จุติ ฟันธง การเมืองปี61 แนวโน้มรุนแรง ขอรบ.คสช.เร่งแก้ยากจน

ข่าว

  จุติ ฟันธง การเมืองปี61 แนวโน้มรุนแรง ขอรบ.คสช.เร่งแก้ยากจน

  ไทยรัฐออนไลน์

  6 ม.ค. 2561 15:10 น.

  นายจุติ ไกรฤกษ์ เลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์ ฟันธง การเมืองปี 61 รุนแรง ขอรัฐบาล คสช.เร่งทำจริง 3 ข้อ จี้ รัฐแก้เหลื่อมล้ำ ยากจน ปราบโกง ทำคนจนให้หายจน หากทำสำเร็จจะขอเป็นคนแรกยืนปรบมือให้

  วันที่ 6 ม.ค. 2561 นายจุติ ไกรฤกษ์ เลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงแนวโน้มการเมืองปี 2561 ว่า การเมืองในปี 2561 แนวโน้มก็จะมีความรุนแรงมากขึ้น เพราะทุกพรรคการเมือง ก็คงมีความคาดหวัง แต่ในส่วนของพรรคประชาธิปัตย์ ยังยึดผลประโยชน์สูงสุดของประเทศ อะไรที่จะแก้ปัญหาของประชาชนได้ เรารับได้ ทั้งนี้ พรรคก็เตรียมความพร้อมก่อนที่จะมีการเลือกตั้ง เราไม่เคยคำนึงถึงว่า จะต้องเลือกตั้งในวันที่เท่าใด เดือนไหน แต่เราอยากให้รัฐบาลปัจจุปันแก้ปัญหาที่รัฐบาลเลือกตั้งทำได้ยาก โดยรีบทำให้เสร็จ กฎหมายฉบับไหนที่จำเป็นต้องออก เพื่อลดการผูกขาดต้องแก้ปัญหาการเหลื่อมล้ำ อยากให้รีบทำ ก่อนที่จะส่งไม้ผลัดให้กับรัฐบาลที่มาจากการเลือกตั้ง โดยหัวหน้าพรรค สมาชิก อดีตส.ส. ของพรรค ได้ออกไปพบปะประชาชนรับฟังความคิดเห็นจากประชาชนจึงได้ทราบว่า โจทย์ใหญ่ของประเทศไทยวันนี้ คือ ความเหลื่อมล้ำ ความยากจน จนทั้งโอกาสจนทั้งเทคโนโลยี จนทั้งองค์ความรู้ต่างๆ โอกาสในการทำมาหากินสารพัด ใครมาเป็นรัฐบาลต้องแก้ความเหลื่อมล้ำและความยากจนให้ได้

  นายจุติ กล่าวต่อว่า หลังการเลือกตั้งเมื่อได้รัฐบาลใหม่แล้ว ตนยังไม่ทราบว่า ใครจะเป็นรัฐบาล แต่บอกได้ว่า พรรคประชาธิปัตย์ มีความตั้งใจว่า สิ่งที่เราต้องทำ คือ เรื่องปากท้องประชาชนต้องมาก่อนเป็นอย่างแรก 

  สองปัญหาเรื่องความเหลื่อมล้ำทางเศรฐษกิจ ทั้งทางสังคม ทั้งกระบวนการยุติธรรม และที่สำคัญ คือ ถึงเวลาที่ประเทศไทยต้องปฏิรูประบบราชการ ปฏิรูปวิธีคิด การทำงานของประเทศไทยใหม่ ไม่อย่างนั้นประเทศไทย จะไม่สามารถต่อสู้ในเวทีโลกได้เลย ในปีใหม่นี้อยากฝากถึงรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ว่า

  1. อยากขอความนิ่ง 2. อยากขอความมุ่งมั่นในการปราบทุจริตคดีค้างคาทั้งหลายจัดการให้เสร็จ ผู้มีอิทธิพล มือปืนมาเฟีย ของเถื่อนทั้งหลายช่วยกันจะจัดการให้เสร็จ และ 3. อยากจะขอให้พล.อ.ประยุทธ์ ช่วยเร่งทำตามที่ทีมเศรษฐกิจของรัฐบาลท่านได้รับปากประชาชนไว้ว่า จะทำให้คนจนหมดประเทศภายใน 1 ปี อยากให้รีบทำให้เสร็จ แล้วตนจะเป็นคนแรกที่ยืนปรบมือให้ท่าน

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   เก๋งชน จยย. กลางแยก หญิง 61 ปี เจ็บสาหัส
   01:33

   เก๋งชน จยย. กลางแยก หญิง 61 ปี เจ็บสาหัส

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันอังคารที่ 17 พฤษภาคม 2565 เวลา 11:18 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์