'บิ๊กป้อม' งดจ้อสื่อ หลังถูก ปชช.ลงชื่อ ตะเพิดพ้นเก้าอี้เกือบครึ่งแสน

ข่าว

  'บิ๊กป้อม' งดจ้อสื่อ หลังถูก ปชช.ลงชื่อ ตะเพิดพ้นเก้าอี้เกือบครึ่งแสน

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 ก.พ. 2561 13:10 น.

  "บิ๊กป้อม" นั่ง ปธ.ถกแผนพิสูจน์แรงงานต่างด้าว เน้นบูรณาการทำงานสุจริต-ไม่รับผลประโยชน์ ยึด ปชช.เป็นศูนย์กลาง กำชับติดตามงานตามแผนตรีเทพ งดตอบสื่อ หลังถูกประชาชนลงชื่อไล่พ้นเก้าอี้เกือบครึ่งแสน

  เมื่อวันที่ 2 ก.พ. 61 ที่ทำเนียบรัฐบาล ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เดินทางมาเป็นประธานการแถลงแผนปฏิบัติการสนับสนุนการพิสูจน์สัญชาติแรงงานต่างด้าว 3 สัญชาติ และการดำเนินการออกใบอนุญาตทำงานให้ถูกต้องตามกฎหมาย (แผนตรีเทพ) ของคณะกรรมการนโยบายการจัดการปัญหาแรงงานต่างด้าวและการค้ามนุษย์ด้านแรงงาน (กนร.)

  พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า แผนตรีเทพจะประสบความสำเร็จได้นั้น ต้องได้รับความร่วมมือจากผู้เกี่ยวข้องทุกภาคส่วน ที่ทำงานอย่างบูรณาการ เป็นระบบ สุจริต และไม่เรียกรับผลประโยชน์ โดยยึดประชาชนเป็นศูนย์กลาง ซึ่งหากการดำเนินงานประสบความสำเร็จก็จะส่งผลดีต่อเศรษฐกิจ ความมั่นคง และความสัมพันธ์อันดีระหว่างไทยกับประเทศเพื่อนบ้าน โดยจะติดตามการทำงานตามแผนตรีเทพอย่างสม่ำเสมอต่อไป

  ผู้สื่อข่าวรายงาน ทั้งก่อนและหลังการประชุม พล.อ.ประวิตร มีสีหน้ายิ้มแย้ม แต่ปฏิเสธที่จะให้สัมภาษณ์สื่อภายหลังจากมีกลุ่มประชาชนออกมาบริเวณด้านหน้ากระทรวงกลาโหม เมื่อวันที่ 1 ก.พ.ที่ผ่านมา แสดงการสนับสนุนให้ พล.อ.ประวิตร ทำงานต่อไป รวมถึงการที่ นางทิชา ณ นคร ผู้อำนวยการศูนย์ฝึกและอบรมเด็กและเยาวชน(ชาย) บ้านกาญจนภิเษก ได้ดำเนินการล่ารายชื่อผ่านเครือข่ายสังคมออนไลน์ www.change.org เพื่อกดดันให้ พล.อ.ประวิตร ลาออก ซึ่งล่าสุดมีรายชื่อผู้สนับสนุนกว่า 47,000 คน

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ประวิตร วงษ์สุวรรณบิ๊กป้อมบิ๊กป้อม ลาออกลงชื่อไล่ บิ๊กป้อมรมว.กลาโหมข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพฤหัสที่ 21 ตุลาคม 2564 เวลา 10:04 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์