ไลฟ์สไตล์
100 year

นายกฯ ถกระเบียงเศรษฐกิจ สั่งเร่งเดินหน้า ต่างชาติสนใจลงทุน

ไทยรัฐออนไลน์
1 ก.พ. 2561 16:35 น.
SHARE

นายกฯ หัวโต๊ะประชุมระเบียงเศรษฐกิจ ขอ ส่วนราชการ-มั่นคง-เศรษฐกิจ ทำงานคู่ขนาน เพื่องานผ่านไปด้วยดี เร่งทำความเข้าใจ ปชช.ในพื้นที่ เผยนักลงทุน ตปท.แห่สนใจ ยันทำทุกอย่างอยู่บนความหวังดี-บริสุทธิ์

เมื่อวันที่ 1 ก.พ. 61 ที่ตึกภักดีบดินทร์ ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการนโยบายการพัฒนาระเบียงเศรษฐกิจพิเศษภาคตะวันออก (กนศ.)

ข่าวแนะนำ

โดย นายกฯ กล่าวก่อนการประชุมว่า สิ่งที่ต้องดำเนินการต่อไปยังมีอีกหลายส่วน ที่ต้องดำเนินการคู่ขนานกันไป ทั้งการลดปัญหาในระดับพื้นที่ ในภาคประชาชนให้ได้ เพื่อให้เกิดการสนองตอบโครงการสำคัญของรัฐบาล รวมถึงมาตรการต่างๆ ที่กำหนดลงไปแล้ว ต้องให้ครอบคลุมทั้งประชาชนในพื้นที่ และผู้ลงทุนทั้งในและต่างประเทศ เพื่อให้เกิดความรู้สึกที่ดีต่อกัน ต่างประเทศคงไม่เป็นปัญหา และทราบว่าหลายประเทศให้ความสนใจ พร้อมแจ้งความประสงค์จำนวนมาก ส่วนประชาชนในพื้นที่ก็ต้องชี้แจงทำความเข้าใจถึงความสำคัญของโครงการนี้ ที่จะเป็นอนาคตของประเทศ พร้อมขอความร่วมมือส่วนราชการ ทั้งฝ่ายมั่นคงและเศรษฐกิจ ต้องสนับสนุนซึ่งกันและกัน เพื่อให้งานผ่านไปได้ด้วยดี ไม่สร้างปัญหาในอนาคต ถือเป็นประวัติศาสตร์ของประเทศอีกครั้ง ที่จะทำให้เกิดสิ่งใหม่ในประเทศ เพื่ออนาคตลูกหลานในวันข้างหน้า และเพิ่งได้ทราบว่า ร่างกฎหมายอีอีซี กำลังเข้าสู่การพิจารณาในชั้นกรรมาธิการ ของสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) ซึ่งทุกอย่างอยู่บนความหวังดีและเจตนาบริสุทธิ์ แต่หลายส่วนยังมีการตีความเกินเลย ทำให้ทำงานยากขึ้น จึงต้องขอทำความเข้าใจในทุกขั้นตอนให้มากขึ้นต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

นายกฯประยุทธ์ จันทร์โอชาระเบียงเศรษฐกิจกนศ.เศรษฐกิจข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 2 สิงหาคม 2564 เวลา 22:44 น.