ไลฟ์สไตล์
100 year

มท.เผยผลสอบ 2 ผู้ว่าฯ 'ชล-นนท์' ไม่พบความผิด ลุ้นคืนถิ่นหลัง 7 ก.พ.นี้

ไทยรัฐออนไลน์
2 ก.พ. 2561 18:43 น.
SHARE

"บิ๊กป๊อก" ชี้ผลสอบ มท. ปม 2 ผู้ว่าฯ "ชล-นนท์" ไม่พบความผิด รอ "บิ๊กตู่-วิษณุ" เคาะตัดสินหลัง 7 ก.พ.นี้ เผยยังไม่พบกลุ่มเคลื่อนไหวตามต่างจังหวัด สั่ง "ฉัตรชัย" แจงผู้ว่าฯ รับทราบนโยบาย รบ.

เมื่อวันที่ 2 ก.พ.61 ที่กระทรวงมหาดไทย พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย กล่าวถึงความคืบหน้าการสอบสวนผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี และผู้ว่าราชการจังหวัดนนทบุรี ที่ขณะนี้ปฏิบัติหน้าที่ที่สำนักนายกรัฐมนตรี ตามคำสั่งหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) จากกรณีความไม่เรียบร้อยในงานพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ ส่วนภูมิภาคว่า ตนได้แจ้งไปยัง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้า คสช.ในฐานะหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ผู้ออกคำสั่งให้มาช่วยงานที่สำนักนายกฯ ให้ทราบว่าจะครบกำหนดการช่วยปฏิบัติหน้าที่ในวันที่ 7 ก.พ.นี้ เข้าใจว่านายกฯ ได้ให้นโยบายในการตัดสินใจไปยัง นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรีฝ่ายกฎหมายแล้ว หลังจากนี้ก็คงจะได้ทราบความคืบหน้า อย่างไรก็ตามจากผลการสอบสวนของกระทรวงมหาดไทย กรณีความไม่โปร่งใสเกี่ยวกับงบประมาณในการดำเนินการงานพิธีฯ รวมถึงกรณีที่ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรีเดินทางมาร่วมงานสายนั้น ไม่พบข้อเท็จจริงที่เป็นความผิด

ข่าวแนะนำ

นอกจากนี้ พล.อ.อนุพงษ์ ยังกล่าวถึงการจับตาดูความเคลื่อนไหวทางการเมือง ในส่วนของกระทรวงมหาดไทยว่า จากที่ตนได้สอบถามไปยังพื้นที่และทุกจังหวัดยังไม่มีการเคลื่อนไหวในลักษณะที่เป็นกลุ่มผู้ชุมนุม อีกทั้งได้ตรวจสอบไปยังฝ่ายความมั่นคงก็ยังไม่พบการเคลื่อนไหว ทั้งนี้ตนได้สั่งการให้นายฉัตรชัย พรหมเลิศ ปลัดกระทรวงมหาดไทยแจ้งทางผู้ว่าราชการจังหวัดทุกจังหวัดได้ทราบนโยบายว่ารัฐบาลได้เร่งทำงานเพื่อให้เกิดผลประโยชน์กับประชาชนเป็นหลักในทุกๆ เรื่อง ทั้งเรื่องความสงบเรียบร้อยและเรื่องเศรษฐกิจ โดยขอให้ทำงานให้อยู่บนความเข้าใจเพื่อให้เกิดความสงบเรียบร้อย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

อนุพงษ์ เผ่าจินดากระทรวงมหาดไทยมท.1มท.ผลสอบ 2 ผู้ว่าฯ ชล-นนท์ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 28 กรกฎาคม 2564 เวลา 05:38 น.