นายกฯ ให้กำลังใจ ครม.พ้นอุปสรรค ขอร่วมกันเดินหน้า ลุยงานเพื่อประชาชน

ข่าว

  นายกฯ ให้กำลังใจ ครม.พ้นอุปสรรค ขอร่วมกันเดินหน้า ลุยงานเพื่อประชาชน

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 ม.ค. 2561 16:30 น.

  นายกฯ ให้กำลังใจ ครม.ผ่านพ้นอุปสรรค ขอให้ปีใหม่ร่วมกันเดินหน้าลุยงานเพื่อประชาชน ขอบคุณ จนท.ปฏิบัติงานช่วงปีใหม่

  เมื่อวันที่ 3 ม.ค.61 ที่ทำเนียบรัฐบาล พ.อ.หญิง ทักษดา สังขจันทร์ ผู้ช่วยโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี แถลงผลการประชุม ครม.ว่า ในการประชุม ครม. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้า คสช. กล่าวก่อนการประชุมว่า ปีใหม่ไม่ได้เปิดโอกาสให้ข้าราชการในกระทรวงต่างๆ เข้าอวยพรปีใหม่ แต่ขอฝากคำอวยพรถึงข้าราชการในทุกกระทรวง ขอให้ตั้งใจปฏิบัติหน้าที่ให้กับประชาชน และขอบคุณที่ได้ทำงานร่วมกันมา รวมถึงขอบคุณเรื่องของขวัญปีใหม่จากทุกกระทรวงที่มอบให้ประชาชนด้วย พร้อมกันนี้นายกฯ ยังให้กำลังใจ ครม.ว่าในช่วงที่ผ่านมามีอุปสรรคต่างๆ แต่ขอให้คิดว่าอุปสรรคที่ผ่านมาคือกำลังใจของทุกคน ขอให้ช่วยกันแก้ไขปัญหาประเทศชาติ รวมถึงมาตรการดูแลผู้มีรายได้น้อยต่างๆ เช่น บัตรสวัสดิการแห่งรัฐที่ยังมีข้อขัดข้องอยู่บ้าง ขอให้ช่วยแก้ไขปัญหา เพื่อให้ประชาชนมีชีวิตความเป็นอยู่ที่อยู่ดีกินดีขึ้น

  พ.อ.หญิง ทักษดา กล่าวต่อว่า นอกจากนี้นายกฯ ขอบคุณเจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติหน้าที่ทุกหน่วยงานในช่วงปีใหม่ที่ผ่านมา ที่ปฏิบัติหน้าที่อย่างเสียสละ ขณะเดียวกันกิจกรรมการจัดงานปีใหม่ผ่านไปอย่างเรียบร้อย แต่ขอฝากให้ปลูกจิตสำนึกในเรื่องการขับรถยนต์ หรือรถจักรยานยนต์ให้กับประชาชน ปฏิบัติตามกฎระเบียบ กฎจราจร เพราะอุบัติเหตุไม่ได้เกิดขึ้นเฉพาะช่วงเทศกาลปีใหม่ เราจะเข้าสู่เทศกาลสงกรานต์ในอีกไม่กี่เดือน จึงไม่อยากให้เกิดอุบัติเหตุอีก เพราะนายกฯ ไม่สบายใจหากมีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิตเกิดขึ้น.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ประยุทธ์ จันทร์โอชานายกฯครม.ประชุม ครม.ประชุมคณะรัฐมนตรีข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันศุกร์ที่ 24 กันยายน 2564 เวลา 04:19 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์