ไลฟ์สไตล์
100 year

กห.เปิดประตูรับมวลชนหลาย จว.แห่ให้กำลังใจ 'บิ๊กป้อม' เชื่อมั่นไม่ผิด

ไทยรัฐออนไลน์
1 ก.พ. 2561 13:40 น.
SHARE

กลาโหมเปิดรับมวลชนหลายจังหวัด ให้กำลังใจ "บิ๊กป้อม" ภายหลังลั่นหาก ปชช.ไม่ต้องการ พร้อมลาออกจากตำแหน่ง ด้านประชาชนเผยเดินทางมาวันนี้ ไม่ได้จัดตั้งกลุ่ม เชื่อมั่น "ประวิตร" ขอให้สุขภาพแข็งแรง

เมื่อวันที่ 1 ก.พ.61 ที่บริเวณหน้ากระทรวงกลาโหม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตัวแทนชาวบ้านคลองลาดพร้าว กลุ่มชาวบ้านตลิ่งชัน กลุ่มพ่อค้าอ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว และชาวบ้าน จ.สมุทรปราการ ราว 40 คน เดินทางมาให้กำลังใจ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ภายหลังกรณีที่กล่าวเปิดใจว่า หากประชาชนไม่ต้องการตนเอง ก็พร้อมจะออกจากตำแหน่งโดยมี พล.อ.รุ่งโรจน์ จำรัสโรมรัน ผู้ช่วยรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เป็นตัวแทน พล.อ.ประวิตร ออกมาต้อนรับ

ข่าวแนะนำ

โดย พล.อ.รุ่งโรจน์ กล่าวว่า ท่านรัฐมนตรีติดภารกิจจึงมอบหมายให้ตนมาเป็นตัวแทน ซึ่งตนจะนำเรียน พล.อ.ประวิตร ว่ามีประชาชนหลายจังหวัดมาให้กำลังใจ และขอขอบคุณทุกกลุ่มที่มาในวันนี้

ขณะที่ประชาชนที่ให้กำลังใจ พูดเสียงเดียวว่า ที่มาวันนี้ไม่ได้นัดแนะมา หรือจัดตั้งกลุ่มมาให้กำลังใจ พร้อมทั้งเชื่อมั่นในตัว พล.อ.ประวิตร เพราะที่ผ่านมาท่านทำประโยชน์ให้มากมาย แต่ที่ผ่านมามองว่าเป็นเรื่องการเมือง และอยากให้ท่านสุขภาพแข็งแรง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับความเคลื่อนไหวของ พล.อ.ประวิตร ในช่วงเช้าที่ผ่านมา ได้ต้อนรับคณะนาย Song Young-moo (ซง ยอง-มู) รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมเกาหลีใต้ เข้าเยี่ยมคำนับ เพื่อกระชับความสัมพันธ์ระหว่างไทยและเกาหลีใต้ อันจะนำไปสู่การเสริมสร้างความสัมพันธ์ของทั้งสองประเทศให้แน่นแฟ้นยิ่งขึ้น ทั้งนี้ก่อนการเข้าเยี่ยมคำนับ จะมีพิธีตรวจแถวกองทหารเกียรติยศผสมสามเหล่าทัพ ณ ลานอเนกประสงค์ ในศาลาว่าการกลาโหม

ขณะที่ช่วงบ่าย พล.อ.ประวิตร เดินทางไปประชุมที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (สตช.) เพื่อเตรียมปฏิบัติการกวาดล้างจับกุมเครือข่ายยาเสพติดทั่วประเทศครั้งใหญ่ ควบคู่กับการปราบปรามผู้มีอิทธิพล

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ประวิตร วงษ์สุวรรณบิ๊กป้อมรมว.กลาโหมกระทรวงกลาโหมปชช.ให้กำลังใจ บิ๊กป้อมข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 6 สิงหาคม 2564 เวลา 03:52 น.