นายกฯ ตั้งความฝัน ทำสมาร์ทซิตี้ให้สำเร็จ

ข่าว

  นายกฯ ตั้งความฝัน ทำสมาร์ทซิตี้ให้สำเร็จ

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 ม.ค. 2561 11:06 น.

  ความฝัน “บิ๊กตู่” ทำเมืองสมาร์ทซิตี้ เร่งให้เกิดโดยเร็ว ขอเอกชนจับมือช่วย สั่งทำความเข้าใจประชาชน ไม่เอื้อประโยชน์ใคร เผยตัวเลขนักท่องเที่ยวปี 61 ทะลุ 35 ล้านคน โวตัวเลขเพิ่มทุกปี

  เมื่อวันที่ 1 มกราคม 2561 พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กล่าวว่า ขณะนี้การลงทุนในโครงการพัฒนาระเบียงเศรษฐกิจภาคตะวันออก (อีอีซี) เริ่มมีการลงทุนและการก่อสร้าง ซึ่งตอนนี้ตนกำลังดำเนินโครงการเมืองสมาร์ทซิตี้ ซึ่งต้องทำให้เบ็ดเสร็จ แต่หากให้รัฐบาลทำจะเกิดปัญหา จึงต้องให้ประชารัฐลงไปช่วย ซึ่งอยากให้เกิดขึ้นในสมัยของตน วันนี้เอกชนรายใหญ่ต้องช่วยกัน หากแบ่งจับกลุ่มกันอยู่ก็จะแข่งกันหมด เมื่อแข่งกันเองใครปากยาวก็ได้ไปหมด แต่ถ้ารวมกันทำจะได้หรือไม่

  “ผมกำลังคิดว่าเปิดเมืองสมาร์ทซิตี้ให้ได้โดยเร็ว ซึ่งต้องไปดูด้วยว่ากฎหมายจะเปิดช่องให้ทำอย่างไรได้บ้าง และประชาชนก็ต้องเข้าใจว่าไม่ได้ไปเอื้อประโยชน์กับใคร เพราะคนที่ได้ประโยชน์คือประชาชน รัฐบาลก็ได้ประโยชน์ เอกชนก็ต้องได้ประโยชน์ เพราะไม่มีใครที่อยากทำกิจการที่ไม่มีผลกำไร” พล.อ.ประยุทธ์ กล่าว

  พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า ในปี 2561 ตนขอฝากประชาชนทุกคนให้ช่วยดูแลเรื่องการท่องเที่ยว ปี 2560 มีนักท่องเที่ยวเข้ามาในประเทศไทย 35 ล้านคน เพราะเราทำให้บ้านเมืองสงบ ตนเข้ามาบริหารประเทศก็มีนักท่องเที่ยวเพิ่มขึ้นทุกปี ซึ่งทำให้ประชาชนมีรายได้ ส่วนรัฐบาลได้แต่ภาษี คนต่างชาติเขาเข้ามาคนไทยต้องดูแลเขาให้ได้ ทำให้บ้านเมืองสงบมีเสถียรภาพ วันนี้ทุกคนเขาก็ชื่นชมประเทศไทยว่าเรียบร้อยดี มาเที่ยวกันเยอะ.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   เจ้าท่าฯเตือนเรือโดยสาร นนท.ไม่สวมชูชีพ
   02:57

   เจ้าท่าฯเตือนเรือโดยสาร นนท.ไม่สวมชูชีพ

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันพุธที่ 18 พฤษภาคม 2565 เวลา 07:18 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์