นิพิฏฐ์ แนะ คสช.ทำใจถูกปชช.สำเร็จโทษ ชี้ น่าห่วง ติดโรคเหลิงอำนาจ

ข่าว

  นิพิฏฐ์ แนะ คสช.ทำใจถูกปชช.สำเร็จโทษ ชี้ น่าห่วง ติดโรคเหลิงอำนาจ

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 ก.พ. 2561 13:51 น.

  คสช.อาการน่าเป็นห่วง ติดโรคเหลิงอำนาจไร้ยารักษา "นิพิฏฐ์" แนะ ทำใจถูกประชาชนสำเร็จโทษ เปรียบตอนนี้ คสช.เหมือนหมาป่ากับลูกแกะต่อให้อันตรายมาจริงวิ่งไปบอกใครก็ไม่มีใครเชื่อ

  วันที่ 3 ก.พ. นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณีเจ้าหน้าที่ดำเนินคดีกับกลุ่มนักศึกษาและประชาชนที่นัดชุมนุม "ประชาชนอยากเลือกตั้งแสดงพลังต่อต้านคสช." ว่า อาการที่ คสช.และรัฐบาลเป็นอยู่ ตอนนี้หนัก และหายารักษายากมาก อาจถึงขั้นไร้ยารักษา ต่างกับคนธรรมดา ที่พอป่วย แล้วไปโรงพยาบาลหาหมอ พอได้กินยารักษา อาการป่วยจะดีขึ้นจนหายจากโรคได้ แต่อาการในทางการเมืองในประวัติศาสตร์ เราจะเห็นว่าเวลามีปัญหาหนักขึ้นมา ไม่มีทางที่จะดีขึ้นได้ คสช.ต้องยอมรับ การสำเร็จโทษของประชาชน ซึ่งเป็นเรื่องที่เรียกว่า คสช.ประมาทในการใช้อำนาจ หรือพอคนหรือกระแสสังคมปฏิเสธ มันไปไม่ได้หรอก ไม่มีทางที่จะเรียกกระแสกลับคืนมาได้แล้ว อาการคสช.กับรัฐบาลเรื้อรังจนไม่มียารักษา เป็นเรื่องที่ก่อขึ้นมาเองกับมือ ไปโทษใครก็ไม่ได้ ก็เป็นแบบนี้ ต้องยอมรับ เพราะการเมืองอยู่ด้วยความไว้วางใจ ผิดถูกไม่รู้ ซึ่งรัฐบาล เขาอาจถูกก็ได้ แต่คนไม่ไว้วางใจแล้วมันก็จบ

  เมื่อถามว่า หากคสช.กลับลำไม่เลื่อนเลือกตั้งแล้ว แต่ให้มีเลือกตั้งโดยเร็ว จะแก้ปัญหาได้ทันหรือไม่ นายนิพิฏฐ์ กล่าวว่า ไม่ได้แล้ว รวมถึงเรื่องที่พูดกลับไป กลับมา คนไม่เชื่อถือ เหมือนกับเด็กเลี้ยงแกะต่อให้ฝูงหมาป่ามาจริงๆ จะวิ่งไปบอกให้ใครช่วยเขาก็ไม่ช่วย เพราะไม่มีใครเชื่อ ตนไม่อยากพูดซ้ำเติมสถานการณ์ แต่ขอย้ำเอาไว้ว่า ปัญหาเกิดจากที่ความประมาทในการใช้อำนาจ ใช้โดยหลงอำนาจ มันก็ยากที่จะแก้ไข

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  คสช.นิพิฏฐ์ อินทรสมบัติโรคเหลิงอำนาจปชป.อาการน่าเป็นห่วงข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 26 ตุลาคม 2564 เวลา 05:04 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์