ไลฟ์สไตล์
100 year

วิรัตน์ เชื่อ บิ๊กตู่ เตรียมการนั่งนายกฯคนนอก หลังยันเป็นนักการเมือง

ไทยรัฐออนไลน์
6 ม.ค. 2561 16:20 น.
SHARE

วิรัตน์ เชื่อ บิ๊กตู่ เตรียมการนั่งนายกฯคนนอก หลังยืนยันเป็นนักการเมือง หวังยึดโรดแม็ปเลือกตั้ง 61 ชี้หัวใจนักการเมือง คือ ต้องรับฟังเสียงประชาชน ยอมรับกระบวนการตรวจสอบ 

วันที่ 6 ม.ค. 2561 นายวิรัตน์ กัลยาศิริ อดีตส.ส.สงขลา ในฐานะหัวหน้าฝ่ายกฎหมายพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯและหัวหน้าคสช. ประกาศยอมรับว่า ตนเป็นนักการเมือง ที่เป็นอดีตนายทหารว่า ส่วนตัวเห็นว่าเป็นการเตรียมการเพื่อเสนอชื่อ พล.อ.ประยุทธ์ เป็นนายกรัฐมนตรีคนนอก ในอนาคตตามกรอบรัฐธรรมนูญ เพราะการที่ท่านประกาศว่า เป็นนักการเมืองเต็มตัว คงเห็นว่า น่าจะมีแรงต้านทหารสูง ทั้งตวาดใส่ประชาชน จนถูกวิพากษ์วิจารณ์ ในเมื่อท่านเป็นนักการเมืองแล้วก็ขอให้ยิ้มแย้มแจ่มใส และรับฟังเสียงของประชาชนเป็นหลัก ถือว่าเป็นสิ่งที่ดีที่ประกาศตัวตนให้ชัดเจน ไม่ต้องทำเป็นอีแอบอีกต่อไป แต่ว่านักการเมืองมีทั้งดี ทั้งเลว ซึ่งบางคนก็ทุจริต ใช้อำนาจมิชอบและก็เป็นเผด็จการในคราบนักการเมือง หรือบางคนทุจริตแล้วก็ยังอ้างว่า เป็นนักประชาธิปไตยก็มี

ข่าวแนะนำ

ทั้งนี้ ตนขอแนะนำนิยามการเป็นนักการเมืองให้ พล.อ.ประยุทธ์ ให้รับทราบว่า หัวใจสำคัญของนักการเมืองต้องรับฟังเสียงประชาชน และต้องยึดถือปัญหาปากท้องของประชาชนเป็นหลักใหญ่ เพื่อแก้ไขปัญหาเหล่านี้ก่อน อีกทั้งยังต้องเล่นการเมืองอย่างโปร่งใส บริสุทธิ์ ยุติธรรม และยอมรับกระบวนการตรวจสอบ ถ้าทำแบบนี้ไม่ได้ก็ไม่ถือว่า เป็นนักการเมือง จะเป็นนักการเมืองที่ดีแต่ปากเท่านั้น ส่วนที่บอกว่า เป็นสิ่งดีที่ท่านประกาศตัวเช่นนี้ เพราะคาดว่าในเมื่อสถานการณ์เป็นแบบนี้ เชื่อว่าจะเดินหน้าสู่โรดเแม็ปที่รัฐบาลคสช.ประกาศไว้ว่ามีการเลือกตั้งภายใน พ.ย. 2561

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

วิรัตน์ กัลยาศิรินายกฯคนนอกบิ๊กตู่โรดแม็ปเลือกตั้ง 61ประยุทธ์ จันทร์โอชาข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 4 สิงหาคม 2564 เวลา 04:39 น.