มุมข้าราชการ 06/01/61

ข่าว

  มุมข้าราชการ 06/01/61

  ซี.12

   6 ม.ค. 2561 05:01 น.

   วิเชียร ชวลิต

   การแต่งตั้งรับศักราชใหม่ในแวดวงราชการไม่ค่อยมีอะไรให้ติดตามนอกจากการเปลี่ยนแปลงในระดับธรรมดาเรื่องที่ผ่าน ครม.ก็พอมีอย่างเช่น คะนึงนิจ คชศิลา เลื่อนจากผู้ช่วยปลัดกระทรวง เป็น ผู้ตรวจราชการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม แน่งน้อย เวทยพงษ์ รองอธิบดีกรมวิทยาศาสตร์บริการ เป็น ผู้ตรวจราชการกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี

   กิตติ สุระคำแหง ผู้ช่วย เลขาธิการศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ ดำรงตำแหน่ง รองเลขาธิการศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ วรรณวิมล สินุธก ผู้เชี่ยวชาญด้านจัดทำมติคณะรัฐมนตรี กองวิเคราะห์เรื่องเสนอคณะรัฐมนตรี สำนักเลขาธิการคณะรัฐมนตรี ดำรงตำแหน่ง ที่ปรึกษาประจำสำนักเลขาธิการคณะรัฐมนตรี และของกระทรวงแรงงานมีการเปลี่ยนแปลงตัว โฆษกกระทรวงแรงงาน จากเดิม อนันต์ชัย อุทัยพัฒนาชีพ ผู้ตรวจราชการกระทรวงแรงงาน เป็น เพชรรัตน์ สินอวย รองปลัดกระทรวงแรงงาน

   ทางด้าน ข้าราชการการเมือง มีบ้างบางตำแหน่งที่มี อดีตข้าราชการประจำ เข้ามารับตำแหน่ง เป็นต้นว่า วิเชียร ชวลิต อดีตปลัดกระทรวงมหาดไทย และอดีตปลัดกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ เป็นข้าราชการการเมือง ตำแหน่งที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ มานิตย์ สุธาพร อดีตอธิบดีกรมบังคับคดี เป็น ข้าราชการการเมือง ตำแหน่งผู้ช่วยเลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม ปฏิบัติหน้าที่เลขานุการรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม (นายไพรินทร์ ชูโชติถาวร) ดุลยเดช วัชรสินธุ์ อดีตรองผู้ว่าราชการจังหวัดนนทบุรี ดำรงตำแหน่งข้าราชการการเมือง ตำแหน่งประจำสำนักเลขาธิการนายกรัฐมนตรี

   ที่ มหาดไทย มีตำแหน่งในระดับ อำนวยการระดับสูง ว่างอยู่มากมายหลายสิบตำแหน่ง คือ หัวหน้าสำนักงานจังหวัด 16 อัตรา เจ้าพนักงานที่ดินจังหวัด 26 อัตรา โยธาธิการและผังเมืองจังหวัด 11 อัตรา หัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัด 10 อัตรา ท้องถิ่นจังหวัด 14 อัตรา พัฒนาการจังหวัด 23 อัตรา ทั้งหมดนี้มี พินัย อนันตพงศ์ อดีตผู้ว่าราชการจังหวัดที่เป็น เป็น ประธานกรรมการพิจารณาคัดเลือก โดยให้กรมเจ้าสังกัดเสนอรายชื่อคนแทนตำแหน่งที่ว่างภายในวันที่ 22 มกราคม 2561 ยังมีอีกตำแหน่งหนึ่งคือ หัวหน้าสำนักงานรัฐมนตรีกระทรวงมหาดไทย มีผู้เข้าชิง 2 รายได้แก่ สันชัย พัฒนะวิชัย นักวิเคราะห์นโยบายและแผนชำนาญการพิเศษ สำนักงานรัฐมนตรีกระทรวงมหาดไทย กับ พงศธร กาญจนะจิตรา นักทรัพยากรบุคคลชำนาญการพิเศษ กองการเจ้าหน้าที่ สำนักงานปลัดกระทรวงมหาดไทย โดย นิสิต จันทร์สมวงศ์ รองปลัดกระทรวงมหาดไทย ที่เป็น ประธานกรรมการพิจารณาคัดเลือก เป็น ประธานกรรมการพิจารณาคัดเลือก

   ต่วย’ตูน ฉบับปีใหม่สราญ มีเรื่องราวที่น่าสนใจเช่น อักษรจรัส ของ เมธี เศวตะทัต เล่าเรื่องของเพื่อนร่วมรุ่นชาวอักษรศาสตร์จุฬาฯ ที่ได้รับการยกย่อง เป็น อักษรจรัส 3 ราย คือ จินตนา (ปิ่นเฉลียว) ภักดีชายแดน สาวิตรี (โชติกุญชร) สุวรรณสถิตย์ และ จงกล (พิทักษ์ธรรม) สุภเวชย์ ในวงเล็บ คือนามสกุลเดิมก่อนสมรส

   “ซี.12”

   อ่านเพิ่มเติม...

   อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

    วิดีโอแนะนำ

    เสี่ยชัช เชื่อสนิทใจ เปย์แก๊งคอลเซ็นเตอร์เกลี้ยงบัญชี โชคดีมีเงินแค่ 4,000
    05:33

    เสี่ยชัช เชื่อสนิทใจ เปย์แก๊งคอลเซ็นเตอร์เกลี้ยงบัญชี โชคดีมีเงินแค่ 4,000

    thairath-logo

    ApplicationMy Thairath

    ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
    วันศุกร์ที่ 20 พฤษภาคม 2565 เวลา 10:21 น.
    ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
    เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์