จัดหนัก! ทบ.เปิดหน่วยทหาร จัดงานวันเด็ก ขนยุทโธปกรณ์-อากาศยาน โชว์

ข่าว

จัดหนัก! ทบ.เปิดหน่วยทหาร จัดงานวันเด็ก ขนยุทโธปกรณ์-อากาศยาน โชว์

ไทยรัฐออนไลน์

7 ม.ค. 2561 10:54 น.

จัดเต็ม!! "บิ๊กเจี๊ยบ" ไฟเขียวเปิดหน่วย ทบ.จัดหนักงานวันเด็ก ภายใต้งาน "กองทัพบก ปลูกจิตสำนึกเด็กไทย สร้างใจจิตอาสา สืบสานศาสตร์พระราชา สู่การพัฒนาที่ยั่งยืน" เพื่อให้ได้สัมผัสชีวิตความเป็นทหาร และการจัดแสดงอาวุธยุทโธปกรณ์ และอากาศยานที่เข้าประจำการใหม่ พร้อมของรางวัลมากมาย...เมื่อวันที่ 7 ม.ค. 61 พ.อ.หญิง ศิริจันทร์ งาทอง รองโฆษกกองทัพบก กล่าวว่า วันเด็กปีนี้ กองทัพบกขอเชิญน้องๆ มาสนุกสนานเปิดโลกทัศน์ และเติมเต็มประสบการณ์ เรียนรู้ศาสตร์พระราชา กับกิจกรรมทางทหารที่กองทัพบกได้เตรียมไว้อย่างเต็มที่ ภายใต้ชื่องานว่า "กองทัพบก ปลูกจิตสำนึกเด็กไทย สร้างใจจิตอาสา สืบสานศาสตร์พระราชา สู่การพัฒนาที่ยั่งยืน" โดย พล.อ.เฉลิมชัย สิทธิสาท ผู้บัญชาการทหารบก มอบหมายให้หน่วยทหารในส่วนกลางและภูมิภาค จัดกิจกรรมวันเด็กพร้อมกันในวันเสาร์ที่ 13 มกราคม รวมทั้งกองทัพบกจะสนับสนุนส่วนราชการพลเรือน ภาคเอกชนในการจัดกิจกรรมวันเด็กของแต่ละพื้นที่ตามความเหมาะสมด้วยสถานที่จัดงานวันเด็กของกองทัพบกในพื้นที่ กทม.ปีนี้ กำหนดจัด ณ กองพลทหารม้าที่ 2 รักษาพระองค์ สนามเป้า กทม. ในวันเสาร์ที่ 13 มกราคม 2561 เวลา 08.00-16.00 น. โดยมุ่งเน้นให้เด็กและเยาวชนได้รับความรู้ในเรื่องศาสตร์พระราชา ความรักสามัคคี เสียสละ การมีจิตอาสา ผ่านกิจกรรมหลายรูปแบบ ได้แก่ การแสดงนิทรรศการ การจัดแสดงอาวุธยุทโธปกรณ์ และอากาศยานที่เข้าประจำการใหม่ และที่มีการพัฒนาให้ทันสมัย ควบคู่ไปกับการแสดงบนเวที การจัดแสดงกิจกรรมกลางแจ้งให้น้องๆ ได้สนุกสนาน เสริมสร้างจินตนาการอย่างเต็มที่ น้องๆ จะได้สัมผัสยุทโธปกรณ์หลากชนิด อาทิ แบล็กฮอว์กเฮลิคอปเตอร์ลำเลียง MI 17, เฮลิคอปเตอร์ใช้งานทั่วไป EC145, ปืนใหญ่, รถถัง VT4, รถถัง Oplot, ยานเกราะล้อยาง BTR–3E1, รถหุ้มเกราะล้อยาง Reva, รถที่ใช้งานในสนาม และงานช่าง และ กิจกรรมสาธิตการตกแต่งบาดแผล ให้น้องๆ ได้รู้วิธีการปฐมพยาบาลและการดูแลบาดแผล, การฝึกเป็นผู้ประกาศข่าว และการตอบปัญหาบนเวที ส่วนการแสดงที่น้องๆ จะประทับใจอย่างแน่นอนคือ การแสดงสุนัขทหาร และร่วมในกิจกรรมการขี่ม้า มีของรางวัล บริการอาหาร ตรวจสุขภาพ และมีพี่ๆ ทหารคอยดูแลตลอดในทุกกิจกรรมส่วนในพื้นที่ปริมณฑลและส่วนภูมิภาค หน่วยทหารของกองทัพบกได้จัดกิจกรรมวันเด็กไปพร้อมกันด้วย อาทิ กองทัพภาคที่ 2 จัดที่สวนน้ำบุ่งตาหลั่วเฉลิมพระเกียรติรัชกาลที่ 9 ค่ายสุรนารี จ.นครราชสีมา, กองทัพภาคที่ 3 จัดที่ค่ายสมเด็จพระนเรศวรมหาราช, ค่ายสมเด็จพระเอกาทศรถ อ.เมือง และค่ายสมเด็จพระบรมไตรโลกนาถ อ.วังทอง จ.พิษณุโลก, กองทัพภาคที่ 4 จัดที่ค่ายวชิราวุธ จ.นครศรีธรรมราช, กองพลทหารปืนใหญ่ต่อสู้อากาศยาน เขตดุสิต, ศูนย์การทหารปืนใหญ่ จัดที่ สนามกีฬาเอมพันธุ์ อ.เมือง จ.ลพบุรี, หน่วยบัญชาการสงครามพิเศษ จัดที่ สวนสัตว์ลพบุรี (การดำรงชีพในป่า และการแสดงงู), ศูนย์การทหารม้า จัดที่ลานรถถัง ในหน่วย จ.สระบุรี (วันศุกร์ 12 ม.ค. 61) เป็นต้น

 

วันเด็กแห่งชาติปีนี้ กองทัพบกขอเชิญชวนผู้ปกครองนำบุตรหลานมาเติมความสุขกับกิจกรรมที่จัดขึ้นด้วยใจ ณ พื้นที่จัดงานส่วนกลาง คือที่ กองพลทหารม้าที่ 2 รักษาพระองค์ กทม. หรือหน่วยทหารใกล้บ้าน เพื่อร่วมกันสร้างความประทับใจและแรงบันดาลใจให้กับเยาวชนที่จะเป็นกำลังสำคัญของประเทศชาติในอนาคตต่อไป
.

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  เปิดใจ “แม่ภนิดา” ถ้าชาติหน้ามีจริง ขอให้แตงโมเกิดมาเป็นลูกแม่อีก
  03:06

  เปิดใจ “แม่ภนิดา” ถ้าชาติหน้ามีจริง ขอให้แตงโมเกิดมาเป็นลูกแม่อีก

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอังคารที่ 24 พฤษภาคม 2565 เวลา 08:51 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์