ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  'สุวพันธุ์' ยันโรดแม็ปไม่เปลี่ยน มั่นใจเป็นไปตามกรอบกฎหมาย

  ไทยรัฐออนไลน์1 ม.ค. 2561 14:07 น.
  SHARE

  "สุวพันธุ์" ยันโรดแม็ป รบ.ไม่เคยเปลี่ยน ยึดตามกรอบกฎหมาย เผยปี 61 อยากเห็นการเมืองสงบ รัฐบาลขับเคลื่อนเศรษฐกิจให้ดียิ่งขึ้น

  เมื่อวันที่ 1 ม.ค.61 นายสุวพันธุ์ ตันยุวรรธนะ รมต.ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงโรดแม็ปการเลือกตั้งว่า นับตั้งแต่รัฐบาลเข้ามาบริหารประเทศ ยังไม่เคยเห็นว่าโรดแม็ปจะมีการเปลี่ยนแปลงใดๆ เพราะทุกอย่างยังเป็นการตามกรอบเวลาที่กฎหมายได้กำหนดเอาไว้ ที่กำหนดว่าการเลือกตั้งจะเกิดขึ้นได้ก็ต่อเมื่อ พ.ร.บ.ประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยการเลือกตั้ง 4 ฉบับประกาศใช้ ซึ่งขณะนี้ประกาศใช้แล้ว 2 ฉบับคือ ยังเหลืออีก 2 ฉบับคือ พ.ร.บ.ประกอบรัฐธรรมนูญ ว่าด้วยการเลือกตั้ง ส.ส. และ พ.ร.บ.ประกอบรัฐธรรมนูญ ว่าด้วยการได้มาซึ่ง ส.ว. ยังอยู่ในขั้นตอนการพิจารณาของ สนช. และในฐานะประธานกรรมการคณะกรรมการประสานงาน สนช.(วิปรัฐบาล) ได้รับการยืนยันจาก สนช.ว่าทุกอย่างจะเป็นไปตามกำหนด

  นายสุวพันธุ์ ยังกล่าวถึงคำสั่งหัวหน้า คสช.แก้ไขกรอบเวลาของ พ.ร.บ.ประกอบรัฐธรรมนูญ ว่าด้วยพรรคการเมืองว่า คิดว่าคำสั่งดังกล่าวเป็นไปเพื่ออำนวยความสะดวกแก่พรรคการเมืองในการดำเนินการตามขั้นตอนต่างๆ ของกฎหมาย ส่วนที่พรรคการเมืองใหญ่วิพากษ์วิจารณ์ว่าเป็นการเอื้อประโยชน์แก่พรรคการเมืองใหม่นั้น เป็นเรื่องของมุมมองของแต่ละฝ่าย และทุกคนสามารถแสดงความเห็นได้ อย่างไรก็ตามในปี 2561 อยากเห็นบรรยากาศการเมืองไทยสงบเรียบร้อย และอยากเห็นประเทศไทยสงบเรียบร้อย อันจะส่งผลให้ทุกอย่างเดินหน้าไปได้อย่างราบรื่น พี่น้องประชาชนสามารถใช้ชีวิตได้ตามปกติและมีความสุข

  นายสุวพันธุ์ กล่าวต่อว่า ระยะเวลาที่เหลือนี้ รัฐบาลจะพยายามขับเคลื่อนงานด้านเศรษฐกิจให้ดียิ่งขึ้น แม้วันนี้การท่องเที่ยวไทยและการส่งออกจะดีขึ้น ทว่าการกระจายรายได้ยังถือว่าติดขัด ซึ่งเรื่องดังกล่าวนายกรัฐมนตรี และนายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกฯ ฝ่ายเศรษฐกิจ กำลังดำเนินการแก้ไขปัญหาอยู่ เชื่อว่าจะดีขึ้นตามลำดับ รัฐบาลให้ความสำคัญกับการขับเคลื่อนงาน โดยต้องการเห็นสัมฤทธิ์ที่เป็นรูปธรรม พร้อมกันนี้ยังต้องการจัดระบบการบริหารราชการแผ่นดินแบบบูรณาการ โดยรับฟังความต้องการจากในพื้นที่อย่างแท้จริง ซึ่งในปี 2561 โครงการต่างๆ ที่ลงไปในพื้นที่นั้นจะมีความคุ้มค่า ก่อให้เกิดการพัฒนา.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  สุวพันธุ์ ตันยุวรรธนะโรดแม็ปกฎหมายการเมืองเลือกตั้งข่าวทั่วไป

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้