ไลฟ์สไตล์
100 year

สมช.รับลูก 'บิ๊กป้อม' หลังปูดมีพวกเคลื่อนไหวคิดล้มรัฐบาล

ไทยรัฐออนไลน์2 ก.พ. 2561 04:09 น.
SHARE

สมช.ชี้มีพวกหวังล้มรัฐบาลจริง สร้างเหตุเขย่าเสถียรภาพรัฐ ชี้ย่ิงขยับเข้าโหมดเลือกตั้ง ยิ่งพบเคลื่อนไหวมากขึ้น

เมื่อวันที่ 1 ก.พ.61 พล.อ.วัลลภ รักเสนาะ เลขาธิการสภาความมั่นคงแห่งชาติ(สมช.) กล่าวถึงกรณี พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม ระบุยังมีกลุ่มจ้องโจมตีรัฐบาลว่า อย่างที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้า คสช.พูดว่าเป็นช่วงที่รัฐบาลทำงานมานานพอสมควร พอถึงจุดหนึ่งพยายามทำให้รัฐบาลอ่อนแอ เพื่อให้รัฐบาลออกไป พยายามลดเครดิตความน่าเชื่อถือของรัฐบาล และเชื่อว่ากลุ่มคนเหล่านี้ มีความพยายามเคลื่อนไหวอย่างต่อเนื่องไปเรื่อยๆ ช่วงนี้จะเห็นว่าเป็นช่วงเปลี่ยนผ่าน หลายฝ่ายหลายกลุ่มเข้าสู่ช่วงเปลี่ยนผ่าน เข้าสู่โหมดการเลือกตั้ง กลุ่มการเมืองต่างๆ ก็ออกมาเพื่อประโยชน์ของกลุ่มตัวเอง เพื่อบั่นทอนรัฐบาล เพื่อก่อกระแสความวุ่นวายขึ้นมา

ข่าวแนะนำ

เมื่อถามว่า งานด้านการข่าวพบมีการเตรียมก่อเหตุ สร้างความวุ่นวายมากกว่านี้หรือไม่ พล.อ.วัลลภ กล่าวว่า ช่วงนี้พบว่ามีการเคลื่อนไหวมากขึ้นโดยเฉพาะเรื่องของทางการเมือง ส่วนจะขยายสถานการณ์หรือไม่ ตนมองว่าเป็นความตั้งใจ แต่ทุกอย่างขึ้นอยู่กับสถานการณ์ ขึ้นอยู่กับวัตถุประสงค์ของแต่ละกลุ่ม อาจจะหวังผลการเมือง

เมื่อถามว่า พล.อ.ประวิตร ย้ำให้มีการติดตามงานด้านการข่าวมากขึ้นหรือไม่ พล.อ.วัลลภ กล่าวว่า ไม่ได้สั่งการอะไรเป็นพิเศษ เจ้าหน้าที่ติดตามอยู่แล้วในเรื่องที่จะมีผลกระทบ ไม่ว่าจะเป็นการเดินขบวน การแสดงความคิดเห็นต่างๆ เจ้าหน้าที่ก็ดำเนินการติดตามไปตามหน้าที่

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

วัลลภ รักเสนาะสมช.ความมั่นคงกลุ่มต้านรัฐบาลกลุ่มเคลื่อนไหวล้ม รบ.ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 25 พฤศจิกายน 2563 เวลา 14:53 น.