล่า ดังนั้นวันที่ 5 ก.พ.ฝ่ายกฎหมายและญาติผู้เสียชีวิตจะเดินทางไปพบอัยการสูงสุด เพื่อยื่นหนังสือเรียกร้องให้ทำความเห็นกลับไปยังดีเอสไอ เพื่อให้มีการสืบสวนสอบสวนเพิ่มเติมจนถึงตัวผู้ต้องหาแต่ละกรณี อย่ายินยอมให้มีการฆาตกรรม ความยุติธรรม เหยียบย่ำวิญญาณคนตาย เพราะแม้จะอ้างว่า หลายศพที่เสียชีวิตระบุคนทำผิดไม่ได้ แต่กว่า 20 ราย ที่ศาลชี้ชัดว่าเป็นกระสุนจากฝั่งเจ้าหน้าที่ คดีจะหายไปดื้อๆ ได้อย่างไร ทั้งนี้ใครก็ตามหากหลับหูหลับตารับใช้ผู้มีอำนาจ กรุณาลืมตาขึ้นดูบ้างว่า อำนาจแบบนี้จะอยู่ยงคงกระพันตลอดกาลได้หรือไม่.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ณัฐวุฒิ ใสยเกื้อชักใยเบื้องหลังดีเอสไอสลายชุมนุม ปี 53ปิดเกมข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 15 มิถุนายน 2564 เวลา 23:54 น.