ไลฟ์สไตล์
100 year

พท.แขวะนาฬิกา 'บิ๊กป้อม' โผล่เกินทำปฏิทิน ซัด ป.ป.ช.อืดเป็นเรือเกลือ

ไทยรัฐออนไลน์
3 ม.ค. 2561 15:30 น.
SHARE

"อนุสรณ์" จี้ "บิ๊กป้อม" แจงปมนาฬิกาหรู บอกสังคมยังรอฟังคำตอบจากปากเจ้าตัว ถาม ป.ป.ช.จะเชิญบุคคลที่ 3 มาแจงอย่างไร หากตายไปแล้ว

เมื่อวันที่ 3 ม.ค.61 นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด รักษาการรองโฆษกพรรคเพื่อไทย กล่าวว่า การที่ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯและรมว.กลาโหม ยังไม่ชี้แจงที่มาของนาฬิกาและแหวนเพชรที่มีข้อสงสัย ถือว่ามาผิดฟอร์ม โดยปกติสามารถตอบคำถามได้ทุกเรื่อง เช่น เรื่องนักเรียนเตรียมทหารเสียชีวิตยังตอบจนเป็นประเด็น แต่เรื่องนี้กลับนิ่งเงียบผิดสังเกตและเลือกที่จะไม่ชี้แจงใดๆ สังคมยังคงรอฟังคำตอบจาก พล.อ.ประวิตร แต่ยิ่งท่านนิ่งเงียบ กลับยิ่งพบภาพนาฬิกาหรูอย่างต่อเนื่อง จนทะลุจำนวนเดือนในปฏิทินที่ 1 ปี มี 12 เดือน แต่นาฬิกาหรูพบเป็นเรือนที่ 15 ราคาตลาดรวมกันอยู่ที่ประมาณ 10 กว่าล้านบาทแล้วหรือไม่ วันนี้เกิดปัญหาถ้าใครจะนำภาพนาฬิกาหรูดังกล่าวมาทำปฏิทิน ทำไม่ได้แล้ว เพราะจำนวนเรือนเกินจำนวนเดือน

ข่าวแนะนำ

นายอนุสรณ์ กล่าวต่อว่า ส่วนที่ ป.ป.ช.บอกว่าจะเชิญตัวบุคคลที่ 3 ที่เกี่ยวข้องมาให้ถ้อยคำ ถ้า พล.อ.ประวิตร ให้การว่า นาฬิกาหรูเป็นของเพื่อนและเพื่อนคนนั้นตายแล้ว ป.ป.ช.จะเชิญตัวบุคคลที่ 3 ที่เกี่ยวข้องมาอย่างไร ที่สำคัญ ป.ป.ช.ให้ชี้แจงเฉพาะนาฬิการิชาร์ดมิลล์เท่านั้น หรือให้ชี้แจงเรือนอื่นๆ ด้วยหรือไม่ เพราะกฎหมายใหม่ ป.ป.ช.สามารถทำการตรวจสอบได้ โดยไม่ต้องมีผู้ร้องเรียน ถ้า ป.ป.ช.เห็นเองสามารถตั้งเรื่องเพื่อให้ชี้แจงได้ด้วยตัวเอง สังคมอยากเห็น ป.ป.ช.ทำงานอย่างตรงไปตรงมา ไม่สองมาตรฐาน อย่าให้สังคมตั้งคำถาม ทีเรื่องอื่นกลับเร่งรีบ แต่เรื่องนี้อืดเป็นเรือเกลือหรือไม่ ยิ่งสังคมรับรู้ในวงกว้างว่าประธาน ป.ป.ช.เคยทำงานใกล้ชิดกับ พล.อ.ประวิตร มาก่อน ท่านยิ่งต้องพิสูจน์ตัวเอง เน้นย้ำการทำงานให้เกิดความโปร่งใส ต้องทำหน้าที่ตรวจสอบอย่างเต็มที่ ตรงไปตรงมา ไม่เลือกปฏิบัติ ไม่สองมาตรฐาน

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เพื่อไทยนาฬิกาหรูนาฬิกา บิ๊กป้อมบิ๊กป้อมป.ป.ช.ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 31 กรกฎาคม 2564 เวลา 22:46 น.