ณัฐวุฒิ ปูด ดีเอสไอ ส่อปิดเกมสอบสลายชุมนุม ปี 53 คาดเบื้องหลังถูกชักใย

ข่าว

ณัฐวุฒิ ปูด ดีเอสไอ ส่อปิดเกมสอบสลายชุมนุม ปี 53 คาดเบื้องหลังถูกชักใย

ไทยรัฐออนไลน์

3 ก.พ. 2561 17:45 น.

บันทึก

"ณัฐวุฒิ" ปูด ดีเอสไอ ส่อ ปิดเกมสอบคดีสลายชุมนุม ปี 53 คาด สัญญาณลึกลับชักใยสั่งการเบื้องหลัง เผย ฝ่ายก.ม. ญาติคนตายจะเดินทางไปพบอสส. 5 ก.พ.นี้ เพื่อ จี้ดีเอสไอให้สอบเพิ่ม

เมื่อวันที่ 3 ก.พ. นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ แกนนำนปช. กล่าวว่า ได้รับข้อมูลว่ากรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือ ดีเอสไอ จะยุติกระบวนการสอบสวนคดีผู้เสียชีวิต จากเหตุสลายการชุมนุมปี 2553 ที่คั่งค้างอยู่ทั้งหมด โดยส่งเรื่องไปถึงอัยการว่า ไม่พบผู้กระทำความผิด ซึ่งจะส่งผลให้การค้นหาความจริง และทวงถามความยุติธรรมเรื่องนี้ที่ยากเย็นอยู่แล้วยิ่งหนักหนาสาหัสขึ้นไปอีก

คำถามคือ ดีเอสไอ ดำเนินการเช่นนี้จริงหรือไม่ มีสัญญาณลึกลับใดๆ ชักใยสั่งการหรือเปล่า ดังนั้นวันที่ 5 ก.พ.ฝ่ายกฎหมายและญาติผู้เสียชีวิตจะเดินทางไปพบอัยการสูงสุด เพื่อยื่นหนังสือเรียกร้องให้ทำความเห็นกลับไปยังดีเอสไอ เพื่อให้มีการสืบสวนสอบสวนเพิ่มเติมจนถึงตัวผู้ต้องหาแต่ละกรณี อย่ายินยอมให้มีการฆาตกรรม ความยุติธรรม เหยียบย่ำวิญญาณคนตาย เพราะแม้จะอ้างว่า หลายศพที่เสียชีวิตระบุคนทำผิดไม่ได้ แต่กว่า 20 ราย ที่ศาลชี้ชัดว่าเป็นกระสุนจากฝั่งเจ้าหน้าที่ คดีจะหายไปดื้อๆ ได้อย่างไร ทั้งนี้ใครก็ตามหากหลับหูหลับตารับใช้ผู้มีอำนาจ กรุณาลืมตาขึ้นดูบ้างว่า อำนาจแบบนี้จะอยู่ยงคงกระพันตลอดกาลได้หรือไม่.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง
02:21

ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันศุกร์ที่ 1 กรกฎาคม 2565 เวลา 05:26 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์