ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  นายกฯ ถกระเบียงเศรษฐกิจ สั่งเร่งเดินหน้า ต่างชาติสนใจลงทุน

  ไทยรัฐออนไลน์1 ก.พ. 2561 16:35 น.
  SHARE

  นายกฯ หัวโต๊ะประชุมระเบียงเศรษฐกิจ ขอ ส่วนราชการ-มั่นคง-เศรษฐกิจ ทำงานคู่ขนาน เพื่องานผ่านไปด้วยดี เร่งทำความเข้าใจ ปชช.ในพื้นที่ เผยนักลงทุน ตปท.แห่สนใจ ยันทำทุกอย่างอยู่บนความหวังดี-บริสุทธิ์

  เมื่อวันที่ 1 ก.พ. 61 ที่ตึกภักดีบดินทร์ ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการนโยบายการพัฒนาระเบียงเศรษฐกิจพิเศษภาคตะวันออก (กนศ.)

  โดย นายกฯ กล่าวก่อนการประชุมว่า สิ่งที่ต้องดำเนินการต่อไปยังมีอีกหลายส่วน ที่ต้องดำเนินการคู่ขนานกันไป ทั้งการลดปัญหาในระดับพื้นที่ ในภาคประชาชนให้ได้ เพื่อให้เกิดการสนองตอบโครงการสำคัญของรัฐบาล รวมถึงมาตรการต่างๆ ที่กำหนดลงไปแล้ว ต้องให้ครอบคลุมทั้งประชาชนในพื้นที่ และผู้ลงทุนทั้งในและต่างประเทศ เพื่อให้เกิดความรู้สึกที่ดีต่อกัน ต่างประเทศคงไม่เป็นปัญหา และทราบว่าหลายประเทศให้ความสนใจ พร้อมแจ้งความประสงค์จำนวนมาก ส่วนประชาชนในพื้นที่ก็ต้องชี้แจงทำความเข้าใจถึงความสำคัญของโครงการนี้ ที่จะเป็นอนาคตของประเทศ พร้อมขอความร่วมมือส่วนราชการ ทั้งฝ่ายมั่นคงและเศรษฐกิจ ต้องสนับสนุนซึ่งกันและกัน เพื่อให้งานผ่านไปได้ด้วยดี ไม่สร้างปัญหาในอนาคต ถือเป็นประวัติศาสตร์ของประเทศอีกครั้ง ที่จะทำให้เกิดสิ่งใหม่ในประเทศ เพื่ออนาคตลูกหลานในวันข้างหน้า และเพิ่งได้ทราบว่า ร่างกฎหมายอีอีซี กำลังเข้าสู่การพิจารณาในชั้นกรรมาธิการ ของสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) ซึ่งทุกอย่างอยู่บนความหวังดีและเจตนาบริสุทธิ์ แต่หลายส่วนยังมีการตีความเกินเลย ทำให้ทำงานยากขึ้น จึงต้องขอทำความเข้าใจในทุกขั้นตอนให้มากขึ้นต่อไป

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  นายกฯประยุทธ์ จันทร์โอชาระเบียงเศรษฐกิจกนศ.เศรษฐกิจข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอาทิตย์ที่ 27 กันยายน 2563 เวลา 02:00 น.