'บิ๊กตู่' บอกไม่รู้ 'ปู' อยู่ไหน? ปลื้มปีใหม่ไร้เหตุรุนแรง

ข่าว

'บิ๊กตู่' บอกไม่รู้ 'ปู' อยู่ไหน? ปลื้มปีใหม่ไร้เหตุรุนแรง

ไทยรัฐออนไลน์

3 ม.ค. 2561 17:36 น.

นายกฯ ระบุ ไม่รู้ "ปู" อยู่อังกฤษ สั่งตรวจสอบแล้ว รอผลยืนยัน พร้อมพอใจไร้เหตุรุนแรงช่วงปีใหม่ ขอประชาชนเคารพวินัยจราจร ช่วยลดเจ็บตายตลอดทั้งปี วอนอย่าทำแค่ช่วงเทศกาล

เมื่อวันที่ 3 ม.ค.61 ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กล่าวถึงกรณีที่มีข่าวว่า น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี อยู่ที่ประเทศอังกฤษ ว่า "ไม่รู้ๆ กำลังให้เขาตรวจสอบอยู่ ให้เขายืนยันมาก่อน"

นอกจากนี้ พล.อ.ประยุทธ์ ยังกล่าวถึงกรณีความพึงพอใจต่อภาพรวมการดูแลจราจรและลดอุบัติเหตุในช่วงปีใหม่ ว่า ปี 2561 เข้ามาแล้วขอให้เป็นปีแห่งรอยยิ้มของนายกรัฐมนตรี ทั้งนี้เรื่องการจราจรหากยังมีคนเจ็บตายอยู่ ตนก็ยังไม่พอใจ จะต้องไม่มีเลย และอุบัติเหตุต้องลดลงถึงจะน่าพอใจ แต่อันที่จริงแล้วจะต้องเป็นความพอใจของทุกคน ไม่ใช่เฉพาะของนายกฯ

พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวต่อว่า สิ่งที่ตนพอใจ คือ การไม่มีเหตุการณ์รุนแรง และการกระทำผิดกฎหมายที่รุนแรงเหมือนหลายปีที่ผ่านมา ขอขอบคุณฝ่ายความมั่นคง เจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร มูลนิธิ อาสาสมัคร ที่ทำงานไม่เห็นแก่เหน็ดเหนื่อย แต่สิ่งที่ตนกังวลคือทำอย่างไรว่าเราจะให้ความสำคัญเรื่องการจราจรไปทั้งปี ไม่ใช่แค่ในช่วงเทศกาลเท่านั้น เพราะทุกอย่างเกิดขึ้นจากจิตสำนึก วินัยในการขับขี่ ปีใหม่ใช้รถกันมากขึ้น ก็น่าสงสัยว่ารถติดขนาดนี้ทำไมจึงยังมีเจ็บตายถึง 50 เปอร์เซ็นต์ เป็นจักรยานยนต์ รถกระบะ 5 เปอร์เซ็นต์ และในช่วงเทศกาลสงกรานต์ก็ไม่อยากให้มีเจ็บตายอีก ขอให้ช่วยกันรักษาวินัยจราจร ดูแลตัวเอง คาดเข็มขัดนิรภัย ไม่ดื่มสุรา ดูแลความสมบูรณ์ของรถยนต์ก่อนขับขี่ ซึ่งบางครั้งรถสาธารณะไม่เพียงพอก็นำรถเก่ามาวิ่งแทน ผู้คนต้องการกลับบ้านต่างจังหวัดก็ต้องขึ้น ขอให้สังคมมาช่วยกันดูแล ซึ่งตนขอให้ยอดคนเจ็บตายลดลงทั้งปี.

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  นายกฯ สั่งสำนักพุทธฯ ติดตามกรณีหลวงปู่แสง
  31:13

  นายกฯ สั่งสำนักพุทธฯ ติดตามกรณีหลวงปู่แสง

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอาทิตย์ที่ 22 พฤษภาคม 2565 เวลา 04:13 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์