เต้น อัด ป.ป.ช.สนใจคดีหมาบางแก้ว มากกว่า คดีสลายนปช.ปี 53 จ่อบุกจี้

ข่าว

  เต้น อัด ป.ป.ช.สนใจคดีหมาบางแก้ว มากกว่า คดีสลายนปช.ปี 53 จ่อบุกจี้

  ไทยรัฐออนไลน์

  6 ม.ค. 2561 17:45 น.

  ลูกเข้าทาง! "ณัฐวุฒิ" อัด ป.ป.ช.สนใจคดีสุนัขพันธุ์บางแก้ว มากกว่าคนตาย 100 ชีวิต เผย สัปดาห์หน้าบุกจี้คดีสลายชุมนุม ปี 53

  เมื่อวันที่ 6 ม.ค. นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ แกนนำ นปช. กล่าวว่า รู้สึกเสียใจที่การแถลงความคืบหน้าการดำเนินการคดีต่างๆ ของ ป.ป.ช.ไม่มีการพูดถึงคดีสลายการชุมนุม กลุ่มนปช.เมื่อปี 2553 ทั้งที่เรา รวมทั้งญาติผู้เสียชีวิตพยายามติดตามทวงถามอย่างต่อเนื่อง นอกจากนี้ อัยการสูงสุด ยังได้แจ้งคำพิพากษาศาลฎีกาให้ ป.ป.ช.ทราบ แต่ป.ป.ช.ทั้งคณะยังคงเพิกเฉย ไม่มีการปฏิบัติ ไม่มีคำอธิบาย การร้องขอสำนวนยกคำร้อง นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ อดีตนายกฯ กับนายสุเทพ เทือกสุบรรณ อดีตรองนายกฯ ก็ไม่ได้รับการตอบสนอง สงสัยว่า ทำไมเรื่องนี้ถึงต่างกับกรณีสุนัขพันธุ์บางแก้ว ซึ่งพอเป็นประเด็นก็มีข่าว ป.ป.ช.กำลังคิดปรับมูลค่าของขวัญที่ครม.รับได้ให้เกิน 3,000 บาท ทันที กรรมการ ป.ป.ช.ชุดนี้ จัดลำดับความสำคัญระหว่างเรื่องสุนัข 2 ตัว กับคนตาย 100 ชีวิตอย่างไร อย่าอ้างว่า ศาลฎีกายกฟ้องไปแล้ว เพราะความจริง คือ ศาลเพียงชี้ว่าเรื่องนี้อยู่ในอำนาจศาลฎีกาแผนกคดีอาญาผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง เท่านั้น ใครฆ่าใครตาย ใครใช้ ใครสั่งการ ยังเป็นกรณีต้องวินิจฉัย

  ทั้งนี้ สัปดาห์หน้าเราจะไปติดตามเรื่องนี้ที่ ป.ป.ช.อีกครั้ง กรรมการป.ป.ช.อาจกำลังมีความสุขที่ไม่ถูกเซตซีโร่ แต่คนจำนวนมากจะมีความทุกข์ถ้าท่านเซตซีโร่ความยุติธรรมในคดีนี้

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   เพจดังแฉ! เณรไฮโซ บวชไม่โกนคิ้ว-อ้างรับงานเอนฯ ล่าสุดไลฟ์โต้ ลั่นบ้านฉันมีเงิน
   04:42

   เพจดังแฉ! เณรไฮโซ บวชไม่โกนคิ้ว-อ้างรับงานเอนฯ ล่าสุดไลฟ์โต้ ลั่นบ้านฉันมีเงิน

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันพฤหัสที่ 19 พฤษภาคม 2565 เวลา 11:16 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์