ไลฟ์สไตล์
100 year

'บิ๊กตู่' ยันไม่เคยมีปัญหากับสื่อ วอนช่วยพีอาร์งาน รบ.ปี 61

ไทยรัฐออนไลน์
2 ม.ค. 2561 13:40 น.
SHARE

นายกฯ วอนสื่อปีใหม่นี้ช่วยประชาสัมพันธ์งาน รบ. ยันไม่เคยมีปัญหากัน ขอช่วยร่วมมือสร้างความปรองดองในชาติ เตือนลดดีเบตไร้สาระ หวั่นกระทบกระบวนการยุติธรรม

เมื่อวันที่ 2 ม.ค.61 พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กล่าวว่า ในปี 2561 อยากฝากสื่อมวลชนหากไม่มีเรื่องราวสำคัญ ก็ขอให้เสนอแต่สิ่งดีๆ สิ่งที่เป็นความสุข อย่างน้อยก็ช่วงเวลาของปีใหม่ และตนเชื่อว่าต่อไปก็จะดีขึ้น ผลการทำงานของรัฐบาลก็จะปรากฏออกมาเรื่อยๆ แต่ยอมรับว่าไม่เร็วเพราะเป็นเรื่องการแก้ปัญหาของประเทศ ซึ่งหลายอย่างมีความทับซ้อน รัฐบาลต้องรับผิดชอบทุกอย่างและจะพยายามทำให้เร็วขึ้น แต่ถ้าเร็วมากเกินไปจะเสียหาย หลายคนอยากให้แก้เร็วๆ สิ่งที่ตนมุ่งมั่นในปีหน้าว่าจะทำงานให้มากขึ้น แต่ก็อย่างว่าเรามีคนจำนวนมาก การจะแก้ปัญหาหลายอย่างบางเรื่องก็มีความทับซ้อนกัน

ข่าวแนะนำ

"ต้องฝากสื่อช่วยกันประชาสัมพันธ์ด้วยว่า เรื่องไหนทำได้ก่อนหรือหลัง หรือประชาชนมีความต้องการอะไรก็สื่อเข้ามา รัฐบาลจะได้บอกได้ เพราะบางครั้งเราไม่ทราบว่าประชาชนมีข้อสงสัยตรงไหน เพราะหากไม่เข้าใจก็จะกลายเป็นความไม่เข้าใจกัน ผมยืนยันว่าผมไม่เคยมีปัญหาอะไรกับสื่อ ขอให้ช่วยกันทำปีใหม่ปีนี้เป็นปีแห่งความสุข เพราะปีที่ผ่านมาเราอยู่ในภาวะเศร้าโศกเสียใจมาตลอดทั้งปี ก่อนหน้านั้นก็มีปัญหาความวุ่นวายมาเป็นสิบปี หลังจากปีใหม่ขอให้ช่วยกันคิดว่าเราจะร่วมมืออย่างไร ถือเป็นความปรองดองของคนในชาติ ซึ่งสื่อถือมีส่วนสำคัญ ทำให้ทุกคนสามารถพบปะพูดคุย ไปมาหาสู่กันได้ ไปไหนก็ได้" พล.อ.ประยุทธ์ กล่าว

พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวต่อว่า ปีใหม่นี้อยากให้สื่อมวลชนช่วยกันลดปัญหาการใช้ความรุนแรงในสังคมไทย เพราะบางครั้งการจัดรายการข่าวโดยให้คนโต้เถียงกันในเรื่องเล็กน้อย ที่คนไม่กี่คนทะเลาะกัน จะเป็นปัญหาเพราะคนส่วนใหญ่ได้ตัดสินไปแล้วว่าใครถูกผิด จากนั้นเมื่อตำรวจตัดสินก็บอกว่าไม่ตรงตามหลักฐานกลายเป็นว่าตำรวจผิด ดังนั้นสื่อมวลชนควรระวังในการนำเสนอ ซึ่งตนเองเข้ายุ่งไม่ได้อยู่แล้ว เพราะเป็นการประกอบธุรกิจที่ต้องมีการแข่งขันและคนไทยสนใจเรื่องแบบนี้ แต่มองว่าการนำเสนอแบบนี้ไม่ประเทืองปัญญา เพราะไปให้ความสำคัญกับเรื่องไม่มีสาระ เป็นเรื่องส่วนตัวที่กฎหมายต้องเข้าไปจัดการ แต่เอามาดีเบตทำให้คนผิดกลายเป็นถูก ทำให้กระบวนการยุติธรรมมีปัญหา ตนไม่ได้ต่อว่าใคร ซึ่งไม่ไปก้าวล่วงสื่ออยู่แล้ว เพราะสื่อมีสิทธิ์ตามปกติ.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ประยุทธ์ จันทร์โอชานายกฯสื่อมวลชนงานรัฐบาลรัฐบาลข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 31 กรกฎาคม 2564 เวลา 21:17 น.