'บิ๊กเจี๊ยบ' ปรับโฉม ทบ.ระเบียบวินัยเป๊ะ หมดยุคทหารมาเฟีย

ข่าว

  'บิ๊กเจี๊ยบ' ปรับโฉม ทบ.ระเบียบวินัยเป๊ะ หมดยุคทหารมาเฟีย

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 ม.ค. 2561 10:46 น.

  "บิ๊กเจี๊ยบ" เผยทหารทัพบกปรับโฉมใหม่ "ทรงผม-ระเบียบวินัย" เป๊ะ หมดยุคทหารมาเฟีย ไร้ เสธ.นอกแถว

  เมื่อวันที่ 2 ม.ค. พล.อ.เฉลิมชัย สิทธิสาท ผบ.ทบ.กล่าวถึงการกวดขันกำลังพลของกองทัพบกว่า นอกจากที่ตนเน้นย้ำให้กำลังพลมีความเข้มแข็งทางด้านร่างกายแล้ว ก็เน้นย้ำให้กำลังพลทุกคนต้องมีระเบียบวินัย โดยเฉพาะทรงผมต้องเรียบร้อยและถูกต้องตามระเบียบ ซึ่งประชาชนหรือคนทั่วไปเห็นถึงการเปลี่ยนแปลงนี้ได้

  ในส่วนของทหารประจำการที่อาจยังมีพฤติกรรมเป็นทหารเป็นมาเฟีย หรือเป็นผู้มีอิทธิพลเสียเองนั้น ตนคิดว่าตั้งแต่มาเป็น ผบ.ทบ.มีปัญหานี้น้อยลงมาก เมื่อเทียบกับสมัยก่อนที่จะมี เสธ.นั้นหรือเสธ.นี่ ตนถามว่าตอนนี้มีชื่อแบบนี้อีกหรือไม่ ส่วนที่เห็นว่าไปตามผับหรือบาร์ก็เพราะเป็นไปตามนโยบายจัดระเบียบสังคม ถ้าใครทำผิดก็ว่าไปตามกระบวนการวินัยและอาญา อย่างไรก็ตามหากมีเจ้าหน้าที่ทหารที่ปฏิบัติหน้าที่จัดระเบียบสังคมไปเบ่ง หรือใช้อำนาจหน้าที่ในทางที่มิชอบเรียกรับผลประโยชน์ใดๆ ประชาชนสามารถร้องเรียนเข้ามาได้ตามช่องทาง

  เมื่อถามว่า หาก คสช.พ้นวาระไป และเลิกใช้มาตรา 44 นโยบายการจัดระเบียบจะกลับไปเป็นเหมือนในอดีตหรือไม่ พล.อ.เฉลิมชัย กล่าวว่า ตนคิดว่าไม่ เพราะ 3 ปีที่ผ่านมาคนรู้แล้วว่าอะไรดีหรือไม่ดี ทุกคนต่างได้ประสบการณ์ตรงนี้ ทั้งที่เมื่อก่อนคนมักยอมเจ้าหน้าที่เสมอ แต่ตอนนี้คนกลับเรียนรู้วิธีการที่จะร้องเรียน และบอกว่าทำแบบนี้ไม่ถูกต้อง

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   อ.เฉลิมชัย เตือนสติ "หมอปลา" ทำดีได้ แต่อย่าห้าว กรณี "หลวงปู่แสง"
   03:04

   อ.เฉลิมชัย เตือนสติ "หมอปลา" ทำดีได้ แต่อย่าห้าว กรณี "หลวงปู่แสง"

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันอังคารที่ 17 พฤษภาคม 2565 เวลา 10:55 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์