'หมอเจตน์' เชื่อ สนช.ล็อบบี้ กกต.เห็นแย้งกฎหมายลูกไม่ได้

ข่าว

'หมอเจตน์' เชื่อ สนช.ล็อบบี้ กกต.เห็นแย้งกฎหมายลูกไม่ได้

ไทยรัฐออนไลน์

1 ก.พ. 2561 13:30 น.

บันทึก

"เจตน์" ย้ำไม่ทราบข่าว สนช.ล็อบบี้ กกต.เห็นแย้ง ก.ม.ลูก ส.ส. เผยถึงมีก็ไร้ผล เหตุเคยเซตซีโร่เขา คงไม่มีอิทธิพลโน้มน้าวแน่

เมื่อวันที่ 1 ก.พ. 61 นพ.เจตน์ ศิรธรานนท์ โฆษกคณะกรรมาธิการวิสามัญกิจการสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (วิป สนช.) กล่าวถึงกรณี นายสมชัย ศรีสุทธิยากร กรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ให้ข่าวว่า สนช.โทร.ไปล็อบบี้ให้ กกต.ทำความเห็นแย้งกฎหมายลูก ส.ส.จะให้กลับไป ไม่ให้มีการจัดมหรสพระหว่างหาเสียงตามเดิมนั้น เราไม่รู้ว่าเรื่องที่ นายสมชัย พูดมีจริงหรือไม่ ถ้ามีคนโทรไปจริงๆ อย่างนั้นก็เป็นดุลพินิจของ กกต.ว่าจะเชื่อหรือไม่เชื่อ ที่ผ่านมาเรื่องมหรสพมีสมาชิก สนช.รวมถึงตัวแทน กมธ.สัดส่วน กรธ.อภิปรายค้าน แต่ต่อจากนี้ขึ้นอยู่กับมติของ กกต.ทั้งคณะว่าจะเห็นอย่างไร ถ้าเห็นว่าขัดหรือแย้ง หรือไม่เป็นไปตามเจตนารมณ์ของรัฐธรรมนูญ ก็ทำความเห็นแย้งเป็นมติของ กกต.มาที่ประธาน สนช. เพื่อขอตั้ง กมธ.ร่วมสามฝ่ายได้ ขอย้ำว่าเรื่องการล็อบบี้ตนไม่ทราบ แล้วแต่ กกต.เขา เราไม่ได้ก้าวก่าย ทาง สนช.กับรัฐบาลคงไปล็อบบี้ไม่ได้ ยิ่งก่อนหน้านี้ สนช.ไปเซตซีโร่เขาด้วย คำพูดของ สนช.คงจะไม่มีอิทธิพลต่อการโน้มน้าวความคิดแน่ๆ

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เผยภาพวงจรปิดนาที รถบัสคณะพยาบาล ทับ นักศึกษาแพทย์ดับคาสามแยกใน มข.
00:30

เผยภาพวงจรปิดนาที รถบัสคณะพยาบาล ทับ นักศึกษาแพทย์ดับคาสามแยกใน มข.

ApplicationMy Thairath

วันศุกร์ที่ 12 สิงหาคม 2565 เวลา 00:11 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์