king10
Thairath Logo
กีฬา

นายกฯ พบสื่อทำเนียบฯ บอกปีจอเป็นหมาไม่ดุ ยัน ครม.เสริมกันไม่มีดวงตก (คลิป)

Share :
line-share-logo

นายกฯ ร่วมกิจกรรมพบปะสื่อทำเนียบฯ กินมื้อเที่ยง เนื่องในวันปีใหม่ บอกปีจอต้องเป็นหมาใจดี ไม่ดุ ยัน ครม.เสริมกันไม่มีดวงตก เผยยังไม่ตัดสินใจขายหมาบางแก้วให้ใคร ขอคิดดูก่อน อาจเปิดประมูลการกุศล

เมื่อวันที่ 4 ม.ค.61 พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้า คสช. พร้อมด้วยรองนายกรัฐมนตรี ร่วมรับประทานอาหารกลางวัน พบปะสื่อมวลชนประจำทำเนียบรัฐบาล เนื่องในวันปีใหม่ 2561

โดย นายกรัฐมนตรี กล่าวทักทายกับสื่อมวลชนว่า ปีจอปีหมา เราต้องอยู่ด้วยความสงบเงียบ เป็นหมาใจดี ไม่ดุ สุนัขเป็นสัตว์ที่ซื่อสัตย์ต่อมนุษย์ที่สุด ถ้าใจเราดีเสียอย่างอุปสรรคก็จะหมดไป ตัวเองอยู่ด้วยกำลังใจด้วยศรัทธาในการทำงาน ปีนี้จะต้องดีขึ้นกว่าปีก่อนๆ ใครจะมาว่าดวงตก ดวงแตกก็ตาม แต่คณะรัฐมนตรี (ครม.) ดวงเสริมกัน ครม.ทำงานด้วยกันทั้ง ครม. ไม่ใช่ทำงานคนเดียว อยู่กันด้วยความดีความเชื่อมั่นและศรัทธา ขอให้ช่วยกัน อย่าทำลายศักดิ์ศรีประเทศไทย พร้อมกันนี้นายกรัฐมนตรีขอให้สื่อช่วยปรับเปลี่ยนตัวเอง เพราะวันนี้ทุกฝ่ายกำลังเปลี่ยน และจากนี้ไปจะไม่ตอบโต้ประเด็นกับผู้สื่อข่าว 

เนื่องจากในช่วงแรกที่เปิดโอกาสให้ตัวแทนสื่อมวลชนอวยพรนายกรัฐมนตรี โดยบอกว่าที่นายกรัฐมนตรีระบุปีนี้จะมีตังค์ รอยยิ้ม และเป็นนักการเมืองที่เคยเป็นทหาร จึงคาดหวังว่าจะลดช่องว่างระหว่างกันได้ ทำให้นายกรัฐมนตรีมีอาการขุ่นเคืองเล็กน้อย พร้อมระบุที่ผ่านมาไม่เคยจำกัดสิทธิสื่อ และขอให้แปลเจตนาคำพูดของตัวเองให้ถูกต้อง

ส่วนเรื่อง นายศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคมพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย ประกาศจะขอซื้อสุนัขสองตัวต่อจากนายกรัฐมนตรี รวมถึง นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี บอกว่าถ้าไม่มีใครเอาสุนัขจะขอรับเลี้ยงเองนั้น นายกรัฐมนตรีบอกว่า ยังไม่ตัดสินใจว่าจะให้ใคร หรืออาจจะเปิดประมูลเอาเงินช่วยการกุศล พร้อมพูดติดตลกว่า หรือจะจ้างสื่อเลี้ยง

ทั้งนี้ นายกรัฐมนตรีได้ร้องเพลงเงียบๆ คนเดียว ของ เบิร์ด ธงไชย แมคอินไตย์ และขอให้ช่วยกันร้องเพลง คนดีไม่มีวันตาย และร่วมร้องเพลงสายโลหิต กับ พล.อ.ฉัตรชัย สาริกัลยะ รองนายกรัฐมนตรี ก่อนจะเดินขึ้นตึกไทยคู่ฟ้าไปทำงาน.

อ่านเพิ่มเติม...
ประยุทธ์ จันทร์โอชานายกฯสื่อทำเนียบฯนายกฯพบสื่อฯปีใหม่ข่าวทั่วไป