ไลฟ์สไตล์
100 year

'บิ๊กตู่' แก้ทาง 'ศรีสุววรณ' ยื่น ป.ป.ช.สอบซื้อหมาให้ 'บิ๊กป๊อก-บิ๊กฉัตร'

ไทยรัฐออนไลน์
3 ม.ค. 2561 08:17 น.
SHARE

นายกฯ พร้อมภริยา นำ ครม.ทำบุญตักบาตร เนื่องในวันขึ้นปีใหม่ เพื่อความเป็นสิริมงคล ก่อนถก ครม.นัดแรก ปี 2561 พร้อมแก้ทาง "ศรีสุวรรณ" ยื่น ป.ป.ช.สอบซื้อสุนัขบางแก้วให้ "บิ๊กป๊อก-บิ๊กฉัตร" เกิน 3 พันบาท

เมื่อวันที่ 3 ม.ค.60 ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ(คสช.) พร้อมนางนราพร จันทร์โอชา ภริยา นำคณะรัฐมนตรีและคู่สมรส(ครม.) ร่วมพิธีทำบุญตักบาตรพระสงฆ์ 61 รูป เนื่องในโอกาสวันขึ้นปีใหม่ พุทธศักราช 2561 

ข่าวแนะนำ

จากนั้น เวลา 08.40 น. นายกฯเป็นประธานการประชุมคณะรัฐมนตรี(ครม.) ทั้งนี้นายกฯได้ทักทายสวัสดีปีใหม่ผู้สื่อข่าวที่ยืนรอ ขณะที่ผู้สื่อข่าวได้สอบถามถึงกรณีที่ นายศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคมพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย เตรียมยื่นเรื่องต่อคณะกรรมการป้องกันและปรามปราบการทุจริตแห่งชาติ(ป.ป.ช.) ให้ตรวจสอบกรณีซื้อสุนัขพันธุ์บางแก้ว 3 ตัว มูลค่า 25,000 บาท ที่ จ.พิษณุโลก และได้มอบให้ พล.อ.ฉัตรชัย สาริกัลยะ รองนายกรัฐมนตรี และ พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย ซึ่งอาจขัดต่อกฎหมาย ป.ป.ช.ว่าด้วยการให้หรือรับทรัพย์สินหรือประโยชน์อื่นเกิน 3,000 บาท ว่า "ยังไม่ได้รับสุนัขสักตัว"

เมื่อถามว่า จ่ายเงินไปแล้ว นายกฯจะเปลี่ยนใจไม่ซื้อหรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า "จ่ายตังค์ไปแล้ว แต่ถ้าใครจะซื้อก็มาซื้อต่อได้" เมื่อถามว่า แสดงว่านายกฯ พร้อมจะขายต่อใช่หรือไม่ โดยนายกฯ เดินเลี่ยงไม่ได้ตอบคำถามดังกล่าวกับสื่อมวลชนแต่อย่างใด

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ปีใหม่ปีใหม่ 2561นายกฯตักบาตรทำเนียบประชุม ครม.ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 31 กรกฎาคม 2564 เวลา 23:01 น.