'หมวดเจี๊ยบ' เตือน รบ.-คสช. อย่าหลงใช้อำนาจ ระวังจะเป็นทรราชรายต่อไป

ข่าว

  'หมวดเจี๊ยบ' เตือน รบ.-คสช. อย่าหลงใช้อำนาจ ระวังจะเป็นทรราชรายต่อไป

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 ก.พ. 2561 16:14 น.

  "หมวดเจี๊ยบ" ร้องให้รัฐบาลยุติดำเนินคดีต่อเครือข่ายภาคประชาชน ทั้งกลุ่มสกายวอล์ก ปทุมวัน และนักวิชาการกลุ่ม We Walk ม.ธรรมศาสตร์ฯ พร้อมเตือน รบ.-คสช. อย่าถลำลึกใช้อำนาจปราบปราม ระวังจะกลายเป็นทรราชรายต่อไปของประวัติศาสตร์

  เมื่อวันที่ 1 ก.พ.61 ร.ท.หญิง สุณิสา ทิวากรดำรง อดีตรองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นผู้ใหญ่ประเภทไหน ทำไมปล่อยให้ คนหนุ่มสาวหลายสิบคนถูกทำลายอนาคต เพราะโดน คสช. ดำเนินคดีและยัดข้อหาร้ายแรง เพราะการมาร่วมชุมนุมที่สกายวอล์กปทุม ทั้งๆ ที่ น้องๆ หลายคนยังเป็นเพียงนักศึกษา บางคนก็เพิ่งเรียนจบ บางคนก็เป็นนักวิชาการ และนักกิจกรรม พวกเขายังมีอนาคตอีกยาวไกล และเป็นทรัพยากรมนุษย์ที่มีค่า ถือเป็นกำลังสำคัญของชาติในอนาคต เหตุใดจึงยัดข้อหาเหมือนเขาเป็นโจรผู้ร้าย นอกจากนี้ คสช.ยังดำเนินคดีอาจารย์มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ที่ทำกิจกรรม We Walk เพื่อสะท้อนปัญหาของบ้านเมืองอีกด้วย

  "ทั้งหมดไม่ได้ทำอะไรผิด นี่คือการใช้สิทธิและเสรีภาพตามรัฐธรรมนูญของประชาชน เมื่อสองอาทิตย์ก่อน พล.อ.ประยุทธ์ เพิ่งประกาศคำขวัญวันเด็กและวันครูเสียสวยหรู และยังไปพูดที่โรงเรียนนายร้อยฯ บอกให้ครูสอนลูกศิษย์ให้รู้จักประชาธิปไตยอย่างถ่องแท้ พร้อมกำชับให้สอนเด็กให้มีความคิดความอ่าน แล้วทำไมพอมีครูบาอาจารย์ลุกขึ้นมาทำหน้าที่เป็นตะเกียงชี้ทางให้สังคมจริงๆ เหตุใด พล.อ. ประยุทธ์ จึงปล่อยให้พวกเขาถูกดำเนินคดีเหมือนเป็นโจรผู้ร้าย โดยเจ้าหน้าที่รัฐบางกลุ่มก็ไร้จิตสำนึก ยอมรับใช้และสนองความต้องการของเผด็จการอย่างไม่ละอาย เหมือนจะทำผลงานโชว์ในช่วงฤดูกาลแต่งตั้งโยกย้าย แต่บ้านเมืองจะปกครองกันด้วยระบบเช่นนี้ไม่ได้" ร.ท.หญิง สุณิสากล่าว

  ร.ท.หญิง สุณิสา กล่าวด้วยว่า อันที่จริงคนรุ่น พล.อ.ประยุทธ์ ก็เปรียบเสมือนไม้ใกล้ฝั่ง นับวันมีแต่จะร่วงโรยไปตามวันเวลา ท่านควรจะดีใจที่ได้เห็นคนรุ่นหนุ่มสาวมีความตื่นตัวทางการเมือง จะได้มีคนรุ่นใหม่มารับไม้ต่อในการทำงานเพื่อส่วนรวมในอนาคต จึงขอเรียกร้องให้รัฐบาลยุติการดำเนินคดีต่อภาคประชาชนและนักวิชาการทันที และอย่าถลำลึกปราบปรามพี่น้องประชาชน ระวังจะกลายเป็นทรราชรายใหม่ของหน้าประวัติศาสตร์.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  หมวดเจี๊ยบสุณิสา ทิวากรดำรงWe Walkคสช.ข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพฤหัสที่ 28 ตุลาคม 2564 เวลา 09:05 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์