ไลฟ์สไตล์
100 year

'วัฒนา' ตะเพิด คสช.หยุดถ่วงความเจริญ หาข้ออ้างอยู่ต่อ จี้คืนอำนาจ ปชช.

ไทยรัฐออนไลน์
1 ม.ค. 2561 15:40 น.
SHARE

"วัฒนา" เย้ยเวลา คสช.ใกล้หมด เปรียบ "เหมือนหมาตายเห็บกระโดดหนี" ซัดอยู่มานาน แก้ปัญหาไม่ตก ไร้ข้ออ้างสืบอำนาจต่อ จี้คืนอำนาจประชาชน ไร้เงื่อนไข

เมื่อวันที่ 1 ม.ค.61 นายวัฒนา เมืองสุข อดีต รมว.พาณิชย์ และแกนนำพรรคเพื่อไทย โพสต์เฟซบุ๊กว่า "สวัสดีปีใหม่ 2561 ครับ" นับเป็นปีที่ 5 ที่คนไทยต้องเฉลิมฉลองปีใหม่ด้วยบรรยากาศที่ไม่รื่นเริง เริ่มต้นจากปีใหม่ 2557 เราถูกม็อบขัดขวางการเลือกตั้งปิดบ้านเมือง เพื่อเปิดทางให้ทหารออกมายึดอำนาจ จากนั้นอีก 4 ปี คนไทยต้องฉลองปีใหม่ภายใต้บรรยากาศเผด็จการ นานเกินไปแล้วที่คนไทยไม่มีความสุข อย่างไรก็ตาม เวลาของ คสช.ก็ใกล้สิ้นสุดลง สังเกตจากบรรดาผู้ที่เคยให้การสนับสนุนเริ่มตีตัวออกห่าง แบบที่โบราณเรียกว่าหมากำลังจะตายเห็บเริ่มโดดหนี

ข่าวแนะนำ

นายวัฒนา ระบุต่อว่า คนไทยได้ให้เวลา คสช.แก้ไขปัญหาของประเทศมานานพอสมควรแล้ว การที่หัวหน้า คสช.อ้างว่าบ้านเมืองยังมีความขัดแย้งสูง จึงไม่รับประกันว่าจะมีการเลือกตั้งเท่ากับเป็นการโยนบาปให้ประชาชน ทั้งที่เป็นความรับผิดชอบของ คสช.เพราะได้ใช้เวลามาเกือบ 4 ปี หากยังแก้ปัญหาไม่ได้ก็ไม่ควรอยู่ถ่วงความเจริญของบ้านเมืองอีก คสช.จึงไม่มีข้ออ้างที่จะอยู่ต่อต้องคืนอำนาจให้ประชาชน โดยไม่มีเงื่อนไข เปรียบได้กับแขกที่มาเยือน หากได้เวลาแล้วยังไม่กลับเจ้าของบ้านก็ต้องเชิญให้กลับ ขณะนี้เจ้าของบ้านเริ่มเอือมระอากับแขกที่มาโดยไม่ได้รับเชิญแล้ว จึงขึ้นอยู่กับผู้ที่มาเยือนว่าจะไปโดยดี หรือต้องให้เจ้าของบ้านออกปากขับไล่ เชื่อว่าคนไทยต้องการเฉลิมฉลองปีใหม่ 2562 ในบรรยากาศที่เป็ประชาธิปไตย ทั้งนี้จึงขอส่งกำลังใจพร้อมกับความรัก ความปรารถนาดี มายังพี่น้องประชาชนชาวไทย พวกเราจะร่วมกันนำพาประเทศไปสู่การเลือกตั้งที่จะต้องมีขึ้นภายในปี 2561 เพื่อให้ได้รัฐบาลที่มาจากประชาชน และนำประชาธิปไตยอันเป็นเครื่องมือสร้างความมั่นคงทางเศรษฐกิจกลับคืนสู่แผ่นดินนี้โดยเร็ว

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

วัฒนา เมืองสุขเพื่อไทยคสช.เลือกตั้งเผด็จการข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 21 เมษายน 2564 เวลา 06:10 น.