ไลฟ์สไตล์
100 year

วิษณุ โต้ทนายปู หากหมายปิดประกาศหน้าบ้าน สามี-ลูกอยู่ไม่ได้ ต้องขออนุญาต

ไทยรัฐออนไลน์
3 ก.พ. 2561 12:21 น.
SHARE

"วิษณุ" โต้สวนทนาย "ย่ิงลักษณ์" คดียังไม่สิ้นสุด สามี-ลูกยังอยู่บ้านได้จริงจนกว่าขายทอดตลาด แต่ต้องขออนุญาต หากติดหมายประกาศต้องเจรจาเจ้าหนี้

เมื่อวันที่ 3 ก.พ. 61 นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีทนายความ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ระบุว่า คนในครอบครัวยังสามารถอยู่อาศัยในบ้านได้ตราบใดที่คดียังไม่สิ้นสุด ว่า หลักคืออยู่ไม่ได้ จะต้องขออนุญาตก่อน ถ้าไม่ขออนุญาตจะพักอาศัยในบ้านไม่ได้ แต่ปกติเมื่อยังไม่ขายบ้านทอดตลาดเขาให้อยู่ แต่ถ้าดูแล้วพบว่ามีอะไรบางอย่างขึ้นมา เขาอาจเปลี่ยนเป็นให้เช่าแทน ซึ่งก็แล้วแต่ 

ข่าวแนะนำ

เมื่อถามว่าถ้ายังไม่ยึดบ้านสามารถอยู่อาศัยต่อได้หรือไม่ นายวิษณุ กล่าวว่า ทราบว่ายังไม่ได้นำหมายไปติดประกาศที่บ้าน หากยังไม่ปิดประกาศก็อยู่ได้ เพราะเท่ากับว่าเขายังไม่ได้รับแจ้ง แต่เมื่อหมายปิดประกาศแล้วจะต้องมีการเจรจาว่าจะอยู่ต่อหรือไม่ โดยจะต้องไปตกลงเจรจากับเจ้าหนี้ คือ กระทรวงการคลัง และกรมบังคับคดี แต่โดยปกติทุกรายเขาจะให้อยู่ ไม่เคยไม่ให้อยู่ ไม่ได้ว่าอะไรจนกว่าจะขายทอดตลาด เว้นแต่ว่าที่ไปยึดมาเป็นของกลางในการทำผิดกฎหมาย เช่น เปิดบ้านเป็นซ่องโสเภณี บ่อนการพนัน เป็นต้น.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ยิ่งลักษณ์ ชินวัตรวิษณุ เครืองามยึดบ้านยิ่งลักษณ์คดียิ่งลักษณ์ขายทอดตลาดข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 6 สิงหาคม 2564 เวลา 03:05 น.