ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ณัฐวุฒิ ปูด ดีเอสไอ ส่อปิดเกมสอบสลายชุมนุม ปี 53 คาดเบื้องหลังถูกชักใย

  ไทยรัฐออนไลน์3 ก.พ. 2561 17:45 น.
  SHARE

  "ณัฐวุฒิ" ปูด ดีเอสไอ ส่อ ปิดเกมสอบคดีสลายชุมนุม ปี 53 คาด สัญญาณลึกลับชักใยสั่งการเบื้องหลัง เผย ฝ่ายก.ม. ญาติคนตายจะเดินทางไปพบอสส. 5 ก.พ.นี้ เพื่อ จี้ดีเอสไอให้สอบเพิ่ม

  เมื่อวันที่ 3 ก.พ. นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ แกนนำนปช. กล่าวว่า ได้รับข้อมูลว่ากรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือ ดีเอสไอ จะยุติกระบวนการสอบสวนคดีผู้เสียชีวิต จากเหตุสลายการชุมนุมปี 2553 ที่คั่งค้างอยู่ทั้งหมด โดยส่งเรื่องไปถึงอัยการว่า ไม่พบผู้กระทำความผิด ซึ่งจะส่งผลให้การค้นหาความจริง และทวงถามความยุติธรรมเรื่องนี้ที่ยากเย็นอยู่แล้วยิ่งหนักหนาสาหัสขึ้นไปอีก

  คำถามคือ ดีเอสไอ ดำเนินการเช่นนี้จริงหรือไม่ มีสัญญาณลึกลับใดๆ ชักใยสั่งการหรือเปล่า ดังนั้นวันที่ 5 ก.พ.ฝ่ายกฎหมายและญาติผู้เสียชีวิตจะเดินทางไปพบอัยการสูงสุด เพื่อยื่นหนังสือเรียกร้องให้ทำความเห็นกลับไปยังดีเอสไอ เพื่อให้มีการสืบสวนสอบสวนเพิ่มเติมจนถึงตัวผู้ต้องหาแต่ละกรณี อย่ายินยอมให้มีการฆาตกรรม ความยุติธรรม เหยียบย่ำวิญญาณคนตาย เพราะแม้จะอ้างว่า หลายศพที่เสียชีวิตระบุคนทำผิดไม่ได้ แต่กว่า 20 ราย ที่ศาลชี้ชัดว่าเป็นกระสุนจากฝั่งเจ้าหน้าที่ คดีจะหายไปดื้อๆ ได้อย่างไร ทั้งนี้ใครก็ตามหากหลับหูหลับตารับใช้ผู้มีอำนาจ กรุณาลืมตาขึ้นดูบ้างว่า อำนาจแบบนี้จะอยู่ยงคงกระพันตลอดกาลได้หรือไม่.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ณัฐวุฒิ ใสยเกื้อชักใยเบื้องหลังดีเอสไอสลายชุมนุม ปี 53ปิดเกมข่าวทั่วไป

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้