นายกฯ ชวนประชาชน ตามงานรัฐบาล ผ่าน 4 ช่องทาง

ข่าว

  นายกฯ ชวนประชาชน ตามงานรัฐบาล ผ่าน 4 ช่องทาง

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 ก.พ. 2561 21:02 น.

  นายกฯ ชวนประชาชน ติดตามงานรัฐบาล ผ่าน 4 ช่องทางการสื่อสาร ยัน รบ.ตั้งใจวางรากฐานประเทศ ที่ทุกฝ่ายมีส่วนร่วม รับไม่ง่าย และไม่ต้องการคำสรรเสริญ แค่อยากให้เห็นความตั้งใจ ...

  

เมื่อเวลา 20.15 น. วันที่ 2 ก.พ. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กล่าวในรายการศาสตร์พระราชา สู่การพัฒนาอย่างยั่งยืนว่า ตนอยากให้ทุกท่านรับรู้และเข้าใจว่าการทำงานของรัฐบาลชุดนี้ ตนตั้งใจเป็นอย่างยิ่ง ที่จะวางรากฐานที่สำคัญให้กับประเทศ วางระบบและแนวทางการปฏิรูป ให้นโยบายต่างๆ โดยเฉพาะนโยบายเชิงโครงสร้าง ที่จะยกระดับขีดความสามารถในการแข่งขัน และเพิ่มรายได้ให้กับประเทศ ภายใต้แผนยุทธศาสตร์ชาติระยะยาว ที่ทุกฝ่ายมีส่วนร่วมในการจัดทำ และให้ความเห็น

  ตนไม่คิดว่าเป็นเรื่องง่าย และทำได้ในระยะเวลาสั้นๆ ที่จะ “ปรับถาง สร้างทางเดินใหม่” ให้กับประเทศ ทั้งในเรื่องการปฏิรูปกฎหมายต่างๆ และ การจัดตั้งหรือปฏิรูปองค์กร ที่มีความสำคัญของรัฐ แต่รัฐบาลมีความตั้งใจจริง และหลายฝ่ายก็ได้ร่วมมือร่วมใจ
สิ่งเหล่านี้ แม้ตนอยากทำให้ทุกท่านได้เห็นเป็นรูปธรรมโดยเร็วว่ามันจะนำไปสู่ความสำเร็จอย่างไร แต่มันคงไม่ง่าย ไม่เร็วดั่งใจคิด เพราะเป็นนโยบายระยะยาวเป็นรากฐานรองรับการเปลี่ยนแปลงต่างๆ ให้ประเทศก้าวไปได้อย่างมั่นคง

  ตนไม่ได้ต้องการให้ใครมาชื่นชม หรือสรรเสริญเยินยอในความพยายามนี้เพียงแต่ขอให้รับรู้ และเห็นในความตั้งใจ เพื่อช่วยกันสานต่อ ช่วยกันผลักดัน คนละไม้ละมือ หากเห็นจุดที่ทำให้ดีขึ้นได้ ก็ช่วยกันเสนอแนะ ทั้งหมดนี้ ไม่ใช่ทำเพื่อตน แต่เป็นเพื่อประเทศ และลูกหลานของเราในอนาคต  สุดท้ายนี้ตนอยากให้พี่น้องประชาชนได้ติดตามข่าวสารของทางราชการ สิ่งใดที่ยังเข้าใจไม่ตรงกัน ก็จะได้เชิญผู้ที่เกี่ยวข้องมาแถลงไขประเด็นปัญหา จนหมดข้อสงสัย ปัจจุบันก็จะมีการปรับปรุง และเพิ่มเติมช่องทางการสื่อสาร ระหว่างรัฐบาลกับพี่น้องประชาชนใหม่ๆ ดังนี้

  1. เวที “สื่ออยากรู้ รัฐบาลอยากเล่า” ทุกเดือน 2. เวที Meet the press ทุกวันพฤหัสบดี 3. รายการ “เดินหน้าประเทศไทย” ทุกวัน (เว้นวันศุกร์) หลังเคารพธงชาติ 18 นาฬิกา ที่จะปรับรูปแบบการนำเสนอเนื้อหาที่ตอบสนองความต้องการของประชาชนมากขึ้น โดยความร่วมมือของสถานีโทรทัศน์ทุกช่อง ก็ขอขอบคุณมา ณ ที่นี้ด้วย

  4. เฟซบุ๊ก “ไทยคู่ฟ้า” ของสำนักโฆษกฯ ที่ปรับรูปแบบการนำเสนอ ให้สอดรับการไลฟ์สไตล์ของประชาชน “ยุค 4.0” ได้ดีกว่าเว็บไซต์ “รัฐบาลไทย” ที่เน้นความเป็นทางการที่มีความน่าเชื่อถือ อ้างอิงทางวิชาการได้ แต่เป็นการสื่อสาร “ทางเดียว” เป็นหลัก

ส่วนเฟซบุ๊ก “ไทยคู่ฟ้า” จะเป็นการสื่อสาร “2 ทาง” ฝากเรื่องราว คำถาม เสนอแนะเข้ามาได้ อะไรที่อยู่ในความสนใจ ไม่เข้าใจ ก็จะอัดคลิปสัมภาษณ์สั้นๆ พร้อมคำอธิบาย จากนายกรัฐมนตรี รองนายกฯ รัฐมนตรี หรือผู้บริหารหน่วยงาน ที่เน้นการเข้าถึงง่าย และรวดเร็ว ก็ขอให้ติดตามได้ แลกเปลี่ยนความคิดกันได้

  อยากให้เป็นตัวอย่างการใช้สื่อโซเชียลที่สร้างสรรค์ เพื่อสาธารณประโยชน์อย่างแท้จริง จะได้เป็นไทยแลนด์ 4.0 และไทยนิยมที่มากด้วยคุณค่า และมีวัฒนธรรมที่งดงามของไทย ขอให้ทุกคนภูมิใจในความเป็นไทย

.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ประยุทธ์ จันทร์โอชารายการนายกฯผลงานรัฐบาลรากฐานประเทศยุทธศาสตร์ชาติข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพฤหัสที่ 21 ตุลาคม 2564 เวลา 09:53 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์