'เอกชัย' ไม่หยุด! บุกทำเนียบฯ หวังมอบนาฬิกา เป็นของขวัญให้ 'บิ๊กป้อม'

ข่าว

  'เอกชัย' ไม่หยุด! บุกทำเนียบฯ หวังมอบนาฬิกา เป็นของขวัญให้ 'บิ๊กป้อม'

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 ม.ค. 2561 13:50 น.

  "เอกชัย" เดินทางมาทำเนียบฯ วันนี้ หวังมอบนาฬิกายี่ห้อดังให้ถึงมือ "บิ๊กป้อม" แต่ถูก จนท.สกัดเชิญตัวพูดคุยยาว 1 ชม. ด้านเจ้าตัวยันยังไงก็ต้องมอบถึงมือให้ได้

  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 3 ม.ค.61 นายเอกชัย หงส์กังวาน ได้เดินทางมาที่ประตู 4 ทำเนียบรัฐบาล พยายามจะเข้าพบ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม เพื่อมอบของขวัญเป็นนาฬิกาให้ พล.อ.ประวิตร แต่ถูกเจ้าหน้าที่เชิญตัวให้มาพูดคุยกันที่ศูนย์รับเรื่องราวร้องทุกข์ สำนักงาน กพร. ข้างทำเนียบรัฐบาล โดย นายเอกชัย ยืนยันว่าจะมอบของขวัญให้ถึงมือ พล.อ.ประวิตร เพราะไม่เชื่อว่าหากฝากไว้ที่เจ้าหน้าที่แล้วของขวัญของตนจะได้รับการส่งมอบจริง

  อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่จึงได้เชิญตัวนายเอกชัย เพื่อเข้าพูดคุยภายในห้องประชุม ประมาณ 1 ชั่วโมง โดย นายเอกชัย กล่าวหลังการพูดคุยกับเจ้าหน้าที่ว่า ยังยืนยันที่จะมอบนาฬิกาให้กับ พล.อ.ประวิตร ด้วยตัวเอง และจะตามไปมอบให้ทุกที่จนกว่า พล.อ.ประวิตร จะได้รับ โดยนาฬิกาที่ตนเตรียมไว้ให้เป็นนาฬิกายี่ห้อ Seiko เป็นของเก่าของตัวเอง ราคาไม่เกิน 3,000 บาท จึงไม่ผิดกฎหมาย ป.ป.ช. โดยหลังเปิดเผยกับสื่อมวลชนเสร็จ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้พา นายเอกชัย ซ้อนท้ายรถมอเตอร์ไซค์ไปส่งที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย

  อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้านี้เมื่อวันที่ 28 ธ.ค.60 นายเอกชัย ได้เคยเดินทางไปที่บ้านสี่เสาเทเวศร์ เพื่อมอบของขวัญชิ้นเดียวกันนี้ให้ พล.อ.ประวิตรแล้ว เมื่อครั้งนายกรัฐมนตรีนำคณะรัฐมนตรี (ครม.) และผู้นำเหล่าทัพเข้าอวยพรปีใหม่ล่วงหน้าแก่ พล.อ.เปรม ติณสูลานนท์ ประธานองคมนตรีและรัฐบุรุษ แต่วันนั้นถูกเจ้าหน้าที่กันตัวออกมา.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   “มาโน” เตรียมหมุนผู้เล่น เกม "ไทย-ลาว"
   06:12

   “มาโน” เตรียมหมุนผู้เล่น เกม "ไทย-ลาว"

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันอังคารที่ 17 พฤษภาคม 2565 เวลา 03:40 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์