ไลฟ์สไตล์
100 year

รบ.เปิดทำเนียบฯจัดงานวันเด็ก อัดแน่นกิจกรรม เปิดนั่งเก้าอี้นายกฯ

ไทยรัฐออนไลน์
8 ม.ค. 2561 14:40 น.
SHARE

"ลุงตู่" จัดใหญ่เปิดทำเนียบรัฐบาล ร่วมกิจกรรมวันเด็กแห่งชาติปี 61 เสาร์นี้ ทั้งกิจกรรมอัดแน่น นั่งเก้าอี้นายกฯ ตึกไทยคู่ฟ้า ถ่ายภาพ พร้อมเปิดตึกภักดีบดินทร์ให้เด็กๆ เข้าชม...เมื่อวันที่ 8 ม.ค. 61 ที่ทำเนียบรัฐบาล พ.อ.หญิง ทักษดา สังขจันทร์ ผู้ช่วยโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ทำเนียบรัฐบาลร่วมกับกระทรวง และหน่วยงานต่างๆ ทั้งภาครัฐ และเอกชน จัดงานฉลองวันเด็กแห่งชาติปี 2561 ภายใต้คำขวัญ เด็กไทยก้าวไกลด้วยเทคโนโลยี โดย พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี มีกำหนดการเป็นประธานเปิดงานฉลองวันเด็กแห่งชาติ ที่ทำเนียบรัฐบาล ในช่วงเวลาประมาณ 09.40 น. โดยมีรัฐมนตรี คณะผู้บริหาร คณะกรรมการจัดงานฯ ร่วมในพิธีเปิดงานตัดริบบิ้นปล่อยป้ายผ้าแพร และการแสดงของนักเรียนโรงเรียนวัดนวลนรดิศ บริเวณสนามหญ้าหน้าตึกไทยคู่ฟ้า 


ข่าวแนะนำ

ต่อจากนั้น นายกฯ จะนำเด็กและเยาวชนที่นำชื่อเสียงมาสู่ประเทศ และเด็กจากจังหวัดชายแดนภาคใต้ ที่มีความซื่อสัตย์หรือเด็กกตัญญู รวมถึงเด็กพิเศษหรือเด็กด้อยโอกาส จำนวน 20 คน ไปเยี่ยมชมห้องทำงานของนายกรัฐมนตรี เพื่อถ่ายภาพหมู่ร่วม ก่อนที่นายกรัฐมนตรีจะให้โอวาท และถ่ายภาพร่วมกับเด็กและเยาวชน ณ ตึกสันติไมตรี (หลังนอก) และร่วมรับชมการแสดงประเภทเต้น Classical Troupe การชมวีดิทัศน์นำเสนอผลงานเด็กไทยที่ได้รับรางวัล ฯลฯ และจะเดินเยี่ยมชมกิจกรรมรอบๆ บริเวณภายใน และบริเวณสนามด้านหน้าของตึกสันติไมตรี ซึ่งกระทรวงและหน่วยงานต่างๆ ได้จัดเตรียมไว้ให้เด็กและเยาวชนได้รับความรู้ และความสนุกสนาน เป็นจำนวนมาก 


โดยวันเด็กปีนี้ นอกจากเปิดโอกาสให้เด็กและเยาวชนได้นั่งถ่ายภาพที่โต๊ะทำงานของนายกฯ บนตึกไทยคู่ฟ้าเหมือนเช่นทุกปีที่ผ่านมานั้น จะมีการเปิดตึกภักดีบดินทร์ (ตึกรับรอง/ประชุมหลังใหม่) ให้เด็กและเยาวชนได้เข้าเยี่ยมชมเป็นครั้งแรกอีกด้วย 


สำหรับกิจกรรมที่จะจัดขึ้นในทำเนียบรัฐบาลนั้นมีความหลากหลาย อาทิ การจำลองห้องรายงานข่าวของสถานีโทรทัศน์ให้เด็กและเยาวชนได้ทดลองอ่านข่าว การแสดงดนตรีของโรงเรียน music for Fun การแสดงระบำกรับ การแสดงเต้น Modern Troupe ของศิลปินไทยทีวีสีช่อง 3 มายากล และคณะตลก ที่จะมาให้ความบันเทิง ตลอดจนกิจกรรมซุ้มเกมเสริมสร้างความรู้ภายใต้แนวคิด “เด็กไทย โตไปไม่โกง” การร่วมสนุกกับศิลปิน AF และ The Voice กิจกรรมต่างๆ ของไปรษณีย์ เช่น เกมจับคู่ภาพ จับผิดภาพ ต่อจิ๊กซอว์ภาพแสตมป์น่ารู้ เกมออนไลน์ เน็ตประชารัฐ เป็นต้น 


นอกจากนี้ จะมีกิจกรรมเกี่ยวกับหุ่นยนต์ ให้เด็ก และเยาวชนได้มีการประกอบหุ่นยนต์ ออกแบบรถยนต์และพิมพ์ กิจกรรมหุ่นยนต์อัตโนมัติ หุ่นยนต์ฮิวแมนนอยด์ พิพิธภัณฑ์เสมือนจริง ระบบคลังข้อมูลดิจิตอล เกมรามเกียรติ์ กิจกรรมชวนเล่น ชวนลอง สมองหุ่นยนต์ กิจกรรมเครื่องฝึกจำลองการเดินเรือแบบเคลื่อนย้ายได้ 


พร้อมกันนี้จะมีการให้บริการตัดผมฟรี ตรวจสุขภาพช่องปาก/ทันตบริการ การสอนปฐมพยาบาลและช่วยชีวิตเบื้องต้น กิจกรรมแป้งปั้นเสริมสร้างพัฒนาการเด็ก กิจกรรมการเรียน การสอน เล่านิทาน วาดภาพ ระบายสี กิจกรรมจิตอาสา เล่นเกมตอบคำถาม ตลอดจนการแจกของขวัญ ของรางวัล อาหาร ขนม และเครื่องดื่มจากหน่วยงานต่างๆ ด้วย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

วันเด็กวันเด็กแห่งชาติวันเด็กประจำปี2561ทำเนียบรัฐบาลตึกภักดีบดินทร์ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 6 พฤษภาคม 2564 เวลา 00:49 น.