ข่าว
100 year

จุติ ฟันธง การเมืองปี61 แนวโน้มรุนแรง ขอรบ.คสช.เร่งแก้ยากจน

ไทยรัฐออนไลน์6 ม.ค. 2561 15:10 น.
SHARE

นายจุติ ไกรฤกษ์ เลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์ ฟันธง การเมืองปี 61 รุนแรง ขอรัฐบาล คสช.เร่งทำจริง 3 ข้อ จี้ รัฐแก้เหลื่อมล้ำ ยากจน ปราบโกง ทำคนจนให้หายจน หากทำสำเร็จจะขอเป็นคนแรกยืนปรบมือให้

วันที่ 6 ม.ค. 2561 นายจุติ ไกรฤกษ์ เลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงแนวโน้มการเมืองปี 2561 ว่า การเมืองในปี 2561 แนวโน้มก็จะมีความรุนแรงมากขึ้น เพราะทุกพรรคการเมือง ก็คงมีความคาดหวัง แต่ในส่วนของพรรคประชาธิปัตย์ ยังยึดผลประโยชน์สูงสุดของประเทศ อะไรที่จะแก้ปัญหาของประชาชนได้ เรารับได้ ทั้งนี้ พรรคก็เตรียมความพร้อมก่อนที่จะมีการเลือกตั้ง เราไม่เคยคำนึงถึงว่า จะต้องเลือกตั้งในวันที่เท่าใด เดือนไหน แต่เราอยากให้รัฐบาลปัจจุปันแก้ปัญหาที่รัฐบาลเลือกตั้งทำได้ยาก โดยรีบทำให้เสร็จ กฎหมายฉบับไหนที่จำเป็นต้องออก เพื่อลดการผูกขาดต้องแก้ปัญหาการเหลื่อมล้ำ อยากให้รีบทำ ก่อนที่จะส่งไม้ผลัดให้กับรัฐบาลที่มาจากการเลือกตั้ง โดยหัวหน้าพรรค สมาชิก อดีตส.ส. ของพรรค ได้ออกไปพบปะประชาชนรับฟังความคิดเห็นจากประชาชนจึงได้ทราบว่า โจทย์ใหญ่ของประเทศไทยวันนี้ คือ ความเหลื่อมล้ำ ความยากจน จนทั้งโอกาสจนทั้งเทคโนโลยี จนทั้งองค์ความรู้ต่างๆ โอกาสในการทำมาหากินสารพัด ใครมาเป็นรัฐบาลต้องแก้ความเหลื่อมล้ำและความยากจนให้ได้

นายจุติ กล่าวต่อว่า หลังการเลือกตั้งเมื่อได้รัฐบาลใหม่แล้ว ตนยังไม่ทราบว่า ใครจะเป็นรัฐบาล แต่บอกได้ว่า พรรคประชาธิปัตย์ มีความตั้งใจว่า สิ่งที่เราต้องทำ คือ เรื่องปากท้องประชาชนต้องมาก่อนเป็นอย่างแรก 

สองปัญหาเรื่องความเหลื่อมล้ำทางเศรฐษกิจ ทั้งทางสังคม ทั้งกระบวนการยุติธรรม และที่สำคัญ คือ ถึงเวลาที่ประเทศไทยต้องปฏิรูประบบราชการ ปฏิรูปวิธีคิด การทำงานของประเทศไทยใหม่ ไม่อย่างนั้นประเทศไทย จะไม่สามารถต่อสู้ในเวทีโลกได้เลย ในปีใหม่นี้อยากฝากถึงรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ว่า

1. อยากขอความนิ่ง 2. อยากขอความมุ่งมั่นในการปราบทุจริตคดีค้างคาทั้งหลายจัดการให้เสร็จ ผู้มีอิทธิพล มือปืนมาเฟีย ของเถื่อนทั้งหลายช่วยกันจะจัดการให้เสร็จ และ 3. อยากจะขอให้พล.อ.ประยุทธ์ ช่วยเร่งทำตามที่ทีมเศรษฐกิจของรัฐบาลท่านได้รับปากประชาชนไว้ว่า จะทำให้คนจนหมดประเทศภายใน 1 ปี อยากให้รีบทำให้เสร็จ แล้วตนจะเป็นคนแรกที่ยืนปรบมือให้ท่าน

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

จุติ ไกรฤกษ์เลขาธิการปชป.การเมืองปี 61รุนแรงแก้ความยากจนข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้