กอ.รมน. ชวนคนไทยรำลึก คุณงามความดีทหารผ่านศึก 3 ก.พ.

ข่าว

กอ.รมน. ชวนคนไทยรำลึก คุณงามความดีทหารผ่านศึก 3 ก.พ.

ไทยรัฐออนไลน์

2 ก.พ. 2561 13:37 น.

บันทึก

โฆษก กอ.รมน. เผย 3 ก.พ. วันทหารผ่านศึก เชิญชวนคนไทยรำลึกคุณงามความดีและวีรกรรมของเหล่าทหารหาญที่เสียสละเพื่อแผ่นดิน ทำให้ผืนแผ่นดินไทยสงบ พร้อมวอนให้ ปชช.ร่วมกันสร้างสังคมที่เข้มแข็ง เคารพ ก.ม.เคร่งครัด และใช้เสรีภาพอย่างถูกต้อง...


เมื่อวันที่ 2 ก.พ.61 พล.ต.พีรวัชฌ์ แสงทอง โฆษก กอ.รมน. เผยว่า วันที่ 3 กุมภาพันธ์ ของทุกปี เป็นวันทหารผ่านศึก ซึ่งเป็นวันที่ประชาชนทั่วไป อีกทั้งในส่วนราชการ ภาคเอกชน มีส่วนร่วมในการส่งเสริมเชิดชูเกียรติและเอื้ออาทรต่อทหารผ่านศึก เพื่อรำลึกถึงคุณงามความดี และวีรกรรมของเหล่าทหารหาญที่เสียสละเพื่อแผ่นดิน ทำให้เราอยู่กันอย่างสงบสุขบนผืนแผ่นดินไทย

สถานการณ์ที่อาจจะก่อให้เกิดความไม่มั่นคงของชาติในปัจจุบันมีความสลับซับซ้อนหลากหลายมิติ เช่น ยาเสพติด, การค้ามนุษย์, การบิดเบือนข่าวสาร, การละเมิดทรัพย์สินทางปัญญา เป็นต้น กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักร (กอ.รมน.) จึงขอให้พี่น้องประชาชนคนไทยทุกคนได้ตระหนักถึงขนบธรรมเนียมวัฒนธรรมประเพณีของชนชาติไทย ความรักความสามัคคี ความเสียสละ และจงได้ร่วมมือกันในการดูแลท้องถิ่นและชุมชนของตนเองให้มีความเข้มแข็ง สนับสนุนการขับเคลื่อนประเทศตามแนวทางของยุทธศาสตร์ชาติ

ในปัจจุบันการเผยแพร่ข่าวสารต่างๆ สามารถกระทำได้โดยง่าย  กอ.รมน.มีความห่วงใยในการรับฟังข้อมูลข่าวสารต่างๆ ของพี่น้องประชาชน จึงขอให้พี่น้องประชาชนทุกภาคส่วนได้รับรู้ รับฟังข้อมูลข่าวสารอย่างมีสติ ขอให้ใช้วิจารณญาณอย่างรอบคอบก่อนที่จะเชื่อถือข้อมูลนั้น ทั้งนี้เพื่อไม่ให้เป็นเหยื่อของเหล่ามิจฉาชีพ หรือเป็นเครื่องมือของผู้ไม่หวังดี เพื่อทำให้เกิดความเข้าใจผิดจนกลายเป็นข้อขัดแย้งของสังคมได้ ซึ่งถ้าหากประชาชนมีความสงสัย สามารถตรวจสอบข้อมูลต่างๆ ได้จากหน่วยงานรัฐทุกหน่วยงาน

หากคนไทยทุกคนเคารพและปฏิบัติตามกฎหมายอย่างเคร่งครัด ใช้สิทธิเสรีภาพอย่างถูกต้องโดยไม่ละเมิดสิทธิเสรีภาพของผู้อื่น เจ้าหน้าที่รัฐปฏิบัติตามกฎหมาย สังคมไทยก็จะเป็นสังคมคุณภาพ เป็นสังคมที่มีความเข้มแข็ง และเป็นสังคมที่มีการพัฒนา มีความเจริญก้าวหน้า บนพื้นฐานความรับผิดชอบร่วมกัน อันนำไปสู่ความเจริญก้าวหน้าของประเทศบนพื้นฐานขนบธรรมเนียมวัฒนธรรมประเพณีอันดีงามของชนชาติไทยอย่างมั่นคงถาวรสืบไป.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เวียร์ ศุกลวัฒน์ ซื้อเรือนหอสุดหรู ราคาไม่ธรรมดา เป็นคฤหาสน์ใหญ่มาก
02:02

เวียร์ ศุกลวัฒน์ ซื้อเรือนหอสุดหรู ราคาไม่ธรรมดา เป็นคฤหาสน์ใหญ่มาก

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพุธที่ 6 กรกฎาคม 2565 เวลา 00:45 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์